cis_banner_final_en.png
OECD: Triển vọng tăng trưởng của Ấn Độ tương đối mạnh

12/11/2015


OECD: Triển vọng tăng trưởng của Ấn Độ tương đối mạnh

Ngày 9/11/2015, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), có trụ sở tại Paris (Pháp), vừa công bố dự báo mới nhất về tăng trưởng của các nền kinh tế thế giới, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ ước ở mức 7,2% trong tài khóa này.


Tuy nhiên, OECD cho rằng, những khó khăn trong việc thông qua các cải cách cấu trúc quan trọng và các khoản vay lớn chưa triển khai được sẽ khiến nền kinh tế này bị kìm hãm.

Dự báo trên của OECD đối với kinh tế Ấn Độ cũng giống như dự báo mà tổ chức này đưa ra hồi tháng Chín vừa qua.

Cũng theo tổ chức trên, trong tài khóa hiện nay (kết thúc vào tháng 3/2016), nền kinh tế lớn thứ ba châu Á dự kiến tăng trưởng 7,2%, sau đó ước tăng khoảng 7,3% trong tài khóa 2016 và 7,4% trong tài khóa 2017.

OECD cho rằng, triển vọng tăng trưởng của Ấn Độ vẫn tương đối mạnh với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến vẫn tăng trưởng ở mức trên 7% trong những năm tới, với điều kiện là việc thực hiện những cải cách cơ cấu phải đạt thêm tiến bộ.

Báo cáo còn cho thấy, đầu tư công của Ấn Độ đang được tăng cường với việc nhiều dự án chủ chốt đã được thông qua, cơ sở hạ tầng được cải thiện và môi trường kinh doanh thuận lợi cũng đang thúc đẩy đầu tư tư nhân của nước này.

Theo các ước tính chính thức, tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ đã giảm xuống 7% trong quý kết thúc vào tháng Sáu vừa qua, so với mức tăng 7,5% trong ba tháng đầu năm 2015.

Trong khi giảm dự báo tăng trưởng của kinh tế thế giới xuống 2,9% trong năm nay, OECD cũng dự báo tăng trưởng toàn cầu sẽ tăng dần trong các năm 2016 và 2017, với những mức tăng lần lượt là 3,3% và 3,6%.

Bên cạnh đó, tổ chức này dự báo tăng trưởng của Trung Quốc sẽ chậm lại ở mức 6,8% trong năm nay và đến năm 2017 sẽ giảm xuống chỉ còn 6,2%./. (TTXVN)

Bình luận của bạn