cis_banner_final_en.png

Ấn Độ tìm cách tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran
Ấn Độ hy vọng sẽ tránh được việc đột ngột dừng nhập khẩu dầu từ Iran mà không gây ra các biện pháp trừng phạt ngay cả khi nước này chuẩn bị cơ chế thanh toán bằng đồng rupee cho nhập khẩu dầu từ Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Các doanh nghiệp Singapore và Ấn Độ tăng cường đầu tư vào Việt Nam
Chuyến thăm của Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến Singapore và Ấn Độ từ ngày 21-22/6/2018 thu được nhiều kết quả tốt đẹp, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, củng cố tình hữu nghị giữa hai nước và Việt Nam.

Ấn Độ tăng thuế đối với 29 mặt hàng từ Mỹ
Ấn Độ sẽ tăng thuế đối với 29 sản phẩm từ Mỹ, nhằm phản ứng lại động thái của Washington áp đặt mức thuế cao hơn đối với thép và nhôm xuất khẩu của Ấn Độ trong bối cảnh một cuộc chiến thương mại toàn cầu bị phá vỡ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm cách chống lại những điều khoản không công bằng.

Xuất khẩu mây tre, cói Việt Nam sang Ấn Độ tăng hơn 1500%
Có 8 ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng đạt trên 100% trong 5 tháng đầu năm, trong đó xuất khẩu mây tre, cói thảm tăng đến 1549%.

Ấn Độ, Trung Quốc gây sức ép lên OPEC
Ấn Độ và Trung Quốc - hai trong số những nước mua dầu thô nhiều nhất ở châu Á - đang thảo luận chuyện bắt tay tăng cường mua dầu của Mỹ nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và gây sức ép để tổ chức này kiểm soát giá dầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ: Hợp tác Việt - Ấn không chỉ dừng ở mua sắm thiết bị
Phát biểu tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Việt Nam lần thứ 4 hôm nay 13/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman hy vọng Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Ấn Độ trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Gặp gỡ doanh nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 4
Buổi gặp gỡ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Việt Nam – Ấn Độ lần thứ 4 là cơ hội để các doanh nghiệp quốc phòng Ấn Độ và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Bộ Quốc phòng Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tăng cường niềm tin và sự hiểu biết lẫn nhau, tiến tới hợp tác cùng phát triển.​

Walmart đặt cược lớn vào thương mại điện tử Ấn Độ với thương vụ 16 tỉ USD
Walmart đặt cược lớn vào thị trường bán lẻ Ấn Độ và mô hình thương mại điện tử hiện đại khi chi đến 16 tỉ USD mua lại công ty thương mại điện tử hàng đầu Flipkar.

Ấn Độ dự sẽ dẫn đầu thị trường chia sẻ xe toàn cầu vào năm 2030
Báo cáo mới đây của Morgan Stanley cho biết Ấn Độ dự kiến sẽ trở thành thị trường chia sẻ xe hàng đầu thế giới vào năm 2030.

Công ty Nayara Energy của Ấn Độ bắt đầu cắt giảm nhập khẩu dầu từ Iran
Công ty Nayara Energy của Ấn Độ, một trong những khách hàng lớn nhất nước mua dầu từ Iran, bắt đầu cắt giảm nhập khẩu trong tháng này sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran và cho biết họ sẽ tái áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm khắc.