cis_banner_final_en.png

Doosan Vina xuất khẩu cẩu trục chạy ray bốc dỡ container sang Ấn Độ
Ngày 29/3/2018, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) vừa hoàn thành chuyến xuất 3 cẩu trục chạy ray bốc dỡ container hàng hóa sang Ấn Độ.

Doanh nghiệp Y - Dược Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác ở Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 8/5/2018, tại khách sạn Taj Diplomatic Enclave ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm quốc tế về dược phẩm và y tế 2018 (International Exhibition for Pharma and Healthcare - Iphex 2018).

Các tập đoàn Ấn Độ đầu tư hơn 4 tỷ USD vào Nam Phi
Theo một báo cáo được công bố ngày 6/5/2018, có tới 140 công ty Ấn Độ có các hoạt động ở Nam Phi đã đầu tư hơn 4 tỷ USD và tạo ra 18.000 việc làm trực tiếp.

Thặng dư thương mại của Ấn Độ với Hoa Kỳ đạt mức cao kỷ lục
Khả năng Ấn Độ thu hút sự chú ý của Tổng thống Mỹ Donald Trump - người chú ý đến “chủ nghĩa bảo hộ” - có lẽ đã được rút ngắn lại. Thặng dư thương mại của New Delhi đối với Washington đã tăng lên mức cao kỷ lục, và nền kinh tế lớn thứ ba châu Á hiện đứng thứ chín trong danh sách các đối tác thương mại của Mỹ, từ vị trí thứ 13 sáu năm trước.

Xuất khẩu cao su sang thị trường Ấn Độ và Pakistan tăng đột biến
Kết thúc quý 1/2018 xuất khẩu cao su của cả nước đã tăng 4,7% về lượng nhưng kim ngạch giảm 24,2% bởi giá xuất bình quân giảm 27,6% so với cùng kỳ xuống 1478,4 USD/tấn.

Ấn Độ, Mỹ thảo luận về cuộc đối thoại hồi phục quan hệ đối tác kinh tế và tài chính
Các quan chức từ Ấn Độ và Hoa Kỳ đã thảo luận về sự cần thiết phải khởi động lại cuộc Đối thoại Kinh tế và tài chính nhằm tăng cường hợp tác và phối hợp về các vấn đề quan tâm chung, đặc biệt là trong các diễn đàn đa phương.

Ấn Độ sẽ đệ trình tranh chấp lên WTO nếu Mỹ từ chối yêu cầu thuế quan
Ba quan chức Chính phủ Ấn Độ tham gia vào các cuộc đàm phán thương mại cho biết, Ấn Độ sẽ đưa vụ tranh chấp thương mại chống lại Mỹ lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) nếu Washington không đưa ra mức miễn trừ thuế quan cao hơn đối với thép và nhôm.

Ấn Độ sắp có công ty vốn hóa 100 tỷ USD đầu tiên trong 10 năm
Nếu đạt mốc 100 tỷ USD trong tuần này, Tata Consultancy Services sẽ gia nhập top 100 công ty giá trị nhất thế giới.

WEF đánh giá cao vai trò của Ấn Độ trong định hình cách mạng 4.0
Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Borge Brende mới đây cho biết, Ấn Độ được đánh giá sẽ đóng một vai trò chủ chốt trong định hình cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư toàn cầu (hay còn gọi là cuộc cách mạng 4.0) nhờ nguồn lao động trẻ, tiếng Anh phổ cập và có số lượng người sử dụng mạng Internet lớn thứ hai thế giới.

Uber tăng gấp đôi đầu tư vào Ấn Độ sau khi rời khỏi Đông Nam Á
Theo Counterpoint Research, Ấn Độ chiếm hơn 10% số lượt đi Uber trên toàn cầu và có hơn 35% thị phần xe taxi ở đó, nhưng vẫn chưa kiếm được tiền trong nước. COO Barney Harford nói các khoản đầu tư ở Ấn Độ được thực hiện bằng cách sử dụng các quỹ từ các thị trường có lợi nhuận.