cis_banner_final_en.png

Tập đoàn HCL muốn lập trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư thành lập một trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Chí Minh với việc đào tạo, tuyển dụng khoảng 10.000 kỹ sư công nghệ.

Đề xuất của Ấn Độ về cải cách WTO được nhiều nước quan tâm
Chính phủ Ấn Độ cho biết, Trung Quốc và Nam Phi rất quan tâm tới đề xuất của Ấn Độ về việc bảo vệ quyền bảo lưu các điều khoản đặc biệt cho các nước đang phát triển trong WTO.

Việt Nam và Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 15 tỷ USD
Việt Nam và Ấn Độ tiếp tục coi hợp tác kinh tế-thương mại là trụ cột trong quan hệ hai nước, phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD trong thời gian tới.

Sự phụ thuộc nhập khẩu dầu của Ấn Độ tăng vọt lên 84%

Các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Chính quyền Trump không chấm dứt các đặc quyền thương mại của Ấn Độ
Ngày 03/5/2019, 24 thành viên Quốc hội Mỹ đã gửi thư tới Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, kêu gọi ông không chấm dứt nhượng bộ thương mại quan trọng đối với Ấn Độ, một ngày trước khi Chính quyền Trump có thể công bố quyết định về điều này.

Iraq tiếp tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu của Ấn Độ, nhập khẩu dầu từ Mỹ tăng gấp 4 lần
Ả Rập Xê Út là nguồn cung dầu truyền thống hàng đầu của Ấn Độ, nhưng đây là lần đầu tiên bị Iraq truất ngôi trong năm tài chính 2017-2018.

Ấn Độ, Trung Quốc tăng tốc kế hoạch tìm nguồn cung ứng dầu khí
Trung Quốc và Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ hai và thứ ba của thế giới, đang tiến gần đến việc thành lập nhóm mua để đàm phán giá với các nhà cung cấp dầu, và giảm ảnh hưởng của các nước xuất khẩu dầu do Ả Rập Saudi dẫn đầu.

Nền kinh tế dầu mỏ Ấn Độ thay đổi như thế nào dưới thời Modi
Với việc Mỹ tuyên bố rút các khoản miễn trừ cho 8 nền kinh tế bao gồm Ấn Độ để mua dầu thô từ Iran vào đầu tháng 5/2019, việc phụ thuộc quá mức vào nhập khẩu dầu ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới lại một lần nữa xuất hiện.

Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ quay lại OPEC, Mexico, Mỹ đểbù cho sản lượng mất từ Iran
Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đang tăng cường nhập khẩu theo dự kiến từ các quốc gia OPEC, Mexico và Mỹ đề bù cho sản lượng dầu mất mát từ Iran, nếu Mỹ thực thi các lệnh trừng phạt khắc nghiệt hơn trong tháng tới.

Ấn Độ đình chỉ thương mại qua biên giới LoC với Pakistan
Ngày 18/4/2019, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã ra lệnh đình chỉ các hoạt động thương mại qua Ranh giới kiểm soát - đường biên giới trên thực tế phân chia các vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát.