cis_banner_final_en.png
Ấn Độ-Pakistan sẽ đề ra lộ trình đối thoại cho 6 tháng tới

04/01/2016


Ấn Độ-Pakistan sẽ đề ra lộ trình đối thoại cho 6 tháng tới

Mạng Zee News ngày 3/1/2016 đưa tin, nhấn mạnh đến việc có “cải thiện rõ ràng” trong mối quan hệ Ấn Độ-Pakistan, phía Islamabad đã tuyên bố rằng, Bí thư Đối ngoại của hai nước sẽ gặp nhau vào giữa tháng 01/2016 để đề ra lộ trình cho sáu tháng tiếp theo nhằm thúc đẩy cuộc đối thoại song phương.


Phát biểu trên đài phát thanh Pakistan, Cố vấn về các vấn đề đối ngoại của Thủ tướng Pakistan, ông Sartaj Aziz cho biết chính phủ nước này sẽ tập trung vào việc khôi phục tiến trình hòa bình ở Afghanistan và củng cố tiến trình cải thiện quan hệ với Ấn Độ.

Theo ông Aziz, Bí thư Đối ngoại của hai nước sẽ gặp nhau vào ngày 15/1 tại Islamabad để đề ra lộ trình cho cuộc đối thoại toàn diện song phương trong sáu tháng tới.

Cuộc đối thoại này sẽ bao trùm tất cả các vấn đề, trong đó có vấn đề Kashmir, Siachen và nguồn nước. 

Đề cập đến chính sách láng giềng hòa bình, ông Aziz khẳng định “có cải thiện rõ ràng” trong mối quan hệ giữa Pakistan với Ấn Độ và Afghanistan. 

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh các phiến quân người Pakistan vừa tấn công một căn cứ không quân của Ấn Độ ở Pathankot hôm 2/1 làm nhiều người chết và bị thương./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn