cis_banner_final_en.png

Ấn Độ, EU nối lại các cuộc đàm phán thương mại tự do sau 9 năm
Ấn Độ đã ký hai hiệp định thương mại tự do quan trọng trong năm nay - với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Australia - và đang đàm phán một thỏa thuận thương mại toàn diện với Vương quốc Anh, đối tác đã rời bỏ EU.

Ấn Độ hạn chế xuất khẩu đường từ ngày 1/6
Trong một động thái quan trọng, chính phủ Ấn Độ đã đưa ra các hạn chế đối với việc xuất khẩu đường để ngăn chặn sự gia tăng giá nội địa.

Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì do nắng nóng khiến sản lượng sụt giảm
Lệnh cấm có thể đẩy hàng hóa lên mức cao mới, đánh vào người tiêu dùng châu Á và châu Phi

Lạm phát của Ấn Độ có khả năng tăng lên mức cao nhất trong 18 tháng

Australia đầu tư 15 tỷ Rs như một phần của chiến lược kinh tế nhằm thúc đẩy quan hệ với Ấn Độ
Để thực hiện kế hoạch này, Australia đang đầu tư hơn 15 tỷ Rs cho các chương trình và sáng kiến mới về công nghệ, không gian, khoáng sản quan trọng, nghiên cứu chiến lược và giao lưu kết nối nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội chứng kiến khai trương đường bay mới Việt Nam-Ấn Độ
Các đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Mumbai được khai thác lần lượt từ ngày 2/6 và 3/6/2022 với tần suất 4 chuyến khứ hồi và 3 chuyến khứ hồi hằng tuần cho mỗi chặng.

Thương mại Ấn Độ và Trung Quốc tăng lên hơn 31 tỷ USD trong quý 1 năm 2022

Ấn - Mỹ thảo luận về các cách để thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế
Hôm thứ Ba (12/4), Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar đã có các cuộc thảo luận với Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo nhằm tìm cách thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế giữa Ấn Độ và Mỹ.

Mức thuế 1% có thể làm "lung lay" ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ
Bộ Tài chính Ấn Độ đã công bố khoản khấu trừ thuế 1% tại nguồn (TDS) đối với tất cả các khoản chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số trên một quy mô nhất định bắt đầu từ ngày 1/7/2022.

Ấn Độ dự kiến tăng gấp đôi kim ngạch thương mại song phương với Australia
Ấn Độ và Australia ngày 2/4/2022 đã chính thức ký kết Hiệp định thương mại tự do, nhằm tăng cường quan hệ thương mại chặt chẽ hơn giữa hai nước.