cis_banner_final_en.png
Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch gói kích thích mới khoảng 20 tỷ USD

13/11/2020


Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch gói kích thích mới khoảng 20 tỷ USD

NEW DELHI: Hôm thứ Tư (12/11), các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết, nước này đang có kế hoạch công bố một gói kích thích mới với tổng trị giá khoảng 20 tỷ USD trong tuần này để kéo nền kinh tế thoát khỏi sự suy giảm lịch sử.


Gói kích thích này nối tiếp các gói ưu đãi liên quan đến sản xuất trị giá khoảng 27 tỷ USD trong 5 năm cho các nhà sản xuất trong 10 lĩnh vực được thông báo trước đó.

Các nguồn tin cho biết, Thủ tướng Narendra Modi, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman và các quan chức hàng đầu khác sẽ xác định kế hoạch vào thứ Năm (13/11).

Các nguồn tin không cung cấp chi tiết về gói kích thích, nhưng cho biết nó sẽ được nhắm mục tiêu vào các lĩnh vực chịu áp lực với trọng tâm là tạo việc làm.

Gói kích thích gần đây nhất của Chính phủ vào tháng 5 phần lớn đã không làm dịu được sự tác động của việc phong tỏa nghiêm ngặt do Covid-19, vì nó tập trung vào việc cung cấp thanh khoản và tín dụng không cần thế chấp cho các doanh nghiệp nhỏ nhưng có ít chi tiêu thực tế.

Gói kích thích đó cũng chưa hỗ trợ các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề như du lịch, khách sạn và hàng không.

Nền kinh tế Ấn Độ được Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vài năm trước coi là điểm sáng toàn cầu, đã suy giảm 23,9% trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 và được dự báo sẽ giảm trên 10% trong năm tài chính đến tháng 3 năm 2021.

Các ca nhiễm Covid-19 vẫn đang gia tăng ở các thành phố lớn của Ấn Độ và quốc gia này đã có thêm hơn 40.000 ca mỗi ngày.

Tuy nhiên, các ca nhiễm Covid-19 chưa chữa khỏi hiện đã giảm xuống dưới 500.000 lần đầu tiên trong hơn ba tháng mặc dù chính phủ đã nới lỏng gần như tất cả các hạn chế.

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ

Nguồn: https://timesofindia.indiatimes.com/business/india-business/india-planning-around-20-billion-of-new-stimulus-report/articleshow/79172530.cms

Bấm vào đây để đọc bản tiếng Anh của bài viết này/Click here to read the English version of this article

 

Bình luận của bạn