cis_banner_final_en.png
Ấn Độ đề nghị Israel hỗ trợ xây dựng bức tường rào thông minh

26/01/2016


Ấn Độ đề nghị Israel hỗ trợ xây dựng bức tường rào thông minh

Trong một biểu hiện về mối quan hệ ngày càng gần gũi hơn giữa hai bên, Chính phủ Ấn Độ gần đây đã đề nghị Israel hỗ trợ trong việc xây dựng "một bức tường rào thông minh," tương tự như bức tường ngăn cách giữa Israel với nước láng giềng Ai Cập.


New Delhi bày tỏ quan ngại về mối đe dọa các cuộc tấn công khủng bố từ các phần tử cực đoan vượt qua biên giới phía Bắc với Pakistan.

Chính phủ Ấn Độ mong muốn hạn chế dòng người nhập cư trái phép vào nước này và các bộ trưởng đã nỗ lực xây dựng một kế hoạch hành động trong những tuần vừa qua. 

Một quan chức Bộ Nội vụ Ấn Độ được dẫn lời cho biết: "Trong một cuộc họp như vậy, các bộ trưởng trong nội các Ấn Độ đã thảo luận về việc xem xét liệu nước này có áp dụng được cơ chế bảo vệ biên giới theo mô hình của Israel hay không."

Theo lời vị quan chức này, Chính phủ Ấn Độ đã liên lạc với phía Israel để thảo luận vấn đề này và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu được cho là đã hồi đáp rằng phía Israel sẵn sàng hỗ trợ Ấn Độ xây dựng một bức tường rào an ninh tương tự như của Israel. 

Theo một số nguồn tin, trong vòng hai năm qua một loạt các quan chức cấp cao của Ấn Độ đã đến thăm khu vực biên giới giữa Israel và Ai Cập và thực sự bị ấn tượng bởi những công nghệ mà phía Israel đã áp dụng tại đó./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn