cis_banner_final_en.png
Ấn Độ thử thành công tên lửa BrahMos từ tàu khu trục mới

02/11/2015


Ấn Độ thử thành công tên lửa BrahMos từ tàu khu trục mới

Hãng tin PTI đưa tin, tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos có tầm bắn 290km ngày 1/11/2015 được phóng đi từ tàu khu trục tàng hình mới nhất của Hải quân Ấn Độ INS Kochi và tên lửa này đã đánh trúng mục tiêu là một chiếc tàu cũ ở Biển Arập.


Chiếc tàu thứ hai trong số các tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường lớp Kolkata thuộc dự án 15A trên đã phóng thử hệ thống tên lửa tiên tiến này trong một cuộc tập trận hải quân được tiến hành ở bờ biển phía Tây nước này. 

Các quan chức quốc phòng Ấn Độ cho biết tên lửa hành trình nhanh nhất thế giới này đã bắn trúng mục tiêu là tàu Alleppey ở khoảng cách gần với tầm bắn xa nhất của tên lửa với độ chính xác cao. 

Quan chức điều hành cấp cao của Công ty BrahMos Aerospace Sudhỉ Mishra cho hay, sau hai lần thử thành công từ tàu INS Kolkata hồi tháng 6/2014 và tháng 2/2015, vụ thử ngày hôm nay từ tàu INS Kochi đã xác nhận được tính hiệu quả của các hệ thống trên con tàu mới được đưa vào sử dụng này. 

BrahMos, với tư cách là vũ khí tấn công hàng đầu, sẽ đảm bảo cho sự không thể xâm phạm của tàu chiến này khi nó có thể đương đầu với các mục tiêu nổi của hải quân ở phạm vi rất xa.

Hải quân Ấn Độ mới đưa vào vận hành tàu INS Kochi hôm 30/9 vừa qua./. (TTXVN)

 

Bình luận của bạn