cis_banner_final_en.png

Nhiều mặt hàng xuất khẩu sang Ấn Độ tăng hơn 100%
Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trong 2 tháng đầu năm giữa Việt Nam - Ấn Độ đạt 1,65 tỷ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ấn Độ sản xuất gần 22 triệu tấn đường tính đến ngày 15/3
Lũy kế đến ngày 15/3, Ấn Độ sản xuất gần 21,6 triệu tấn, giảm 21% so với cùng kì năm ngoái do nhiều nhà máy dừng hoạt động.

Ấn Độ tạm đình chỉ các loại thị thực - doanh nghiệp Việt Nam cần lưu ý
Ngày 11/3/2020, Chính phủ Ấn Độ tuyên bố đình chỉ tất cả các loại thị thực, trừ những người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, tổ chức quốc tế và những người có thị thực làm việc hoặc dự án… nhằm ngăn chặn bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đang lây lan mạnh tại nước này.

Xuất khẩu tôm của Ấn Độ trong tháng 1/2020 giảm 36%
Theo số liệu thương mại sơ bộ của Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ, xuất khẩu tôm đông lạnh của Ấn Độ trong tháng 1/2020 giảm 36% so với tháng 12/2019, xuống còn 40.500 tấn.

Ngành dược phẩm Ấn Độ - nạn nhân mới nhất của dịch Covid-19
Đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm ngoái đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế Trung Quốc và thế giới, mà ngành dược phẩm Ấn Độ là nạn nhân tiếp theo bị cuốn vào vòng xoáy suy thoái này.

Việc làm cho phụ nữ Ấn Độ trong ngành năng lượng tái tạo
Ấn Độ có sự tăng trưởng đáng kể về năng lực năng lượng tái tạo trong thập kỷ qua. Chúng ta hình dung vai trò của phụ nữ sẽ như thế nào trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đang mở rộng?

Mỹ - Ấn Độ thu hẹp khoảng cách về kinh tế và thương mại
Hợp tác quân sự trở thành một trụ cột xác định trong mối “quan hệ đối tác chiến lược” giữa hai nước Mỹ - Ấn Độ.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nỗ lực "giải cứu" ngân hàng Yes Bank
Thông báo của RBI nêu rõ Yes Bank không có khả năng huy động vốn để giải quyết các khoản nợ.

Lo ngại dịch COVID-19 gia tăng, Ấn Độ hạn chế xuất khẩu dược phẩm
Chính phủ Ấn Độ đã trấn an dư luận và cho biết nước hiện có đủ số lượng thành phần hoạt chất dự trữ để sản xuất dược phẩm trong 2-3 tháng.

Quy mô khổng lồ của siêu IPO của Ấn Độ
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài phân tích về đợt bán cổ phần lần đầu (IPO) của Chính phủ Ấn Độ sẽ diễn ra trong tháng 4/2020. Đây là những phân tích của hãng tin tài chính Bloomberg, xuất bản trên Washington Post tháng 3/2020.