cis_banner_final_en.png

Xuất khẩu mây tre, cói Việt Nam sang Ấn Độ tăng hơn 1500%
Có 8 ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng đạt trên 100% trong 5 tháng đầu năm, trong đó xuất khẩu mây tre, cói thảm tăng đến 1549%.

Ấn Độ, Trung Quốc gây sức ép lên OPEC
Ấn Độ và Trung Quốc - hai trong số những nước mua dầu thô nhiều nhất ở châu Á - đang thảo luận chuyện bắt tay tăng cường mua dầu của Mỹ nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và gây sức ép để tổ chức này kiểm soát giá dầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ: Hợp tác Việt - Ấn không chỉ dừng ở mua sắm thiết bị
Phát biểu tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Việt Nam lần thứ 4 hôm nay 13/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman hy vọng Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Ấn Độ trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Gặp gỡ doanh nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 4
Buổi gặp gỡ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Việt Nam – Ấn Độ lần thứ 4 là cơ hội để các doanh nghiệp quốc phòng Ấn Độ và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Bộ Quốc phòng Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tăng cường niềm tin và sự hiểu biết lẫn nhau, tiến tới hợp tác cùng phát triển.​

Walmart đặt cược lớn vào thương mại điện tử Ấn Độ với thương vụ 16 tỉ USD
Walmart đặt cược lớn vào thị trường bán lẻ Ấn Độ và mô hình thương mại điện tử hiện đại khi chi đến 16 tỉ USD mua lại công ty thương mại điện tử hàng đầu Flipkar.

Ấn Độ dự sẽ dẫn đầu thị trường chia sẻ xe toàn cầu vào năm 2030
Báo cáo mới đây của Morgan Stanley cho biết Ấn Độ dự kiến sẽ trở thành thị trường chia sẻ xe hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Công ty Nayara Energy của Ấn Độ bắt đầu cắt giảm nhập khẩu dầu từ Iran
Công ty Nayara Energy của Ấn Độ, một trong những khách hàng lớn nhất nước mua dầu từ Iran, bắt đầu cắt giảm nhập khẩu trong tháng này sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran và cho biết họ sẽ tái áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm khắc.

Cơ hội cho thực phẩm Việt vào thị trường Ấn Độ
Ngày 6/6/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi giới thiệu về Vibrant Tamilnadu Expo & Summit 2018 - Triển lãm quốc tế ngành thực phẩm, đồ uống và Hội nghị Thượng đỉnh.

Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đồng ý khoản vay trị giá 1,9 tỷ USD cho Ấn Độ đối với các dự án cơ sở hạ tầng
Ông Najeeb Haider, Giám đốc Điều hành hoạt động đầu tư AIIB, cho biết, ngân hàng có trụ sở ở Bắc Kinh này đã chấp thuận khoản vay trị giá 1,9 tỷ USD cho Ấn Độ đối với các dự án liên quan đến cơ sở hạ tầng trong năm 2018.

Việt Nam xuất siêu sang Ấn Độ trong 4 tháng liên tiếp
Đây được cho là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh Việt Nam luôn phải đối mặt với thâm hụt thương mại trong trao đổi hàng hóa với Ấn Độ trong những năm qua...