cis_banner_final_en.png

Ngành đá quý và kim hoàn Ấn Độ (Phần 1)

Việt Nam tham dự Hội chợ triển lãm du lịch SATTE 2018 tại Ấn Độ
Ngày 31/1/2018, Hội chợ triển lãm du lịch quốc tế SATTE 2018 đã chính thức diễn ra tại trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở trung tâm thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Khảo sát về tăng trưởng trưởng 7,5% vào năm 2018 - 2019; tập trung vào vấn đề việc làm, nông nghiệp và giáo dục
NEW DELHI: “Bản Khảo sát kinh tế” được công bố vào ngày 29/1/2018 cho thấy, nền kinh tế Ấn Độ đang có mức độ tăng trưởng màu hồng, nhưng cần thận trọng đối với những rủi ro phát sinh từ giá dầu thô cao hoặc sự điều chỉnh thị trường chứng khoán trong thời gian trung hạn và biến đổi khí hậu trong dài hạn.

Ấn Độ cần 4,5 nghìn tỷ USD cho cơ sở hạ tầng
Theo Khảo sát kinh tế năm 2017 - 2018, đến năm 2040, Ấn Độ sẽ cần đầu tư khoảng 4,5 nghìn tỷ USD để phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm cải thiện tăng trưởng kinh tế và phúc lợi cho cộng đồng.

Ngành Điện Ấn Độ (Phần 2)

Ngành Điện Ấn Độ (Phần 1)

Chờ “sóng” FDI từ Ấn Độ
Đã từng có những khẳng định về việc sẽ có một làn sóng đầu tư từ Ấn Độ vào Việt Nam, nhưng đến giờ, điều đó chưa trở thành hiện thực. Tương lai sẽ ra sao?

Diễn đàn Kinh tế thế giới xếp Ấn Độ thứ 62 về chỉ số phát triển bao trùm
Theo bảng xếp hạng được công bố vào ngày 22/1/2018, Ấn Độ đứng thứ 62 trong số các nền kinh tế mới nổi trong bảng Chỉ số Phát triển bao trùm (Inclusive Development Index), thấp hơn nhiều so với vị trí thứ 26 của Trung Quốc và thứ 47 của Pakistan.

Trung Quốc ca ngợi bài phát biểu của Modi tại Davos chống lại chủ nghĩa bảo hộ
Trung Quốc hôm thứ Tư đã hoan nghênh bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Davos 2018, khi ông Modi mô tả chủ nghĩa bảo hộ cũng “nguy hiểm như khủng bố”, và Trung Quốc tỏ ra quan tâm đến việc tăng cường hợp tác với Ấn Độ để thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa.

Thủ tướng tiếp các tập đoàn lớn của Ấn Độ
Chiều 24/1/2018, tại New Delhi, nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp lãnh đạo các Tập đoàn Tata, Larsen&Toubro (L&T), Tập đoàn Dầu khí quốc gia Ấn Độ (ONGC) và Công ty vDoIT.IT.