cis_banner_final_en.png

IMF duy trì triển vọng tăng trưởng Ấn Độ trong năm tài chính 2019 ở mức 7,3%
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã duy trì dự báo tăng trưởng của Ấn Độ cho năm hiện tại và giảm nhẹ dự báo cho năm tài khóa tiếp theo, nguyên nhân là do giá dầu thô tăng cao và tình hình tài chính thắt chặt toàn cầu. Nhưng Ấn Độ sẽ vẫn là nền kinh tế lớn phát triển nhanh nhất, vượt xa Trung Quốc.

Ấn Độ có thể tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran sau lệnh cấm
Ngày 08/10/2018, theo lời Bộ trưởng dầu khí Ấn Độ Dharmendra Pradhan, Ấn Độ sẽ tiếp tục nhập khẩu năng lượng từ Iran ngay cả sau thời hạn 4/11 của Chính phủ Mỹ.

Ấn Độ và Nga thúc đẩy hợp tác phát triển mỏ dầu và lĩnh vực LNG
Văn phòng Chính phủ Ấn Độ cho biết, Ấn Độ và Nga đang thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác năng lượng thông qua việc cam kết phát triển mỏ dầu và các dự án LNG ở Nga, bao gồm cả khu vực Bắc Cực, sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại New Delhi.

Ngành đường Ấn Độ hy vọng một mùa 'ngọt' hơn khi bước sang niên vụ mới
Với ngành đường Ấn Độ đang bước vào một mùa vụ mới, họ hi vọng xuất khẩu nhiều hơn, giá ổn địch trên thị trường nội địa, và thanh toán các khoản nợ còn lại cho người nông dân trồng mía.

8 tháng đầu năm 2018, Ấn Độ tăng mạnh nhập khẩu hàng mây, tre từ Việt Nam
Tuy là thị trường chỉ chiếm 1,5% tỷ trọng, nhưng 8 tháng đầu năm 2018 kim ngạch xuất khẩu sản phẩm mây, tre, cói và thảm của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ tăng đột biến gấp 15,8 lần so với cùng kỳ.

Hội thảo xúc tiến tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại Ấn Độ
Ngày 25/9/2018, Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp với Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (Bộ Công Thương Ấn Độ) tổ chức Hội thảo Xúc tiến tiêu thụ Thanh long Bình Thuận tại Trung tâm Quốc tế Ấn Độ, New Delhi.

Xuất khẩu gạo basmati của Ấn Độ đối mặt với triển vọng bất ổn
Gạo basmati của Ấn Độ đang đối mặt với triển vọng xuất khẩu bất ổn sau khi ghi nhận những tăng trưởng ấn tượng lần lượt 23% và 14% trong năm tài chính 2018 và 4 tháng đầu năm tài khoá 2019, theo hãng xếp hạng tín nhiệm ICRA của Ấn Độ.

Ấn Độ tăng mục tiêu sản lượng ngũ cốc lên hơn 285 triệu tấn trong năm 2018 - 2019
Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch chuyển đổi diện tích đất trồng lúa bỏ hoang để trồng các loại đậu, dầu có hạt trong mùa vụ rabi (vụ đông).

Ấn Độ có thể vượt Trung Quốc trở thành nước sản xuất tôm lớn nhất thế giới
Năm ngoái, Ấn Độ vượt Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, về mặt sản xuất, Ấn Độ vẫn đứng sau nước này. Sang năm, Ấn Độ có thể tiếp tục vượt Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Ấn Độ đối tác thương mại lớn của Việt Nam trên thế giới
Trong các năm qua, Ấn Độ luôn nằm trong nhóm 20/200 quốc gia có mức xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất với Việt Nam.