cis_banner_final_en.png
Kim ngạch thương mại giữa ASEAN và Ấn Độ đã vượt 76 tỷ USD

22/02/2016


Kim ngạch thương mại giữa ASEAN và Ấn Độ đã vượt 76 tỷ USD

Theo hãng thông tấn Malaysia (Bernama), kim ngạch thương mại giữa Ấn Độ và các nước ASEAN đã đạt hơn 76,5 tỷ USD trong giai đoạn 2014-2015.


Tại Đối thoại Delhi lần thứ 8, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ phụ trách phương Đông Anil Wadhwa cho biết, trong số các nước ASEAN, Indonesia là đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ, với kim ngạch trao đổi song phương đạt hơn 19 tỷ USD trong năm 2014-2015. Tiếp theo là Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Theo ông Anil Wadhwa, với việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức hình thành vào tháng 12/2015, ASEAN đang có những bước tiến mạnh, với hội nhập kinh tế giữa các nước thành viên được thúc đẩy.

Là nền kinh tế lớn thứ ba ở châu Á và thứ bảy trên thế giới, AEC sẽ mở ra nhiều cơ hội và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Ấn Độ đến làm ăn ở khu vực Đông Nam Á.

Ông Wadhwa nhấn mạnh, một thành tựu đáng kể là việc hoàn tất khu vực thương mại tự do ASEAN-Ấn Độ, với Hiệp định ASEAN-Ấn Độ về thương mại dịch vụ và đầu tư có hiệu lực từ ngày 1/7/2015. 

Cho đến nay, Ấn Độ, Brunei, Malaysia, Myanmar, Singapore, Việt Nam và Thái Lan đã phê chuẩn hiệp định trên./. (Theo TTXVN)

Bình luận của bạn