cis_banner_final_en.png

Kinh tế Ấn Độ có thể đạt mức tăng trưởng hai con số vào năm 2021
Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody's cho biết, việc tái áp dụng các biện pháp quản lý sau khi các ca nhiễm Covid-19 gia tăng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và có thể làm tổn thương thị trường và tâm lý người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai(12/4), Moody cho biết, các biện pháp ngăn chặn có mục tiêu, so với việc đóng cửa hoàn toàn vào năm ngoái và việc tiêm vắc xin nhanh chóng sẽ làm dịu tác động lên nền kinh tế.

Ấn Độ giảm mua hơn một phần ba lượng dầu thô từ Ả Rập Xê Út
NEW DELHI: Vào tháng tới, các nhà máy lọc dầu Ấn Độ sẽ giảm mua dầu từ Ả Rập Xê Út trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu trong nước suy yếu do sự hồi sinh của Covid-19, một phần nguyên nhân nhằm thu hút nguồn cung bên ngoài Trung Đông như một phần của động lực đa dạng hóa.

Đẩy mạnh hợp tác trong kết nối chuỗi cung ứng giữa Việt Nam - Ấn Độ
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đề nghị hai nước Việt Nam và Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác hơn nữa trong kết nối chuỗi cung ứng, trong đó có các chuỗi cung ứng về thiết bị y tế, dược phẩm, vaccine của Ấn Độ.

Sản lượng kinh tế năm 2021 của Ấn Độ có khả năng duy trì dưới mức năm 2019
Theo “Khảo sát Kinh tế và xã hội châu Á và Thái Bình Dương năm 2021: Hướng tới các nền kinh tế thích ứng sau COVID-19”, Ấn Độ ước tính sẽ ghi nhận mức tăng trưởng kinh tế 7% trong giai đoạn 2021-22, so với mức giảm 7,7% đã chứng kiến trong tài khóa trước do ảnh hưởng của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh bình thường.

Lạm phát của Ấn Độ đang ở mức 'cao đến bất an’
Ngày 30/3, hãng Moody's Analytics cho biết, lạm phát của Ấn Độ đang "cao đến mức bất an", đây là một ngoại lệ trong số các nền kinh tế châu Á.

Kế hoạch phát triển ngành thủy sản của Ấn Độ
Ấn Độ có đường bờ biển dài hơn 8.000 km cùng mạng lưới sông ngòi rộng lớn, nghề cá luôn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước này, cung cấp sinh kế cho hơn 28 triệu dân.

Fitch chốt tăng trưởng GDP của Ấn Độ ở mức 12,8%
Thứ Tư (24/3) Fitch Ratings đã nâng cấp dự báo tăng trưởng của Ấn Độ cho năm tài chính 2022 lên mức 12,8% ước tính so với mức 11% trước đó dựa trên hiệu quả thống kê tốt hơn, lập trường tài chính nới lỏng hơn và khả năng ngăn chặn vi rút tốt hơn.

Thị trường bán lẻ trị giá gần 900 tỷ USD của Ấn Độ thay đổi nhanh chóng
Số liệu của Forrester Research cho thấy, thị trường bán lẻ của Ấn Độ có quy mô ước tính 883 tỷ USD vào năm 2020, trong đó bán lẻ hàng tạp phẩm là 608 tỷ USD.

Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD/BTC khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử
Đồng tiền điện tử bitcoin (BTC) đã rời khỏi mức kỷ lục hơn 61.000 USD đổi 1 BTC trong phiên 15/3/2021, khi xuất hiện thông tin Ấn Độ có thể cấm các loại tiền và tài sản điện tử.

Xúc tiến du lịch và quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Ấn Độ
Chương trình xúc tiến du lịch tại Ấn Độ được tổ chức với chủ đề "Việt Nam - Điểm đến trong mơ," tập trung giới thiệu các sản phẩm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, phù hợp với nhóm khách hàng thu nhập cao.