cis_banner_final_en.png

Lĩnh vực công nghệ nông nghiệp Ấn Độ có thể tăng lên mức 24,1 tỷ USD trong 5 năm
Theo một báo cáo mới, lĩnh vực công nghệ nông nghiệp của Ấn Độ có tiềm năng tăng trưởng lên 24,1 tỷ USD trong 5 năm tới. Một phần lớn lợi nhuận đến từ việc giải quyết các vấn đề về chuỗi cung ứng, dịch vụ tài chính.

Ấn Độ quan tâm đến nguồn đầu tư từ các công ty Nhật Bản
Ấn Độ đã liên hệ với các công ty Nhật Bản chưa có mặt tại quốc gia này, như Nintendo, Hitachi Metals, Taisho Pharma, Ono Pharma và Mizuno để thiết lập hoạt động tại đây, đồng thời kêu gọi các tập đoàn đã có mặt đưa các công ty ngành dọc hiện đang vắng mặt đến Ấn Độ.

Ấn Độ tụt 26 bậc trong bảng chỉ số tự do kinh tế toàn cầu
Trong ấn bản trước của báo cáo, Ấn Độ xếp thứ 79. Báo cáo dựa trên tiêu chuẩn đo lường 'tự do kinh tế' hoặc khả năng các cá nhân tự đưa ra quyết định kinh tế trong một quốc gia bằng cách phân tích các chính sách và thể chế của các quốc gia.

Fitch Kinh tế Ấn Độ suy thoái 10.5% trong năm tài chính 2021
Ngày 8/9/2020, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm tài chính 2021 của Ấn Độ xuống (-) 10,5%, từ (-) 5% ước tính trước đó; báo cáo cho biết, sự lây lan của virus Covid-19 và việc đóng cửa trên khắp đất nước đã làm gián đoạn hoạt động kinh tế.

Đồng Rupee thay thế các loại tiền ổn định trong thị trường tiền điện tử của Ấn Độ
Khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm các ngân hàng của Ấn Độ thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 4/2018, các nhà đầu tư đã đưa ra một giải pháp khéo léo.

Tàu điện ngầm ở Delhi hoạt động trở lại sau 169 ngày đóng cửa do đại dịch
Ngày 7/9/2020, Thị trưởng thành phố Delhi, ông Arvind Kejriwal, bày tỏ sự vui mừng trước việc các dịch vụ tàu điện ngầm ở thủ đô của Ấn Độ sẽ hoạt động trở lại sau 169 ngày tạm ngừng hoạt động do đại dịch Covid-19. Thị trưởng cũng yêu cầu người dân thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi sử dụng tàu điện ngầm.

Ấn Độ đang lỡ “chuyến xe buýt” với Việt Nam
Mạng The Hindu Business Line hôm 2/9/2020 đăng bài viết đánh giá, Ấn Độ vốn đã không thể bắt kịp Trung Quốc, nay cũng đang bị lỡ “chuyến xe buýt” với Việt Nam.

Gia tăng nhu cầu việc làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Ấn Độ
Người lao động đang tìm kiếm nhiều công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ. Công ty hỗ trợ tuyển dụng Indeed thông báo rằng, tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực liên quan đến AI trên cổng thông tin việc làm Indeed.com đã tăng 106% từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020, và tăng 20% từ tháng 3/2020 đến tháng 7/2020.

ASEAN 2020: Mở cửa thị trường, đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững khu vực
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Ấn Độ đánh giá cao hoạt động hợp tác của Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Ấn Độ trong năm 2020, đặc biệt là trong bối cảnh của đại dịch COVID-19.

Amazon xây dựng văn phòng lớn nhất tại Ấn Độ
Với việc Amazon mở văn phòng lớn nhất thế giới của hãng tại Hyderabad, nhiều doanh nghiệp địa phương đang bị lấn át - Bài nhận định của nhà báo Geneva Abdul, Thời báo New York.