cis_banner_final_en.png

Ấn Độ sử dụng trợ cấp xuất khẩu để duy trì cạnh tranh toàn cầu
Dựa trên khiếu nại của Mỹ, hội đồng giải quyết tranh chấp của WTO đã xác định rằng các khoản trợ cấp xuất khẩu của Ấn Độ không phù hợp với yêu cầu của WTO. Ấn Độ đã kháng cáo quyết định này. Do tình trạng gần như tê liệt của cơ quan phúc thẩm WTO - khi hai trong số ba thẩm phán sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 10/12/2019 - nên quá trình giải quyết tranh chấp có thể sẽ kéo dài.

Vietjet Air chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi
Vào hồi 22h50 ngày 7/12/2019, chiếc máy bay A320 mang số hiệu VJ971 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi, thủ đô New Delhi, Ấn Độ, đánh dấu hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi, một ngày sau khi khai trương đường bay thẳng TP.Hồ Chí Minh-New Delhi.

Kinh tế sụt tốc, Ấn Độ tính rót gần 1,4 nghìn tỷ USD vào hạ tầng
Ấn Độ sẽ công bố một loạt dự án cơ sở hạ tầng trong tháng 12/2019, một phần trong kế hoạch đầu tư 100 nghìn tỷ Rupee, tương đương 1,39 nghìn tỷ USD, vào lĩnh vực này trong vòng 5 năm tới. Kế hoạch đầu tư khổng lồ này là một nỗ lực của New Delhi nhằm cải thiện tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nền kinh tế Ấn Độ trên đà sụt tốc mạnh.

Dệt may Việt Nam - Ấn Độ: Tìm kiếm cơ hội hợp tác
Theo giới chuyên gia, cơ hội kinh doanh giữa doanh nghiệp dệt may Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới sẽ còn rộng mở hơn nếu hai bên tăng cường các hoạt động kết nối, giao thương và hỗ trợ nhau tiếp cận thị trường. Giao thương chưa cao như kỳ vọng

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng yếu nhất 6 năm
Tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Ấn Độ chỉ đạt 4,5% trong quý 3 năm nay và giới chuyên gia dự báo nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới này còn giảm tốc thêm trong thời gian tới.

Ấn Độ muốn trở thành trung tâm sản xuất công nghệ cao của thế giới
Hoạt động sản xuất điện thoại di động tại Ấn Độ đã tăng mạnh trong 4-5 năm qua với tỷ lệ phụ thuộc vào điện thoại thông minh nhập khẩu trong tổng nhu cầu của thị trường trong nước giảm mạnh.

Chủ quyền của Ấn Độ đối với tiền kỹ thuật số
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài nghiên cứu “Chủ quyền của Ấn Độ đối với tiền kỹ thuật số”. Bài viết của hai tác giả, Amrish Rau, CEO của Tập đoàn cung cấp giải pháp thanh toán kỹ thuật số PayU Ấn Độ, và Varun Deshpande, đồng sáng lập và CEO của ngân hàng Juno, một ngân hàng mới, sử dụng các đồng tiền kỹ thuật số ổn định (stablecoin) được chốt bằng USD. Bài nghiên cứu này do Quỹ các nhà quan sát Ấn Độ (ORF) xuất bản.

Hoạt động xúc tiến thương mại tại Ấn Độ chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020
Để chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Công Thương cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD, Hội đồng Kinh doanh ASEAN Ấn Độ (AIBC) và các nước ASEAN tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh ASEAN - Ấn Độ với chủ đề “Cùng đồng hành trong hiện tại và tương lai”, tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Tiết lộ lý do khiến Ấn Độ không thể từ bỏ các hệ thống phòng không S-400 của Nga
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, bất chấp áp lực từ Mỹ, New Delhi "không thể từ chối mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga".

Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ
Việt Nam có thể là cửa ngõ cho các doanh nghiệp và hàng hóa Ấn Độ đi vào các khu vực thị trường lớn trên thế giới.