cis_banner_final_en.png

Mỹ thuyết phục Ấn Độ dừng mua dầu thô từ Venezuela
Đại diện đặc biệt của Mỹ về Venezuela Elliott Abrams vừa tiết lộ, Mỹ đang đề nghị Ấn Độ và các nước khác dừng mua dầu thô từ Chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ấn Độ muốn gia hạn miễn trừ dầu từ Iran giữa căng thẳng thương mại với Mỹ
Hai nguồn tin ở Ấn Độ cho biết, Ấn Độ muốn tiếp tục mua dầu của Iran ở mức hiện tại khoảng 300.000 thùng mỗi ngày (bpd), Ấn Độ đang đàm phán với Washington về việc gia hạn miễn trừ các lệnh trừng phạt của Mỹ vào đầu tháng 5/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt cơ chế ưu đãi thương mại đối với Ấn Độ
Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ sẽ mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại với kế hoạch chấm dứt cơ chế ưu đãi thương mại ưu đãi cho Ấn Độ - cơ chế cho phép miễn thuế đối với hàng xuất khẩu trị giá 5,6 tỷ USD của Ấn Độ sang Mỹ.

“Ngôi vương” hạt điều Việt Nam tại Ấn Độ đang bị đe dọa?
Cục Xuất nhập khẩu dự báo năm 2019 Việt Nam vẫn là nguồn cung hạt điều số 1 tại Ấn Độ, song thị phần dự báo giảm do Ấn Độ nhiều khả năng sẽ tiếp tục đa dạng nguồn cung.

Ấn Độ đặt mục tiêu trở thành nền kinh tế 10.000 tỷ USD
Thủ tướng Ấn Độ công bố tầm nhìn của ông đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế quy mô 10.000 tỷ USD, lớn thứ 3 thế giới, khẳng định chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực để xây dựng một “Ấn Độ mới”.

Ả Rập Xê Út biến Ấn Độ trở thành trung tâm cung ứng dầu của khu vực

Afghanistan ra mắt tuyến xuất khẩu mới đến Ấn Độ thông qua cảng Chabahar
Một quan chức cho biết, ngày 24/2/2019, Afghanistan bắt đầu xuất khẩu sang Ấn Độ thông qua một cảng của Iran. Afghanistan là quốc gia không giáp biển, bị chiến tranh tàn phá đang chuyển hướng sang thị trường nước ngoài để cải thiện nền kinh tế.

Saudi Arabia tìm cơ hội đầu tư 100 tỷ USD tại Ấn Độ trong 2 năm tới
Thái tử Saudi Arabia Mohammed Bin Salman đang ở thăm New Delhi cho rằng quốc gia vùng Vịnh này đang thấy một cơ hội đầu tư 100 tỷ USD tại Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hòa Phát xuất khẩu gần 1.000 tấn ống thép tôn mạ kẽm sang Ấn Độ
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ống thép Hòa Phát cho biết mới đây đã nhận được đơn hàng xuất khẩu gần 1.000 tấn ống thép tôn mạ kẽm sang thị trường Ấn Độ với trị giá trên 600.000 USD.

Ấn Độ 'tích cực' giao thương với các quốc gia bị Mỹ trừng phạt
Ấn Độ đã công khai giao thương với các quốc gia vốn chịu lệnh trừng phạt của Mỹ và đứng trước nguy cơ bị biệt lập với thương mại toàn cầu.