cis_banner_final_en.png
Ấn Độ đóng cửa hơn 90 trang web liên quan tới tổ chức IS

25/01/2016


Ấn Độ đóng cửa hơn 90 trang web liên quan tới tổ chức IS

Ngày 24/1/2016, giới chức Ấn Độ thông báo đã đóng cửa hơn 90 trang web liên quan tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở bang Maharashtra, miền Tây nước này.


Chỉ huy lực lượng chống khủng bố của Ấn Độ, ông Vivek Phansalkar cho rằng, ảnh hưởng của IS ở Maharashtra và 10-12 bang khác là rất rõ ràng.

Động thái này là một phần trong những nỗ lực tăng cường an ninh của các cơ quan chức năng Ấn Độ trong những ngày qua nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa.

Ấn Độ đã tiến hành chiến dịch truy quét các đối tượng có cảm tình và ủng hộ IS, bắt giữ hơn 10 người cùng với tài liệu tuyên truyền và chất liệu gây nổ.

Trong khi đó, cùng ngày 24/1, sân bay quốc tế Chhatrapati Shivaji ở thành phố Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, đã được đặt trong tình trạng cảnh báo an ninh cao sau khi nhân viên quản lý sân bay nhận được một cuộc gọi nặc danh đe dọa cho nổ tung sân bay vào ngày 2/2 tới.

Các vụ truy quét và bắt giữ trên diễn ra trong bối cảnh có nhiều thông tin cho biết các tổ chức khủng bố, nhất là IS đang lên kế hoạch tấn công dịp kỷ niệm Ngày Cộng hòa của Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và vị khách chính của đại lễ năm nay là Tổng thống Pháp Francois Hollande đều nằm trong số các mục tiêu bị tấn công khủng bố./.  (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn