cis_banner_final_en.png

Ngành hàng không Ấn Độ chuẩn bị hợp nhất
Việc sáp nhập hãng hàng không quốc gia cũ Air India với Vistara sẽ làm rung chuyển ngành công nghiệp đang phát triển nhanh

Hiệp định thương mại tự do Ấn Độ, Australia có hiệu lực từ ngày 29/12
Trong một tuyên bố hôm Thứ Tư, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Úc Don Farrell cho biết, "Hôm nay, Chính phủ Albanese hoan nghênh xác nhận rằng, Chính phủ Ấn Độ đã hoàn thành các yêu cầu trong nước để cho phép thực hiện Hiệp định Thương mại và Hợp tác Kinh tế Úc-Ấn (ECTA)".

Giá cao kỷ lục thúc đẩy diện tích gieo trồng lúa mì của Ấn Độ tăng gần 11% so với năm trước
Trong bản cập nhật dữ liệu gieo trồng hàng tuần, Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân cho biết, nông dân Ấn Độ cũng đã tăng diện tích trồng hạt cải dầu, loại hạt có dầu chính được gieo vào mùa đông, lên 7,1 triệu ha tính đến ngày 25/11, tăng so với 6,2 triệu ha của năm ngoái. Các chuyên gia nông nghiệp và người trồng trọt cho biết, nhờ một đợt mưa lớn sau gió mùa vào tháng 10 và tháng 11 đã làm tăng độ ẩm của đất và giúp nông dân gia tăng diện tích trồng lúa mì, vụ mùa đông chính.

Ấn Độ không tách rời khỏi thế giới và sẽ phải đối mặt với một số suy thoái
Phát biểu trước Đại hội Kế toán thế giới, ông Deepak Parekh nói rằng: "Ấn Độ không tách rời khỏi thế giới và Ấn Độ cũng sẽ phải đối mặt với một số suy thoái. Tuy nhiên, có một sự đồng thuận rằng, Ấn Độ sẽ vẫn nằm trong số các nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất trên thế giới".

Xuất khẩu suy giảm: Ngành sản xuất Ấn Độ chịu tác động lớn nhất
Sự yếu kém trong xuất khẩu của Ấn Độ có thể sẽ kéo dài vì tăng trưởng toàn cầu có thể vẫn yếu.

Canh bạc lớn của Ấn Độ đối với 5G
Các nhà khai thác mạng hy vọng việc triển khai sẽ có tác động lớn đến cả thị trường viễn thông di động và nền kinh tế của Ấn Độ

Hy vọng lại trỗi lên cho thoả thuận thương mại Ấn-Anh đang rơi vào bế tắc
Việc chọn ông Sunak làm Thủ tướng Anh sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa Anh và Ấn Độ, đồng thời có thể xoá bỏ sự trì trệ trong thỏa thuận thương mại song phương sau khi thời hạn hoàn thành vào dịp Lễ hội ánh sáng (Diwali) năm nay của Ấn Độ đã bị bỏ lỡ. Ông Sunak đã rằng, ông "cam kết mạnh mẽ" cho Hiệp định FTA giữa Anh và Ấn Độ để tạo ra việc làm ở cả hai nước, và để Ấn Độ tự do hóa ngành dịch vụ tài chính tiêu dùng.

Ấn Độ là nước xuất khẩu đường lớn thứ 2 thế giới trong năm 2021-2022
"Giá quốc tế mang tính hỗ trợ và chính sách của chính phủ Ấn Độ đã dẫn đến thành tích này của ngành đường Ấn Độ. Mặt hàng xuất khẩu này đã thu về ngoại tệ trị giá khoảng 4 nghìn tỷ rupee". Xuất khẩu đường của Ấn Độ ở mức 70 nghìn tấn trong mùa vụ 2020-2021, 59 nghìn tấn trong năm 2019-2020 và 38 nghìn tấn trong năm 2018-2019.

Kế hoạch trị giá 1,2 nghìn tỷ USD nhằm thu hút các công ty toàn cầu của Ấn Độ
Ấn Độ đang mạnh tay đầu tư cho cơ sở hạ tầng để thu hút các công ty toàn cầu chọn đây là cứ điểm sản xuất.

Dự trữ ngoại hối của Ấn Độ sẽ giảm 23 tỷ USD vào tháng 12.2022
Dự trữ dự trữ sẽ giảm thêm 23 tỷ USD xuống còn 523 tỷ USD vào cuối năm nay.