cis_banner_final_en.png

Ấn Độ hạn chế xuất khẩu một số dược phẩm do dịch Corona
Vi rút corona lan rộng có thể sớm ảnh hưởng đến việc cung cấp các loại thuốc thiết yếu.

Việt Nam - Ấn Độ hướng tới 15 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương năm 2020
Nhận lời mời của Cơ quan Cải cách thể chế quốc gia Ấn Độ (NITI Aayog), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Việt Nam cùng với một số thành viên Tổ biên tập thuộc Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Quốc hội đến thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 25 - 26/2/2020.

Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong chuỗi cung ứng
Tại cuộc họp báo diễn ra mới đây tại Hà Nội, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Pranay Verma cho biết, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ tới chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng Ấn Độ và Việt Nam là hai nước có thể bổ trợ cho nhau.

Mời doanh nghiệp tham gia Tuần lễ tiện ích thông minh Ấn Độ (ISUW)
Tuần lễ tiện ích thông minh Ấn Độ (ISUW) được tổ chức bởi Diễn đàn Lưới điện thông minh Ấn Độ (ISGF) dưới sự bảo trợ của Chính phủ Ấn Độ. Sự kiện sẽ diễn ra tại khách sạn The Lalit, đường Barakhamba, New Delhi, Ấn Độ từ ngày 3 đến 7 tháng 3 năm 2020.

Ấn Độ có thể “lấp đầy” thị trường xuất khẩu do Trung Quốc bỏ trống
Ấn Độ có thể thúc đẩy xuất khẩu vào các thị trường toàn cầu để “lấp đầy” khoảng trống do Trung Quốc để lại do những tác động bất lợi của dịch do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tăng trưởng GDP của Ấn Độ thấp nhất trong gần 7 năm qua
Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ trong quý 3 tài khóa 2019-2020 (từ tháng 10-12/2019) chỉ đạt 4,7%, mức thấp nhất trong gần 7 năm qua.

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác giao thương
Trong các ngày từ 23- 27/2/2020, đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Ấn Độ.

Thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ giai đoạn mới
Chiều 26/2/2020, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Hội thảo về Quan hệ đối tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ vì sự thịnh vượng chung và chia sẻ thông tin năm tài khóa 2020 - 2021, trong đó có lĩnh vực du lịch.

Mỹ vượt Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, số liệu từ Bộ Công thương Ấn Độ cho thấy Mỹ đã vượt Trung Quốc để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ.

Ấn Độ phát hiện mỏ vàng cực khủng
Ấn Độ vừa phát hiện ra mỏ vàng với trữ lượng ước tính lên đến hơn 3.500 tấn tại bang Uttar Pradesh phía bắc nước này.