cis_banner_final_en.png

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ nỗ lực "giải cứu" ngân hàng Yes Bank
Thông báo của RBI nêu rõ Yes Bank không có khả năng huy động vốn để giải quyết các khoản nợ.

Lo ngại dịch COVID-19 gia tăng, Ấn Độ hạn chế xuất khẩu dược phẩm
Chính phủ Ấn Độ đã trấn an dư luận và cho biết nước hiện có đủ số lượng thành phần hoạt chất dự trữ để sản xuất dược phẩm trong 2-3 tháng.

Quy mô khổng lồ của siêu IPO của Ấn Độ
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài phân tích về đợt bán cổ phần lần đầu (IPO) của Chính phủ Ấn Độ sẽ diễn ra trong tháng 4/2020. Đây là những phân tích của hãng tin tài chính Bloomberg, xuất bản trên Washington Post tháng 3/2020.

Ấn Độ hạn chế xuất khẩu một số dược phẩm do dịch Corona
Vi rút corona lan rộng có thể sớm ảnh hưởng đến việc cung cấp các loại thuốc thiết yếu.

Việt Nam - Ấn Độ hướng tới 15 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương năm 2020
Nhận lời mời của Cơ quan Cải cách thể chế quốc gia Ấn Độ (NITI Aayog), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu Đoàn công tác Việt Nam cùng với một số thành viên Tổ biên tập thuộc Tiểu ban Kinh tế - Xã hội của Quốc hội đến thăm và làm việc tại Ấn Độ từ ngày 25 - 26/2/2020.

Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong chuỗi cung ứng
Tại cuộc họp báo diễn ra mới đây tại Hà Nội, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Pranay Verma cho biết, dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ tới chuỗi cung ứng toàn cầu nhưng Ấn Độ và Việt Nam là hai nước có thể bổ trợ cho nhau.

Mời doanh nghiệp tham gia Tuần lễ tiện ích thông minh Ấn Độ (ISUW)
Tuần lễ tiện ích thông minh Ấn Độ (ISUW) được tổ chức bởi Diễn đàn Lưới điện thông minh Ấn Độ (ISGF) dưới sự bảo trợ của Chính phủ Ấn Độ. Sự kiện sẽ diễn ra tại khách sạn The Lalit, đường Barakhamba, New Delhi, Ấn Độ từ ngày 3 đến 7 tháng 3 năm 2020.

Ấn Độ có thể “lấp đầy” thị trường xuất khẩu do Trung Quốc bỏ trống
Ấn Độ có thể thúc đẩy xuất khẩu vào các thị trường toàn cầu để “lấp đầy” khoảng trống do Trung Quốc để lại do những tác động bất lợi của dịch do virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tăng trưởng GDP của Ấn Độ thấp nhất trong gần 7 năm qua
Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ trong quý 3 tài khóa 2019-2020 (từ tháng 10-12/2019) chỉ đạt 4,7%, mức thấp nhất trong gần 7 năm qua.

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác giao thương
Trong các ngày từ 23- 27/2/2020, đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Ấn Độ.