cis_banner_final_en.png
Ấn Độ ủng hộ Afghanistan tăng cường khả năng phòng vệ

29/12/2015


Ấn Độ ủng hộ Afghanistan tăng cường khả năng phòng vệ

Hãng ANI News đưa tin, Ấn Độ đã cam kết hoàn toàn ủng hộ Afghanistan tăng cường khả năng phòng vệ để bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và tăng cường an ninh của nước này.


Trong tuyên bố chung đưa ra khi kết thúc chuyến thăm Afghanistan của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 25/12/2015, cả hai nước đều nhất trí tăng cường và mở rộng các cơ hội huấn luyện cho lực lượng an ninh quốc gia và quốc phòng Afghanistan tại các thể chế liên quan của Ấn Độ dựa trên yêu cầu của phía Afghanistan. 

Thủ tướng Modi cũng mạnh mẽ ủng hộ tiến trình hòa giải do Chính phủ Afghanistan lãnh đạo. Ấn Độ hoan nghênh quyết định của Chính phủ Afghanistan muốn mở tổng lãnh sự mới ở thành phố Hyderabad để tăng cường hơn nữa mối quan hệ lịch sử giữa hai nước. 

Thủ tướng Modi và Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani cũng nhất trí rằng các tổ chức và cá nhân gieo rắc bạo lực với nhân dân Afghanistan, hay thách thức sử dụng bạo lực hay khủng bố nhằm vào người dân Afghanistan, không thể được phép thực thi sự kiểm soát hay gây ảnh hưởng tới bất kỳ vùng lãnh thổ nào của Afghanistan theo bất kỳ cách nào. 

Thủ tướng Modi còn đảm bảo với Tổng thống Ghani rằng Ấn Độ sẽ tiếp tục quan tâm tới những ưu tiên và yêu cầu của Chính phủ Afghanistan, trong đó có ưu tiên hoạt động tái thiết ở Kunduz sau khi nơi này phải hứng chịu hành động bạo lực khủng bố trong thời gian gần đây./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn