cis_banner_final_en.png

Thực trạng thị trường cung-cầu vũ khí bất hợp pháp ở Nam Á
Chiến tranh Lạnh kết thúc dẫn đến sự xuất hiện của các quốc gia mới trên trường quốc tế và cùng với nó là sự gia tăng các thách thức an ninh xuyên quốc gia. Những thách thức an ninh này tiếp tục đe dọa trật tự thế giới và trở thành thách thức thường nhật đối với nhiều quốc gia.

Bước ngoặt trong lịch sử nông nghiệp Ấn Độ
Nghị viện thông qua Dự luật Thương mại và Thương mại Sản xuất Nông nghiệp (Khuyến khích và Tạo điều kiện thuận lợi) cho Nông dân, năm 2020 và Hiệp định Bảo đảm Giá cả và Dịch vụ Nông nghiệp cho Nông dân (Trao quyền và Bảo vệ), Năm 2020 Sự bảo vệ đầy đủ được đảm bảo cho người nông dân trong các luật này; Thủ tướng tự đảm bảo rằng việc mua sắm với Giá hỗ trợ thấp nhất sẽ tiếp tục - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phúc lợi Nông dân ông Narendra Singh Tomar

Việt Nam - ngôi sao đang lên: Nghệ thuật quản trị trong thời kỳ Covid-19 đã thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam như thế nào
Không thể phủ nhận sự thật rằng, đại dịch Covid-19 đang là một phép thử lớn đối với các quốc gia. Đại dịch đang kiểm tra khả năng phục hồi, hiệu quả quản trị và quan trọng nhất là khả năng tổ chức của mỗi nước. Và có những quốc gia đã thể hiện khả năng quản trị mạnh trên nhiều mặt trận, không chỉ kiểm soát đại dịch mà còn đang tìm cách vươn lên mạnh mẽ.

Giới trẻ Ấn Độ đổ tiền “chơi” chứng khoán bất chấp đại dịch COVID-19
Tương tự các xu hướng đang được thấy ở Mỹ và các nền kinh tế lớn khác, thế hệ Millennials ở Ấn Độ đã tìm đến chứng khoán như một kênh đầu tư mới nhằm “săn lùng” thu nhập bổ sung.

Hoạt động các nhà máy ở Ấn Độ trong tháng 9 tăng trưởng với tốc độ cao nhất trong 8 năm
Một cuộc khảo sát riêng công bố hôm thứ Năm (1/10) cho thấy, nhờ sự gia tăng mạnh mẽ số lượng đơn đặt hàng và sản xuất mới, hoạt động các nhà máy của Ấn Độ đã mở rộng lên mức cao nhất trong 8 năm rưỡi.

Thủ tướng Ấn Độ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh RAISE 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh RAISE 2020 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm để trao quyền cho xã hội 2020”. Hội nghị thượng đỉnh diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/10/2020.

Ấn Độ để ngỏ khả năng thiết lập một kho ứng dụng di động riêng
Ấn Độ có thể thiết lập một kho ứng dụng di động riêng hoặc mở rộng kho ứng dụng hiện nay nếu nhận được các đề xuất từ các công ty trong nước về một kho ứng dụng thay thế nền tảng của Apple và Google.

Ông Trump lên tiếng về tranh chấp biên giới Trung - Ấn
Bày tỏ hy vọng Trung Quốc và Ấn Độ sẽ có thể giải quyết những tranh chấp biên giới hiện thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề nghị giúp đỡ hai nước láng giềng châu Á về vấn đề này.

Việt Nam-Ấn Độ hợp tác trong chuỗi cung ứng hậu COVID-19
Hậu COVID-19 là giai đoạn “vàng” để Việt Nam-Ấn Độ đẩy mạnh kết nối chuỗi cung ứng nguyên liệu, sản xuất trong các lĩnh vực như điện tử, dệt may, da giày; đồng thời thiết lập các quan hệ hợp tác.

Thương mại Việt Nam-Ấn Độ lấy lại đà tăng trưởng trước đại dịch
Điện thoại di động và linh kiện tiếp tục là mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cao nhất của Việt Nam sang Ấn Độ trong giai đoạn từ tháng 1-8/2020...