cis_banner_final_en.png
Ấn Độ và Anh ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trị giá 9 tỷ bảng Anh

16/11/2015


Ấn Độ và Anh ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trị giá 9 tỷ bảng Anh

Theo hãng thông tấn PTI (Ấn Độ), tuyên bố trong cuộc họp báo chung ngày 12/11/2015 giữa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và người đồng cấp Anh David Cameron sau cuộc hội đàm kéo dài 90 phút tại số 10 Downing Street cho biết, Ấn Độ và Anh đã ký kết các thỏa thuận hợp tác trị giá lên tới 9 tỷ bảng Anh.


PTI dẫn phát biểu của Thủ tướng Cameron khẳng định, Anh muốn trở thành đối tác số 1 để tài trợ cho tầm nhìn kinh tế to lớn của Thủ tướng Modi. 

Các thỏa thuận hợp tác được ký kết bao gồm một thỏa thuận phát triển hạt nhân dân sự, thỏa thuận tăng cường hợp tác về quốc phòng - an ninh, không gian mạng, bên cạnh việc phát hành trái phiếu đường sắt bằng đồng rupee tại thị trường London.

Thủ tướng Cameron mô tả mối quan hệ Ấn Độ-Vương quốc Anh là “quan hệ đối tác hiện đại năng động mới” và tái khẳng định sự ủng hộ của Anh đối với việc Ấn Độ ứng cử vào vị trí thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mở rộng.

Trước khi rời Ấn Độ, Thủ tướng Modi hy vọng chuyến thăm này sẽ tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa hai nước, đồng thời thu hút thêm được đầu tư của Anh vào Ấn Độ./. (TTXVN)

Bình luận của bạn