cis_banner_final_en.png

Ấn Độ sẽ thúc đẩy tăng trưởng toàn cầu trong 30 năm
Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết, nền kinh tế Ấn Độ đang phục hồi và triển vọng tăng trưởng tươi sáng - một phần là do việc thực hiện các chính sách gần đây như: thuế hàng hóa và dịch vụ toàn quốc (GST).

Bước vào cuộc chiến thương mại với Mỹ: Ấn Độ phải trả giá đắt?
Mức thuế mới của Ấn Độ đối với nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, nếu được thực thi, có thể gây phản ứng dữ dội từ Chính quyền Tống thống Trump.

Ấn Độ trở thành sàn đấu cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc
Với việc các thương hiệu phương Tây rời khỏi Ấn Độ - một trong những thị trường điện thoại thông minh tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới., các công ty điện thoại thông minh Trung Quốc đang tập trung vào câu hỏi ai sẽ lấp đầy chỗ trống đó.

Liên tiếp lập kỷ lục, chứng khoán Ấn Độ đang trở thành “vịnh tránh bão”?
Chứng khoán Ấn Độ có thể là một “vịnh tránh bão” trong lúc các thị trường mới nổi nói chung có nhiều bấp bênh...

Ấn Độ bất ngờ ngừng chiến tranh thương mại với Mỹ
Trong một diễn tiến khá bất ngờ, Ấn Độ đã dời thời điểm áp thuế với hàng hóa Mỹ và đàm phán ngừng chiến tranh thương mại với Washington.

Mỹ công bố chiến lược kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
ASEAN đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến mới của Mỹ về hợp tác về kinh tế - thương mại ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể làm  cho các sản phẩm Ấn Độ có sức cạnh tranh
Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) cho biết, với việc Mỹ áp đặt thêm 25% thuế nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, một số sản phẩm Ấn Độ có thể trở nên cạnh tranh hơn.

Agribank hỗ trợ nông dân mua máy nông nghiệp TATA của Ấn Độ
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Tata International Việt Nam (TATA) vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ nông dân mua máy móc thông qua các gói hỗ trợ tài chính từ Agribank tại thành phố Cần Thơ.

Mỹ nới lỏng quy định hạn chế xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao sang Ấn Độ
Mỹ đã nới lỏng các quy định kiểm soát hoạt động xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao sang Ấn Độ, cho phép nước này có sự tiếp cận tương tự như các nước thành viên NATO, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ấn Độ có thể thất bại trong cuộc khẩu chiến với Mỹ tại WTO về trợ cấp xuất khẩu
Ấn Độ có thể thất bại trong cuộc chiến thương mại với Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về vấn đề trợ cấp xuất khẩu.