cis_banner_final_en.png
Tàu chiến INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ cập cảng Philippines

03/11/2015


Tàu chiến INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ cập cảng Philippines

Mạng tin NDTV của Ấn Độ cho biết tàu chiến INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Manila ngày 2/11/2015 trong khuôn khổ chuyến thăm 3 ngày nhằm tăng cường giao lưu, trao đổi và hợp tác với Hải quân Philippines.


Tuyên bố chính thức của chỉ huy tàu INS Sahyadri nêu rõ mục đích của chuyến thăm là nhằm tăng cường quan hệ song phương và khả năng tương tác giữa lực lượng hải quân hai nước. 
  
Dự kiến trong thời gian lưu trú tại Manila, thủy thủ tàu INS Sahyadri sẽ có các buổi trao đổi kỹ năng, giao lưu và diễn tập phối hợp trong hoạt động cứu hộ, cứu nạn với các đơn vị thuộc lực lượng hải quân Philippines. 

Tuyên bố cho biết thêm tàu INS Sahyadri đang được điều tới hoạt động ở Biển Đông và khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương nhằm thực hiện chính sách "Hành động phía Đông" của Ấn Độ.

INS Sahyadri là tàu khu trục tàng hình đa chức năng, trang bị các loại vũ khí tối tân, được đưa vào phiên chế của Hải quân Ấn Độ tháng 7/2012. Tháng trước, tàu INS Sahyadri cũng đã có chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc./.

(TTXVN)

Bình luận của bạn