cis_banner_final_en.png

Hệ thống lịch ở Ấn Độ: Lịch Ấn Độ
Có rất nhiều loại lịch được sử dụng ở Ấn Độ, trong đó lâu đời nhất là lịch Hindu được sử dụng từ thời kỳ Veda. Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ chỉ chính thức công nhận Lịch quốc gia Ấn Độ để mọi công dân sử dụng trên phạm vi toàn quốc và Dương lịch dùng trong lĩnh vực hành chính. Lịch quốc gia Ấn Độ là bản chỉnh sửa của các loại lịch truyền thống của người Ấn Độ.

Toàn văn bài phát biểu nổi tiếng của Đại sư Vivekananda tại Đại hội Tôn giáo thế giới tại Chicago, Hoa Kỳ, vào ngày 11/9/1893

“Ấn Độ-Thái Bình Dương”: Trọng tâm Chiến lược an ninh mới của Mỹ
Ngày 18/12/2017, Chính phủ Mỹ công bố Chiến lược An ninh quốc gia (NSS) mới, chiến lược đầu tiên thời Tổng thống D.Trump. Bên cạnh vấn đề được chú ý hàng đầu là việc Washington coi Nga và Trung Quốc như hai đối thủ chính (1), đe dọa trực tiếp “các giá trị và lợi ích” của Hoa Kỳ, có một điểm ít được chú ý hơn nhưng không kém phần ý nghĩa. Đó là “lần đầu tiên khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương” được đưa vào Chiến lược An ninh quốc gia, như nhận xét của một chuyên gia về Nam Á và quan hệ Mỹ-Ấn Độ. Cùng với sự thay đổi này, Ấn Độ trở thành một đối tác chiến lược hàng đầu của nước Mỹ.

Có một chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh (Phần 5)

Có một chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh (Phần 4)

Có một chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh (Phần 3)

Có một chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh (Phần 2)

Có một chủ nghĩa dân tộc của Hồ Chí Minh (Phần 1)

Phát triển quan hệ Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương
Trong những ngày tháng 3 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có những chuyến thăm tới các quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương.

Những mảng mầu nổi bật ở châu Á - Thái Bình Dương (Phần 2)
Năm 2017, khu vực châu Á - Thái Bình Dương tiếp tục khẳng định là động lực của tăng trưởng kinh tế toàn cầu, song cũng chứng kiến những diễn biến an ninh phức tạp và sự cạnh tranh ảnh hưởng nước lớn quyết liệt. Hòa bình, hợp tác và phát triển sẽ vẫn là xu thế chủ đạo trong những năm tới, song để tạo dựng một khu vực hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng, các nước châu Á - Thái Bình Dương cần vượt qua không ít thách thức.