cis_banner_final_en.png
Mỹ hối thúc Ấn Độ và Pakistan nối lại đàm phán về vấn đề Kashmir

23/11/2015


Mỹ hối thúc Ấn Độ và Pakistan nối lại đàm phán về vấn đề Kashmir

Theo mạng tin Zeenews ngày 20/11/2015, trong cuộc gặp Tham mưu trưởng Lục quân Pakistan, Tướng Raheel Sharif, tại Washington hôm 19/11, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã hối thúc Ấn Độ và Pakistan sớm giải quyết vấn đề Kashmir thông qua đối thoại hòa bình, đồng thời nhấn mạnh Mỹ không có vai trò gì trong vấn đề Kashmir.


Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby nói: “Chúng tôi bày tỏ quan ngại trước tình trạng bạo lực tiếp tục leo thang tại Kashmir, kêu gọi Chính phủ Ấn Độ và Pakistan giảm bớt căng thẳng và nối lại các cuộc đối thoại để giải quyết vấn đề này”.

Ông Kirby cho biết, trong cuộc gặp tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng John Kerry và Tướng Sharif đã cùng nhau thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực cũng như tiến trình hòa bình và tái thiết Afghanistan. 

Hai bên cũng tái khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác Mỹ-Pakistan đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ 4 ngày, Tướng Sharif cũng đã có cuộc gặp Giám đốc Cơ quan Tình báo Mỹ (CIA) và nhiều quan chức quốc phòng nước chủ nhà để thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực và kêu gọi tăng cường hỗ trợ và hợp tác của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố và giải quyết các thách thức đang nổi lên ở khu vực./. (TTXVN)

Bình luận của bạn