cis_banner_final_en.png

S&P dự báo nền kinh tế Ấn Độ có thể phục hồi và tăng trưởng 10% trong năm tài chính 2022
Ngày 16/2, Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings cho biết, trong năm tới Ấn Độ đang trên đà phục hồi sau sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra.

Sáng kiến của Ấn Độ: Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế
Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế (ISA) được Thủ tướng Ấn Độ Modi và Cựu Tổng thống Pháp Hollande đề xuất ngày 30/11/2015, tại phiên họp thứ 21 của Hội nghị các Bên về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc (COP-21) ở Paris.

Thẻ chỉ dẫn địa lý cho hàng hóa Ấn Độ
Di sản văn hóa của Ấn Độ được thể hiện qua nhiều loại sản phẩm bản địa và hàng thủ công mỹ nghệ. Tác giả Chinnaraja Naidu sẽ đưa chúng ta đi qua hành trình của các thẻ GI (Chỉ dẫn địa lý) và cách Ấn Độ giúp các nhà sản xuất bản địa bảo vệ và quảng bá hàng thủ công độc đáo cũng như phổ biến tri thức truyền thống Ấn Độ.

Ấn Độ hướng tới phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn
Bibek Debroy, nhà kinh tế học nổi tiếng người Ấn Độ, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phân tích rằng, Ấn Độ đang đi đúng hướng để trở thành nền kinh tế 5 nghìn tỷ USD.

Ấn Độ đề xuất luật cấm tiền ảo tư nhân, tạo đồng tiền ảo chính thức
Ấn Độ có kế hoạch ban hành luật cấm các loại tiền ảo (tiền điện tử) tư nhân như Bitcoin và đặt ra khuôn khổ cho loại tiền ảo chính thức do ngân hàng trung ương phát hành.

Giá bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 dành cho nước nghèo chỉ còn 2,5 USD
Hãng dược phẩm của Ấn Độ sẽ sản xuất khoảng 120 triệu bộ xét nghiệm nhanh trong năm nay và cung cấp cho các nước nghèo với giá chỉ khoảng 2,5 USD.

Ấn Độ cân nhắc điều chỉnh luật đầu tư nước ngoài trong thương mại điện tử
Ấn Độ đang cân nhắc điều chỉnh luật đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại điện tử, một động thái có thể buộc các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải tái cơ cấu lại các mối quan hệ.

Ấn Độ xem xét đợt tăng thuế 5-10% đối với hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
Các nguồn thạo tin trong chính quyền cho hay, Ấn Độ đang xem xét tăng thuế nhập khẩu 5-10% đối với hơn 50 mặt hàng, trong đó có điện thoại thông minh, linh kiện điện tử và thiết bị gia dụng trong ngân sách sắp tới.

Tesla tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đang tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ sau khi Tesla Motors India và Energy Private Limited sáp nhập với việc đăng ký văn phòng tại Bengaluru.

Nhập khẩu của Ấn Độ từ Trung Quốc giảm 20% do căng thẳng biên giới
NEW DELHI - Dữ liệu chính thức cho thấy, nhập khẩu hàng hóa của Ấn Độ từ Trung Quốc có thể giảm khoảng 20% vào năm 2020 do tranh chấp biên giới gây ra căng thẳng song phương và giúp New Delhi thúc đẩy xây dựng các ngành công nghiệp trong nước.