cis_banner_final_en.png

Xuất khẩu cao su sang thị trường Ấn Độ và Pakistan tăng đột biến
Kết thúc quý 1/2018 xuất khẩu cao su của cả nước đã tăng 4,7% về lượng nhưng kim ngạch giảm 24,2% bởi giá xuất bình quân giảm 27,6% so với cùng kỳ xuống 1478,4 USD/tấn.

Ấn Độ, Mỹ thảo luận về cuộc đối thoại hồi phục quan hệ đối tác kinh tế và tài chính
Các quan chức từ Ấn Độ và Hoa Kỳ đã thảo luận về sự cần thiết phải khởi động lại cuộc Đối thoại Kinh tế và tài chính nhằm tăng cường hợp tác và phối hợp về các vấn đề quan tâm chung, đặc biệt là trong các diễn đàn đa phương.

Ấn Độ sẽ đệ trình tranh chấp lên WTO nếu Mỹ từ chối yêu cầu thuế quan
Ba quan chức Chính phủ Ấn Độ tham gia vào các cuộc đàm phán thương mại cho biết, Ấn Độ sẽ đưa vụ tranh chấp thương mại chống lại Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu Washington không đưa ra mức miễn trừ thuế quan cao hơn đối với thép và nhôm.

Ấn Độ sắp có công ty vốn hóa 100 tỷ USD đầu tiên trong 10 năm
Nếu đạt mốc 100 tỷ USD trong tuần này, Tata Consultancy Services sẽ gia nhập top 100 công ty giá trị nhất thế giới.

WEF đánh giá cao vai trò của Ấn Độ trong định hình cách mạng 4.0
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende mới đây cho biết, Ấn Độ được đánh giá sẽ đóng một vai trò chủ chốt trong định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư toàn cầu (hay còn gọi là cuộc cách mạng 4.0) nhờ nguồn lao động trẻ, tiếng Anh phổ cập và có số lượng người sử dụng mạng Internet lớn thứ hai thế giới.

Uber tăng gấp đôi đầu tư vào Ấn Độ sau khi rời khỏi Đông Nam Á
Theo Counterpoint Research, Ấn Độ chiếm hơn 10% số lượt đi Uber trên toàn cầu và có hơn 35% thị phần xe taxi ở đó, nhưng vẫn chưa kiếm được tiền trong nước. COO Barney Harford nói các khoản đầu tư ở Ấn Độ được thực hiện bằng cách sử dụng các quỹ từ các thị trường có lợi nhuận.

Vì sao Ấn Độ đối diện với khủng hoảng thiếu tiền mặt trầm trọng?
Đồn đoán xung quanh việc luật mới sẽ quy định rằng, người gửi tiền sẽ phải chịu mọi thiệt hại nếu ngân hàng có vấn đề liên quan đến nợ xấu khiến người Ấn Độ lo sợ.

IMF: Ấn Độ sẽ tiếp tục là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Tờ "The Times of India" đưa tin trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới công bố ngày 17/4 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Ấn Độ sẽ đạt mức tăng trưởng 7,4% trong năm 2018 và 7,8% trong năm 2019.

Ấn Độ có tổng số 200 sân bay trong 17 năm nữa
Với tốc độ phát triển thị trường hàng không nhanh nhất thế giới, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng số sân bay từ 150-200 tính đến năm 2035, so với khoảng 100 sân bay như hiện tại, theo The Nikkei.

Xuất khẩu dệt may của Ấn Độ sang Việt Nam gia tăng
SGGP Thứ Hai, 16/4/2018 07:28 Tại buổi giao lưu Doanh nghiệp (B2B) do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, đại diện phía Ấn Độ cho biết, ước tính thương mại song phương giữa 2 nước từ tháng 4-2017 đến tháng 1-2018 đạt 10,39 tỷ USD và đã vượt qua con số 10,13 tỷ USD đạt được trong giai đoạn từ tháng 4-2016 đến tháng 3-2017.