cis_banner_final_en.png
Tổng thống Obama khẳng định tầm quan trọng của quan hệ Mỹ - Ấn Độ

12/11/2015


Tổng thống Obama khẳng định tầm quan trọng của quan hệ Mỹ - Ấn Độ

Ngày 10/11/2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Narenda Modi đã có cuộc điện đàm, đánh giá về các nỗ lực hợp tác song phương, đồng thời thảo luận các vấn đề quốc tế quan trọng.


Thông báo của Nhà Trắng cho biết, trong cuộc điện đàm đầu tiên qua đường dây nóng được bảo mật giữa hai nước, Tổng thống Obama đã tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đối tác Mỹ-Ấn Độ. 

Hai nhà lãnh đạo đã chia sẻ quan điểm về sự phát triển tại khu vực Nam Á và thảo luận về những tiến triển song phương trên các vấn đề ưu tiên chung về kinh tế và an ninh. 

Tổng thống Obama và Thủ tướng Modi đặc biệt quan tâm đến tình hình biến đổi khí hậu và Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu sắp tới về vấn đề này tại Paris (Pháp), đồng thời thảo luận về các sự kiện sắp tới như Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á.

Việc lập đường liên lạc bảo mật giữa hai nước đã được nhất trí từ tháng 1/2015 nhân chuyến thăm thứ hai của Tổng thống Obama đến Ấn Độ./. (TTXVN)

 

Bình luận của bạn