cis_banner_final_en.png

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Ấn Độ và ASEAN
Hội nghị "Đồng hành trong hiện tại và tương lai'' diễn ra các phiên làm việc tập trung vào công nghệ thông tin, thương mại điện tử và công nghệ tài chính; cơ sở hạ tầng; y tế và dược phẩm.

Ấn Độ hướng tới tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu thấp nhất trong 6 năm
Tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu tại Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong 6 năm do kinh tế chậm lại và mưa rào ảnh hưởng tới tiêu thụ dầu diesel, chiếm khoảng 2/5 tổng tiêu thụ nhiên liệu của quốc gia này.

Ấn Độ có thể cạnh tranh với Việt Nam về xuất khẩu cá tra
Sản lượng cá tra của Ấn Độ có thể tăng lên 630.000 tấn vào năm 2020 nên ngành cá tra Việt Nam có thể sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Thủ tướng Ấn Độ hoan nghênh quyết định xem xét lại FTA của ASEAN
Ấn Độ và ASEAN đã bắt đầu xem xét lại hiệp định thương mại tự do song phương về hàng hóa để làm cho hiệp định này trở nên thân thiện, đơn giản và thuận lợi hơn trong thương mại.

IMF dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ hồi phục lên 7% trong năm tài khóa 2020
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ tăng trở lại khoảng 7% trong năm tài khóa 2020, do các biện pháp kích thích chính sách tiền tệ và cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đưa ra những khuyến nghị cho Ấn Độ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới David Malpass cho rằng, việc hiện đại hóa quản lý đất đai, đồng bộ hóa tòa án và giám sát hệ thống ngân hàng ngầm sẽ mang lại lợi ích lớn cho nền kinh tế Ấn Độ.

Ấn Độ tăng 6 bậc, lên vị trí thứ 34 trong bảng xếp hạng du lịch và lữ hành thế giới
Theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), tháng 9/2019, Ấn Độ đã tăng sáu bậc, từ vị trí thứ 40 lên vị trí thứ 34 về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành thế giới (TTCI).

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam kết nối giao thương tại Ấn Độ
Từ ngày 15-16/10/2019, tại Trung tâm Kinh tế tài chính Chennai, thủ phủ bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã diễn ra sự kiện “Gặp gỡ người bán - người mua Ấn Độ - CLMV” lần thứ nhất.

Ấn Độ muốn chuyển lượng gạo dư thừa sang sản xuất ethanol
Ấn Độ đang xem xét các cách sử dụng lượng gạo dư thừa có sẵn trong kho dự trữ để sản xuất ethanol, một quan chức cao cấp Chính phủ cho biết.

Sản lượng cá tra Ấn Độ dự báo tăng 8% trong 2020
Nuôi cá tra gần đây đã trở thành một phần của ngành nuôi trồng thủy sản Ấn Độ. Bang Andhra Pradesh, bang sản xuất hàng đầu ở Ấn Độ, đã bắt đầu nuôi cá tra trong thập kỉ qua sau khi những người tiêu dùng giàu có nếm thử sản phẩm cá tra nhập khẩu của Việt Nam.