cis_banner_final_en.png

Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch gói kích thích mới khoảng 20 tỷ USD
NEW DELHI: Hôm thứ Tư (12/11), các quan chức chính phủ Ấn Độ cho biết, nước này đang có kế hoạch công bố một gói kích thích mới với tổng trị giá khoảng 20 tỷ USD trong tuần này để kéo nền kinh tế thoát khỏi sự suy giảm lịch sử.

GDP giảm 8,6% trong quý 2;  Ấn Độ lần đầu tiên bước vào suy thoái
MUMBAI: Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) Ấn Độ có khả năng giảm 8,6% trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9/2020, có nghĩa Ấn Độ sẽ bước vào cuộc suy thoái lần đầu tiên trong lịch sử trong nửa đầu năm tài chính này (2020) với hai quý liên tiếp tăng trưởng âm do đại dịch Covid-19.

Ấn Độ đóng vai trò đầu tàu tăng trưởng toàn cầu
Hôm thứ Năm (5/11), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã mời các nhà đầu tư lớn trên toàn cầu tham gia vào xây dựng tăng trưởng của Ấn Độ, ông nói rằng nước này có các hệ thống và công ty có điểm số cao về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Ấn Độ tăng trưởng kinh tế tích cực trong nửa cuối năm 2020-2021
NEW DELHI: Rajiv Kumar, Phó Chủ tịch Niti Aayog, hôm thứ Ba (27/10) đã bày tỏ sự tin tưởng rằng, tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ sẽ ở mức tích cực trong nửa sau của năm tài khóa này và thậm chí sẽ làm tốt hơn một phần lớn thế giới trong giai đoạn 2021-2022.

Ấn Độ ghi nhận tăng trưởng xuất khẩu 4% trong tháng 9
Theo bản cập nhật thương mại toàn cầu của Liên hợp quốc, tăng trưởng xuất khẩu ở Ấn Độ giảm trong quý III năm 2020 so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đã tăng lên vào tháng 9.

Ấn Độ trở thành quốc gia đầu tiên có 8 bãi biển được trao chứng nhận Lá cờ xanh
Bộ trưởng Bộ Môi trường Ấn Độ Prakash Javadekar cho biết: “Đây là thời khắc đáng tự hào của Ấn Độ; tất cả 8 bãi biển do Chính phủ Ấn Độ đề cử đều được trao chứng nhận Lá cờ xanh, được quốc tế đánh giá cao”.

Ấn Độ sẽ có 100 startup kỳ lân vào năm 2025 bất chấp tác động của đại dịch
Bốn công ty khởi nghiệp của Ấn Độ — Nykaa, Unacademy, Postman và Razorpay — được coi là kỳ lân khởi nghiệp trong khi đại dịch đang ở đỉnh điểm.

Chính quyền Narendra Modi mở ra cơ hội kinh doanh tại Ấn Độ
Ấn Độ đang trên đà cải cách kinh tế và lao động. Đây là lần cải cách thế hệ thứ hai đã được chờ đón từ lâu.

Cải cách lao động tại Ấn Độ giúp tăng khả năng kinh doanh thuận lợi đồng thời bảo vệ người lao động
Cải cách lao động gần đây tại Ấn Độ là một trong những quyết định chính sách quan trọng nhất của Chính quyền Narendra Modi. Những cải cách này có khả năng tác động đến hàng triệu người lao động trong các cơ quan, tổ chức và lao động tự do trên toàn Ấn Độ. Đồng thời, cải cách lao động đảm bảo rằng, Ấn Độ có lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại.

Thực trạng thị trường cung-cầu vũ khí bất hợp pháp ở Nam Á
Chiến tranh Lạnh kết thúc dẫn đến sự xuất hiện của các quốc gia mới trên trường quốc tế và cùng với nó là sự gia tăng các thách thức an ninh xuyên quốc gia. Những thách thức an ninh này tiếp tục đe dọa trật tự thế giới và trở thành thách thức thường nhật đối với nhiều quốc gia.