cis_banner_final_en.png

Ấn Độ giành lại ngôi vị nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Ấn Độ đã giành lại ngôi vị nền kinh tế lớn tăng trưởng nhanh nhất thế giới với mức tăng trưởng GDP 7,2% trong quý 4/2017, so với mức 6,8% của Trung Quốc. Chỉ số GDP tháng 12/2017 đã vượt qua mức ước tính khoảng từ 6,5% đến 6,9%.

Các Hiệp định khu vực thương mại tự do (FTA) giữa Ấn Độ với các nước và khu vực (Phần 3)
Bài viết đề cập Hiệp định Khu vực thương mại tự do (FTA), Hiệp định Hợp tác kinh tế toàn diện (CECA) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA) đã được ký kết và thực hiện giữa Ấn Độ với các nước và khu vực

Các Hiệp định khu vực thương mại tự do (FTA)  giữa Ấn Độ với các nước và khu vực (Phần 2)
Bài viết đề cập Hiệp định Khu vực thương mại tự do (FTA), Hiệp định Hợp tác kinh tế toàn diện (CECA) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA) đã được ký kết và thực hiện giữa Ấn Độ với các nước và khu vực

Các Hiệp định khu vực thương mại tự do (FTA)  giữa Ấn Độ với các nước và khu vực (Phần 1)
Bài viết đề cập Hiệp định Khu vực thương mại tự do (FTA), Hiệp định Hợp tác kinh tế toàn diện (CECA) và Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện (CEPA) đã được ký kết và thực hiện giữa Ấn Độ với các nước và khu vực.

AIIB phê duyệt các khoản vay trị giá 1,5 tỷ USD cho Ấn Độ
Ngân hàng Đầu tư Cơ sở Hạ tầng châu Á (AIIB) sẽ cân nhắc việc cung cấp thêm tiền cho các dự án trong năm tới. Hầu hết các khoản tiền cho ngành năng lượng có thể sẽ được dành cho các nguồn năng lượng tái tạo.

Xuất khẩu của Ấn Độ sẽ vẫn là gót chân Achilles?
Ấn Độ đã trở thành nước dẫn đầu thế giới về việc áp dụng các biện pháp chống bán phá giá.

Ngành điều Ấn Độ vẫn gặp khó cả về xuất lẫn nhập khẩu
Nhiều nhà máy chế biến điều tại Ấn Độ buộc phải đóng cửa vì chi phí sản xuất cao hơn so với lợi nhuận thu về, các chính sách hỗ trợ của chính phủ cũng không phát huy được tác dụng.

Hàng loạt doanh nhân Ấn Độ rời vùng Vịnh quay về nước đầu tư
Trong nhiều thập niên qua, hàng triệu người Ấn Độ đã di cư đến Trung Đông để kiếm tiền.

Sản xuất cho Ấn Độ, sản xuất ở Ấn Độ
Các dự toán ngân sách rõ ràng là hướng tới việc giải quyết vấn đề bầu cử ở nông thôn, và về phương diện này, nó đã không khiến người ta thất vọng. Mặc dù trọng điểm của Chính phủ Ấn Độ trong giai đoạn đầu thường dựa trên đầu vào (trợ cấp phân bón, trợ cấp tiền điện ...), nhưng đây là một điểm mới khi chứng kiến chính phủ quan tâm đến sản phẩm đầu ra của các trang trại.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ giữ lãi suất mua lại ở mức 6% do lo ngại lạm phát
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã giữ lãi suất mua lại ổn định vào 7/2/2018 dù Chính phủ Ấn Độ muốn giảm xuống, do lạm phát bán lẻ gần với giới hạn trên của ngân hàng.