cis_banner_final_en.png

Uber tăng gấp đôi đầu tư vào Ấn Độ sau khi rời khỏi Đông Nam Á
Theo Counterpoint Research, Ấn Độ chiếm hơn 10% số lượt đi Uber trên toàn cầu và có hơn 35% thị phần xe taxi ở đó, nhưng vẫn chưa kiếm được tiền trong nước. COO Barney Harford nói các khoản đầu tư ở Ấn Độ được thực hiện bằng cách sử dụng các quỹ từ các thị trường có lợi nhuận.

Vì sao Ấn Độ đối diện với khủng hoảng thiếu tiền mặt trầm trọng?
Đồn đoán xung quanh việc luật mới sẽ quy định rằng, người gửi tiền sẽ phải chịu mọi thiệt hại nếu ngân hàng có vấn đề liên quan đến nợ xấu khiến người Ấn Độ lo sợ.

IMF: Ấn Độ sẽ tiếp tục là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Tờ "The Times of India" đưa tin trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới công bố ngày 17/4 Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo Ấn Độ sẽ đạt mức tăng trưởng 7,4% trong năm 2018 và 7,8% trong năm 2019.

Ấn Độ có tổng số 200 sân bay trong 17 năm nữa
Với tốc độ phát triển thị trường hàng không nhanh nhất thế giới, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng số sân bay từ 150-200 tính đến năm 2035, so với khoảng 100 sân bay như hiện tại, theo The Nikkei.

Xuất khẩu dệt may của Ấn Độ sang Việt Nam gia tăng
SGGP Thứ Hai, 16/4/2018 07:28 Tại buổi giao lưu Doanh nghiệp (B2B) do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mới đây, đại diện phía Ấn Độ cho biết, ước tính thương mại song phương giữa 2 nước từ tháng 4-2017 đến tháng 1-2018 đạt 10,39 tỷ USD và đã vượt qua con số 10,13 tỷ USD đạt được trong giai đoạn từ tháng 4-2016 đến tháng 3-2017.

Trung Quốc mua 200.000 kiện bông từ Ấn Độ  sau khi đánh thuế lên nguồn cung từ Mỹ
Sau khi áp thuế lên nhiều mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ, Trung Quốc bắt đầu đi tìm nguồn cung mới và khởi đầu là bông.

Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục “lái” giá vàng 2018
Metals Focus dự báo nhu cầu vàng nguyên liệu cho sản xuất vàng trang sức trên thế giới trong năm 2018 sẽ đạt mức 2.186 tấn, mức cao nhất trong 3 năm qua, tăng 2% so với năm 2017, chủ yếu do nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc và Ấn Độ tăng mạnh. Theo đó, công ty này nhận định nhu cầu vàng trang sức của Ấn Độ đạt 573,3 tấn, tăng 14% so với năm 2017 và nhu cầu vàng trang sức của Trung Quốc tăng 3% lên mức 646,9 tấn.

Nga, Ấn Độ dự định tạo đồng tiền số quốc gia: Trào lưu các ngân hàng trung ương tạo ra đồng tiền số của mình và tự quản lý
Mới đây nhất, Ấn Độ cũng rục rịch tạo ra đồng tiền số của riêng mình. “Tạo ra một đồng tền số của quốc gia” - đây có vẻ như là điều mà có ngày càng có nhiều quốc gia đang bắt đầu nghĩ đến. “Central bank digital currency” - CBDC. Hãy nhớ lấy cụm từ này và xem nó sẽ ở đâu trên bản đồ Blockchain thế giới trong những năm tới đây.

Ấn Độ “giáng đòn chí tử” vào thị trường tiền ảo
Ngày 5/4/2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa ra thông báo sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào nhằm ngăn chặn những rủi ro của loại tiền này.

Cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc có thể là một điềm lành cho Ấn Độ
Các chuyên gia thương mại cho biết, với việc Mỹ và Trung Quốc cắt giảm cam kết trong lĩnh vực thương mại, Ấn Độ có thể nắm bắt cơ hội để tăng cường sự hiện diện giữa hai người khổng lồ thương mại.