cis_banner_final_en.png

Ấn Độ nhấn mạnh trách nhiệm của OPEC trong việc tăng giá dầu
Ngày 17/10/2018, Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba trên thế giới, đã thúc ép Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) áp dụng các biện pháp có trách nhiệm trong việc định giá dầu và khí đốt và cho biết mức tăng đột biến gần đây đã rời xa các nguyên tắc cơ bản của thị trường và đang làm tổn hại các quốc gia nhập khẩu.

Sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ có thể giảm 20% trong năm nay
Theo Indiatimes, xuất khẩu thủy sản từ Ấn Độ có thể sẽ không thay đổi trong năm nay do khủng hoảng sản xuất tôm tiếp tục ảnh hưởng đến ngành thủy sản.

Công nghệ đã làm thay đổi Ấn Độ như thế nào?
Ấn Độ đã mở cửa thị trường, trở thành một cường quốc hạt nhân, đạt mức tăng trưởng cao, và dỡ bỏ hàng trăm triệu người thoát nghèo.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Quốc tế Lụa Ấn Độ lần thứ sáu
Ngày 16/10/2018, Hội chợ Quốc tế Lụa Ấn Độ lần thứ sáu đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Ấn Độ - một trong ba thị trường xuất khẩu tăng mạnh nhất trong 9 tháng 2018
Ấn Độ là một trong 3 thị trường có tốc độ tăng cao nhất trong số các trường thị trường xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2018, tăng 88,34% so với cùng kỳ, đạt 5,1 tỷ USD, chiếm 2,8% tỷ trọng.

Ấn Độ, UAE thảo luận thúc đẩy đầu tư
Ngày 15/10/2018, Ấn Độ và UAE đã thảo luận các cách để tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm đường cao tốc, sân bay và cơ sở hạ tầng.

Tỉnh Hậu Giang xúc tiến thương mại và tìm kiếm đầu tư tại Ấn Độ
Trong khuôn khổ các hoạt động xúc tiến thương mại và tìm kiếm đầu tư của tỉnh Hậu Giang tại Ấn Độ từ 7-13/10/2018, ngày 11/10/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức buổi "Tọa đàm Giới thiệu Hậu Giang" để quảng bá tiềm năng thế mạnh và chính sách ưu đãi đầu tư đến các doanh nghiệp Ấn Độ trên địa bàn New Delhi.

Doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm tại Hội chợ hóa chất ở Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, trong thời gian từ ngày 4-6/10/2018, tại Trung tâm triển lãm Bombay, Thành phố Mumbai, bang Maharashtra của Ấn Độ đã diễn ra Hội chợ Hóa chất Ấn Độ lần thứ 10 năm 2018.

IMF duy trì triển vọng tăng trưởng Ấn Độ trong năm tài chính 2019 ở mức 7,3%
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã duy trì dự báo tăng trưởng của Ấn Độ cho năm hiện tại và giảm nhẹ dự báo cho năm tài khóa tiếp theo, nguyên nhân là do giá dầu thô tăng cao và tình hình tài chính thắt chặt toàn cầu. Nhưng Ấn Độ sẽ vẫn là nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất, vượt xa Trung Quốc.

Ấn Độ có thể tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran sau lệnh cấm
Ngày 08/10/2018, theo lời Bộ trưởng dầu khí Ấn Độ Dharmendra Pradhan, Ấn Độ sẽ tiếp tục nhập khẩu năng lượng từ Iran ngay cả sau thời hạn 4/11 của Chính phủ Mỹ.