cis_banner_final_en.png

Bất bình đẳng về thu nhập ngày càng gia tăng ở Ấn Độ
Người dân Ấn Độ đang giàu lên với tốc độ nhanh nhất trong số các nền kinh tế lớn, nhưng của cải chỉ tập trung trong tay một số ít người, chiếm một tỷ lệ cực nhỏ so với tổng dân số.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 7/2019 thấp nhất 3 năm do giá lên cao
Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 7/2019 giảm 55% so với một năm trước, xuống mức thấp nhất trong 3 năm do giá trong nước tăng lên mức cao kỷ lục và thuế nhập khẩu tăng hạn chế nhu cầu.

Sản lượng đường Ấn Độ suy giảm vì những con bò đói
Thay vì bán mía làm đường, người dân Ấn Độ đang bán mía cho bò ăn.Tình trạng này có thể khiến sản lượng đường ở một số bang giảm xuống dưới mức trung bình.

Dữ liệu có thể là chìa khóa trong việc thúc đẩy Ấn Độ hướng tới nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD

Chi phí năng lượng tái tạo của Ấn Độ thấp nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương
Ngày 29/7/2019, công ty nghiên cứu thị trường Wood Mackenzie (gọi tắt là WoodMac) cho biết, chi phí năng lượng tái tạo của Ấn Độ thấp nhất ở châu Á Thái Bình Dương.

Đà Nẵng quảng bá du lịch tại Ấn Độ
Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức buổi giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Mumbai nhằm quảng bá, mở rộng thị trường sang Ấn Độ.

Chính quyền Modi 2.0 đặt mục tiêu xây dựng nền kinh tế Ấn Độ 5 nghìn tỷ USD
Chính phủ Modi đã nhấn mạnh các ưu tiên trong 50 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai, đặt mục tiêu biến Ấn Độ thành một nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD và thúc đẩy tăng trưởng.

Ấn Độ thương mại hóa chất thải dạng hạt
Chính quyền bang Gujarat, Ấn Độ đang thực hiện kế hoạch thí điểm hệ thống quản lý ô nhiễm không khí liên quan chất thải dạng hạt dựa vào kinh tế thị trường. Nếu thành công, đây sẽ là mô hình tốt cho nhiều bang còn lại cũng như nhiều nước khác.

Việt Nam tham dự Hội chợ lụa quốc tế tại Ấn Độ
Ngày 15/7/2019, tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan, Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã khai mạc Hội chợ lụa quốc tế tại Ấn Độ lần thứ 7. Đây là hội chợ chuyên ngành về các sản phẩm may mặc, đồ trang trí trong nhà bằng lụa do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu lụa Ấn Độ tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.

Ấn Độ tìm cơ hội đưa nền kinh tế “cất cánh”
Kế hoạch đưa nền kinh tế đạt 5.000 tỷ USD vào năm 2024 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vấp phải không ít khó khăn khi tăng trưởng kinh tế của quốc gia Nam Á đang có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, New Delhi vẫn có thể đạt được mục tiêu kinh tế đầy tham vọng này nếu tìm ra hướng đi đúng đắn trong bối cảnh mô hình kinh tế thế giới đang thay đổi nhanh chóng...