cis_banner_final_en.png

Ấn Độ ký thỏa thuận mua dầu của Mỹ trị giá 1,5 tỷ USD mỗi năm
Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn nguồn hãng thông tấn PTI đưa tin ngày 18/2/2019, Tập đoàn dầu khí Ấn Độ (IOC) tuyên bố đã ký một thỏa thuận mua 3 triệu tấn dầu thô mỗi năm từ Mỹ trị giá 1,5 tỷ USD.

Ấn Độ áp thuế nhập khẩu tới 200% đối với hàng hóa của Pakistan
Theo hãng tin IANS, một ngày sau khi hủy bỏ quy chế Tối huệ quốc dành cho Pakistan, hôm 16/2/2019, Ấn Độ đã áp thuế nhập khẩu 200% đối với tất cả các hàng hóa bắt nguồn hoặc nhập khẩu từ Pakistan.

Ấn Độ sẽ là mục tiêu tiếp theo của cuộc chiến thương mại của Chính quyền Trump?
Hiện tại, mối quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ đang đi trên hai quỹ đạo riêng biệt. Về các vấn đề quốc phòng và địa chính trị, hai nền dân chủ lớn nhất thế giới này đang ngày càng xích lại gần nhau hơn. Nhưng về các vấn đề thương mại và kinh tế, họ tranh cãi với nhau như anh em một nhà. Gần đây, cuộc tranh cãi này đã trở nên tồi tệ hơn.

Ấn Độ và Mỹ chưa đạt kết quả trong đàm phán thương mại điện tử
Ngày 14/2/2019, trang mạng Financial Express dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Ấn Độ Kenneth Juster cho biết Ấn Độ và Mỹ đã không đạt được kết quả tích cực tại cuộc thảo luận diễn ra cùng ngày liên quan lĩnh vực thương mại điện tử và vấn đề nội địa hóa dữ liệu.

Venezuela mở hệ thống thanh toán hàng đổi hàng với Ấn Độ
Ngày 11/2/2019, Bộ trưởng Dầu mỏ Venezuela, Manuel Quevedo cho biết, nước này đang mở một hệ thống thanh toán theo hình thức như hàng đổi hàng với Ấn Độ nhằm thúc đẩy việc xuất khẩu dầu khí vào quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới.

Ấn Độ sắp trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới
Ngày 25/1/2019, Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Ấn Độ đang trên đường trở thành nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới và Chính phủ đang thực hiện các biện pháp cải cách trên "cơ sở hàng ngày" để cải thiện môi trường đầu tư ở nước này.

Nhập khẩu than nhiệt của Ấn Độ trong năm 2018 tăng nhanh nhất trong 4 năm
Theo nguồn tin trong ngành, nhập khẩu than nhiệt (thermal coal) năm 2018 của Ấn Độ đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bốn năm bất chấp động thái cắt giảm nhập khẩu nhằm giảm thâm hụt thương mại của Chính phủ Modi.

“Make In India” đưa Ấn Độ thành công xưởng điện thoại di động lớn thứ hai thế giới
Nhờ chiến lược “Make In India”, sản xuất điện thoại di động là một “điểm sáng” của nền kinh tế lớn thứ ba châu Á.

Tăng trưởng nhu cầu dầu thô của Ấn Độ không có dấu hiệu chậm lại
Công ty tư vấn năng lượng Wood Mackenzie dự báo nhu cầu dầu thô của Ấn Độ trong năm nay sẽ tiếp tục tăng với cùng tốc độ như trong năm 2018, khiến Ấn Độ trở thành động lực lớn thứ hai cho tăng trưởng nhu cầu toàn cầu.

Việt Nam - Ấn Độ: Tập trung gỡ bỏ rào cản, tăng cường trao đổi thương mại
Kỳ họp lần thứ 4 của Tiểu ban Thương mại hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ, do Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng và Thứ trưởng Bộ Công Thương Ấn Độ Anup Wadhawan chủ trì, diễn ra từ ngày 22-23/1/2019 tại Hà Nội nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai nước.