cis_banner_final_en.png

8 tháng đầu năm 2018, Ấn Độ tăng mạnh nhập khẩu hàng mây, tre từ Việt Nam
Tuy là thị trường chỉ chiếm 1,5% tỷ trọng, nhưng 8 tháng đầu năm 2018 kim ngạch xuất khẩu sản phẩm mây, tre, cói và thảm của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ tăng đột biến gấp 15,8 lần so với cùng kỳ.

Hội thảo xúc tiến tiêu thụ thanh long Bình Thuận tại Ấn Độ
Ngày 25/9/2018, Sở Công Thương Bình Thuận phối hợp với Bộ Công Thương, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Phòng Thương mại và Công nghiệp các doanh nghiệp nhập khẩu Ấn Độ, Hội đồng Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (Bộ Công Thương Ấn Độ) tổ chức Hội thảo Xúc tiến tiêu thụ Thanh long Bình Thuận tại Trung tâm Quốc tế Ấn Độ, New Delhi.

Xuất khẩu gạo basmati của Ấn Độ đối mặt với triển vọng bất ổn
Gạo basmati của Ấn Độ đang đối mặt với triển vọng xuất khẩu bất ổn sau khi ghi nhận những tăng trưởng ấn tượng lần lượt 23% và 14% trong năm tài chính 2018 và 4 tháng đầu năm tài khoá 2019, theo hãng xếp hạng tín nhiệm ICRA của Ấn Độ.

Ấn Độ tăng mục tiêu sản lượng ngũ cốc lên hơn 285 triệu tấn trong năm 2018 - 2019
Chính phủ Ấn Độ lên kế hoạch chuyển đổi diện tích đất trồng lúa bỏ hoang để trồng các loại đậu, dầu có hạt trong mùa vụ rabi (vụ đông).

Ấn Độ có thể vượt Trung Quốc trở thành nước sản xuất tôm lớn nhất thế giới
Năm ngoái, Ấn Độ vượt Trung Quốc trở thành nước xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, về mặt sản xuất, Ấn Độ vẫn đứng sau nước này. Sang năm, Ấn Độ có thể tiếp tục vượt Trung Quốc trong lĩnh vực này.

Ấn Độ đối tác thương mại lớn của Việt Nam trên thế giới
Trong các năm qua, Ấn Độ luôn nằm trong nhóm 20/200 quốc gia có mức xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất với Việt Nam.

Ấn Độ triệu họp khẩn cấp vì đồng nội tệ mất giá
Trước tình hình đồng rupee rơi tự do và giá nhiên liệu liên tục tăng cao, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp cấp cao khẩn cấp vào ngày 15/9/2018, tới để xem xét các giải pháp ứng phó.

Samsung tăng đầu tư ở Ấn Độ, mở cửa hàng điện thoại lớn nhất thế giới
Samsung đã mở cửa hàng điện thoại di động lớn nhất thế giới ở Ấn Độ vào ngày thứ Ba 11/9/2018 với nỗ lực chiếm vị thống trị tuyệt đối ở thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới trong bối cảnh hãng này phải cạnh tranh khốc liệt với các thương hiệu Trung Quốc.

Chính phủ Ấn Độ đối mặt thách thức do tăng giá nhiên liệu
Các cuộc biểu tình ở Ấn Độ nhằm phản đối giá xăng và dầu diesel tăng cao đã khiến nhiều doanh nghiệp, cơ quan chính phủ và trường học ở nhiều địa phương buộc phải đóng cửa trong ngày 10/9/2018.

Ấn Độ hy vọng đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng, Ấn Độ muốn đạt được một thỏa thuận thương mại với Mỹ bất chấp lập trường cứng rắn của Chính quyền ông về vấn đề này.