cis_banner_final_en.png

Trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực nhựa và khoáng sản tại Ấn Độ
Từ ngày 16 đến 20/01/2020, các doanh nghiệp Việt Nam đã tích cực quảng bá sản phẩm, gặp gỡ đối tác trong các lĩnh vực nhựa, các sản phẩm từ nhựa, và các sản phẩm từ khoáng sản như đá hoa cương, đá cẩm thạch và bột đá siêu mịn phục vụ trong ngành sơn, hóa chất và phụ gia công nghiệp trong khuôn khổ Hội chợ về nhựa và sản phẩm PLASTIVISION INDIA 2020 lần thứ 11 diễn ra tại trung tâm triển lãm Bombay, bang Maharashtra, Ấn Độ.

IEA: Tăng trưởng nhu cầu dầu của Ấn Độ sẽ vượt Trung Quốc vào giữa thập niên 2020
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tăng trưởng nhu cầu dầu của Ấn Độ có thể vượt Trung Quốc trong giữa thập niên 2020, khiến quốc gia này đầu tư thêm nhà máy lọc dầu nhưng sẽ dễ bị tổn thương với gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông.

Hiệp định Thương mại và Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ
Hiệp định Thương mại và Hợp tác Kinh tế giữa Việt Nam và Ấn Độ được kí kết với nguyện vọng tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác lâu đời, tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam trên nguyên tắc bình đẳng, hai bên cùng có lợi.

Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Ấn Độ
Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Ấn Độ thể hiện tầm quan trọng của việc đối xử đặc biệt, tăng sự tham gia cho các nước thành viên ASEAN trong hội nhập kinh tế và hợp tác kinh tế giữa ASEAN và Ấn Độ.

Hoạt động của các nhà máy tại Ấn Độ tăng trưởng khởi sắc
Lượng đơn hàng mới gia tăng đã thúc đẩy các doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường sản xuất, bên cạnh đó, hoạt động chế tạo của Ấn Độ cũng tăng trưởng tháng thứ 29 liên tiếp.

Ấn Độ đầu tư 1.400 tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng
Ấn Độ đã công bố một hệ thống các dự án cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1.400 tỷ USD sẽ được thực hiện trong 5 năm tới.

Tăng trưởng thương mại của Ấn Độ trong 2 tháng tới sẽ ở mức khả quan
Ngày 6 tháng 12 năm 2019 – Theo dữ liệu từ Chỉ số thương mại toàn cầu (Global Trade Barometer – GTB) được phát hành bởi DHL, công ty logistics hàng đầu thế giới, trong 2 tháng tới (kết thúc vào tháng 1 năm 2020), hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu bằng đường biển mạnh mẽ sẽ duy trì tăng trưởng thương mại của Ấn Độ, khiến nước này trở thành quốc gia duy nhất trong số 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới (mà DHL theo dõi) có triển vọng thương mại tích cực.

Ấn Độ sẽ vượt Đức để trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới
Thu nhập bình quân đầu người liên tục gia tăng, Ấn Độ được dự báo sẽ sớm soán ngôi Đức trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới trước năm 2026.

Tăng trưởng nhập khẩu dầu của Ấn Độ tháng 11/2019 nhanh nhất trong 7 tháng
Nhập khẩu dầu của Ấn Độ trong tháng 11/2019 tăng với tốc độ nhanh nhất trong 7 tháng, trong khi xuất khẩu diesel tăng mạnh nhất trong khoảng 2 năm, cho thấy hoạt động lọc dầu tăng cao trong bối cảnh nhu cầu dầu mazut trong nước giảm do kinh tế chậm lại.

Việt Nam tăng cường hợp tác về Y học cổ truyền với Ấn Độ
Từ ngày 19 - 22/12/2019, đoàn công tác gồm hơn 20 doanh nghiệp, thương nhân, dược sỹ, bác sỹ Việt Nam đã tham dự Hội chợ và Hội nghị về Y học cổ truyền International AROGYA 2019 tại Ấn Độ.