cis_banner_final_en.png

Ấn Độ phê chuẩn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Nhật Bản
Ngày 11/1/2019, Nội các Ấn Độ đã phê chuẩn Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ (BSA) trị giá 75 tỷ USD giữa nước này với Nhật Bản nhằm hỗ trợ nhau trong các thời kỳ khó khăn.

Ấn Độ hy vọng trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ ba
Ngày 9/1/2018, một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, Ấn Độ đã sẵn sàng trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc; chi tiêu tiêu dùng ở Ấn Độ dự kiến sẽ tăng từ 1,5 nghìn tỷ USD hiện nay lên gần 6 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ dự báo khó tăng trưởng trong ngắn hạn
Hai khả năng có thể giúp thúc đẩy xuất khẩu tôm sang Mỹ: Một là nhu cầu tăng, hai là tồn kho giảm. Ấn Độ có thể tiếp tục đối mặt với giá giảm do Mỹ tìm các nhà cung cấp khác thay thế, cho đến khi giá giảm xuống ngưỡng nào đó đủ hấp dẫn để Mỹ quay lại thị trường này.

Khu vực công Ấn Độ  dự kiến tăng trưởng hơn 7% trong 12 tháng tới
Theo một khảo sát của PwC-Ficci cho biết, Khu vực công Ấn Độ (India Inc* ) dự kiến tăng trưởng hơn 7% trong 12 tháng tới nhờ vào một số sáng kiến chính sách của chính phủ.

Ấn Độ giảm thuế nhập khẩu dầu cọ từ Malaysia
Ấn Độ đã giảm thuế nhập khẩu dầu cọ thô và tinh chế từ các quốc gia Đông Nam Á sau khi nhận được yêu cầu từ các nhà cung cấp, theo một thông báo từ chính phủ Ấn Độ.

Iran tăng gấp đôi đầu tư để tăng trưởng dầu mỏ của Ấn Độ
Giám đốc Điều hành Chennai Oil Corp cho biết, Iran sẽ đầu tư khoảng 150 tỷ rupee để mở rộng nhà máy lọc dầu do tập đoàn này điều hành trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ảnh hưởng nặng nề đến xuất khẩu dầu mỏ đối với quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.

IPhone sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ vào năm 2019
Động thái lắp ráp iPhone tại Ấn Độ nhằm giúp Apple hạn chế rủi ro từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Vì sao Ấn Độ muốn tham gia phát triển ngành giấy tại Việt Nam?
Trong thời gian tới, Ấn Độ mong muốn được tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để phát triển ngành giấy, đáp ứng với nhu cầu của thị trường Việt Nam và Ấn Độ.

Ấn Độ vượt Đức về quy mô thị trường chứng khoán
Ấn Độ lần đầu tiên vượt qua thị trường chứng khoán của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong bảy năm.

Xuất khẩu gạo Ấn Độ dự kiến phục hồi trong năm 2019 nhờ nhu cầu mạnh mẽ
Theo Business Standard, sự suy giảm của hoạt động xuất khẩu gạo Ấn Độ trong vài tháng qua là một phần của chu kì hàng năm và khối lượng xuất khẩu dự kiến sẽ tăng vào năm 2019, sau khi có nhu cầu từ Trung Đông cũng như các thị trường mới khác.