cis_banner_final_en.png

Việt Nam - Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác đầu tư song phương
Ấn Độ là một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều trên 10 tỷ USD và hai bên phấn đấu nâng kim ngạch lên 15 tỷ USD trong thời gian sớm nhất.

Apple bắt đầu sản xuất điện thoại iPhone 12 tại Ấn Độ
Apple đã và đang chuyển dịch thêm một số hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ và những thị trường khác, nhằm né tránh những ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Bước ngoặt thúc đẩy tham vọng đế chế công nghệ của Ấn Độ
Theo CNN, Ấn Độ gần đây tăng cường tạo sức ép lên các công ty công nghệ toàn cầu nhằm tạo cơ hội phát triển nền tảng ứng dụng trong nước.

Nan giải trong giao tiếp, Ấn Độ phát triển mua sắm online bằng phần mềm đa ngôn ngữ
Tại Ấn Độ - một quốc gia với 1,3 tỷ người, hơn 22 ngôn ngữ được công nhận chính thức và hàng trăm phương ngữ, việc giao tiếp có thể trở thành một vấn đề nan giải, đặc biệt là trên các nền tảng trực tuyến, mua sắm online.

Quảng bá hàng hóa Việt Nam tại Hội chợ cơ khí, thiết bị điện - điện tử tại Ấn Độ
Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng triển lãm trực tuyến tại Hội chợ hàng cơ khí, máy móc thiết bị, điện - điện tử và công nghệ quốc tế lần thứ 24 tại Ấn Độ (IETF 2021).

CLB tỷ phú của Ấn Độ có thêm 40 người gia nhập trong năm 2020
Danh sách tỷ phú Ấn Độ dài ra đáng kể trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia Nam Á này được dự báo sẽ giảm hơn 7% do tác động của đại dịch COVID-19.

Thúc đẩy hợp tác kinh doanh đầu tư giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Ấn Độ
Ngày 25/2/2021 diễn ra Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư với chủ đề “Thúc đẩy cơ hội hợp tác thương mại - đầu tư giữa doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam - Ấn Độ” được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

S&P dự báo nền kinh tế Ấn Độ có thể phục hồi và tăng trưởng 10% trong năm tài chính 2022
Ngày 16/2, Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings cho biết, trong năm tới Ấn Độ đang trên đà phục hồi sau sự suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra.

Sáng kiến của Ấn Độ: Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế
Liên minh Năng lượng Mặt trời Quốc tế (ISA) được Thủ tướng Ấn Độ Modi và Cựu Tổng thống Pháp Hollande đề xuất ngày 30/11/2015, tại phiên họp thứ 21 của Hội nghị các Bên về Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc (COP-21) ở Paris.

Thẻ chỉ dẫn địa lý cho hàng hóa Ấn Độ
Di sản văn hóa của Ấn Độ được thể hiện qua nhiều loại sản phẩm bản địa và hàng thủ công mỹ nghệ. Tác giả Chinnaraja Naidu sẽ đưa chúng ta đi qua hành trình của các thẻ GI (Chỉ dẫn địa lý) và cách Ấn Độ giúp các nhà sản xuất bản địa bảo vệ và quảng bá hàng thủ công độc đáo cũng như phổ biến tri thức truyền thống Ấn Độ.