cis_banner_final_en.png
Tòa án Ấn Độ xét xử 4 thành viên thuộc nhóm khủng bố LeT

15/01/2016


Tòa án Ấn Độ xét xử 4 thành viên thuộc nhóm khủng bố LeT

Ngày 13/1/2016, mạng tin Zeenews cho biết, Tòa án tại New Delhi hôm 12/1/2016 đã kết án 7 năm tù giam đối với hai thành viên của tổ chức khủng bố Lashkar-e-Taiba (LeT) là Ahtisham Farooq Malik và Shafqat Ali Tunggu, vì tội âm mưu đánh bom khủng bố tại thủ đô New Delhi theo chỉ đạo của chỉ huy tại Pakistan.


Ngoài hai đối tượng trên, tòa án còn kết án 4 năm tù đối với Tauseef Ahmed Peer và 3 tháng tù giam đối với Saijee Anwar vì tội đồng lõa và hỗ trợ các đối tượng trên sử dụng điện thoại liên lạc bằng chứng minh thư giả.

Một nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho biết, Malik đã trải qua các khóa huấn luyện tại Pakistan và được chỉ thị quay trở về Ấn Độ vào năm 2012 để lên kế hoạch tấn công khủng bố tại thủ đô New Delhi. Cảnh sát đặc nhiệm đã bắt Malik và Tuggu cùng với chất nổ tại nơi ẩn náu hồi tháng 2/2012.

Vụ xét xử trên diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ đang đứng trước những thách thức an ninh lớn từ nguy cơ tấn công của các nhóm khủng bố có cơ sở tại Pakistan. 

Vụ tấn công khủng bố táo tợn nhằm vào căn cứ không quân Pathankot, giáp với Pakistan hôm 2/1 đã khiến 7 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong khi 6 tên khủng bố đã bị tiêu diệt./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn