cis_banner_final_en.png

Sắp diễn ra Hội chợ trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ
Hội chợ trực tuyến về chăm sóc sức khỏe và Y tế (Virtual Healthcare & Hygiene Expo 2020) trong môi trường ảo/ điện toán đám mây do Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp (FICCI) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Y học dân tộc cổ truyền Ấn Độ sẽ diễn ra từ ngày 22-26/6/2020.

Điều chỉnh thuế biên giới với hàng hóa nhập khẩu để tạo sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp trong nước
Ngày 10/6/2020, cán bộ của cơ quan thay đổi Ấn Độ (Niti Aayog), cựu Giám đốc của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng, ông V K Saraswat cho biết, ông ủng hộ áp thuế điều chỉnh biên giới (BAT) đối với hàng nhập khẩu để tạo ra sân chơi bình đẳng cho các ngành công nghiệp trong nước của Ấn Độ.

5 kỹ năng được nhà tuyển dụng Ấn Độ “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian phong tỏa
Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều xáo trộn trong tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế không tác động nhiều đến nhu cầu tuyển dụng người có một số kỹ năng đặc biệt.

Ấn Độ - Tăng trưởng âm 45%
Ấn Độ sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, do tác động của việc đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Theo đó, GDP Ấn Độ có thể giảm 45% theo năm trong quý II, và GDP thực tế sẽ giảm 5% trong năm tài chính 2021, sâu hơn bất kỳ cuộc suy thoái nào khác Ấn Độ từng trải qua.

Khơi thông dòng chảy xuất khẩu nông sản sang Ấn Độ
Giữa Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ bổ trợ, nhiều mặt hàng của Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu (XK) như nông sản và thực phẩm chế biến, trong đó, quả thanh long và cá ba sa của Việt Nam rất được ưa chuộng tại thị trường này. Để tăng kim ngạch XK hàng hóa nông sản Việt Nam sang Ấn Độ, mấu chốt là cần nhanh chóng mở rộng thị trường.

Khủng hoảng Covid-19: Hợp tác Nam-Nam hỗ trợ phục hồi kinh tế như thế nào
Cuộc khủng hoảng Covid-19 là phép thử đối với những thỏa thuận về mặt quản trị trong việc đối phó với những cú sốc bất ngờ.

Ấn Độ dành 6,6 tỉ USD ưu đãi để lôi kéo các hãng chế tạo smartphone lớn nhất thế giới
Ấn Độ đang đưa ra lời mời hấp dẫn về ưu đãi tài chính cùng với các cơ sở sản xuất đã được hoàn thiện, với tổng giá trị lên đến 6,6 tỉ USD để thu hút đầu tư từ các công ty toàn cầu trong ngành chế tạo điện thoại và phụ kiện điện thoại.

Giữa dịch Covid-19, Ấn Độ lập một kỷ lục khác - vốn FDI trong tài khóa 2019-2020 gần 50 tỷ USD
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Ấn Độ trong năm tài chính 2019-2020 đã tăng 13% lên mức kỷ lục 49,97 tỷ USD. Trong tài khóa trước, Ấn Độ nhận 44,36 tỷ USD FDI.

Ấn Độ vượt Nhật Bản trở thành quốc gia sản xuất thủy điện lớn thứ năm thế giới
Theo Hiệp hội Thủy điện Quốc tế, tổng số công suất của tất cả các cơ sở thủy điện của Ấn Độ là 50 Gigawatt. Ấn Độ vươn lên đứng thứ 5, sau Canada, Mỹ, Brazil và Trung Quốc về sản xuất thủy điện.

Ấn Độ - Việt Nam cùng giải quyết vướng mắc về giấy chứng nhận xuất xứ điện tử
Tiếp nối thành công của các hoạt động giao thương trực tuyến với thị trường Ấn Độ trong thời gian gần đây, ngày 21/5/2020 vừa qua, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp trực tuyến Việt Nam - Ấn Độ “India - Vietnam Virtual Business Meet 2020”.