cis_banner_final_en.png

Đồng Rupee tăng mạnh làm giảm xuất khẩu gạo của Ấn Độ
Xuất khẩu gạo non-basmati của Ấn Độ có thể sẽ chậm lại trong vài tháng tới vì các lô hàng ngũ cốc đã trở nên quá đắt trên thị trường thế giới do sự tăng giá của đồng rupi và sự tăng giá của thị trường nội địa.

Sản lượng cà phê Ấn Độ có thể chạm mức thấp nhất trong 8 năm qua
Một quan chức cao cấp của một trong những nhà sản xuất cà phê hàng đầu của Ấn Độ cho hay, sản lượng cà phê của Ấn Độ sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm vào năm 2017/18, do lượng mưa thấp gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng và kích thích sự lây lan của sâu bệnh.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ giới thiệu đồng 200 Rs mới từ tháng 9/2017
Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) dường như nhấn mạnh nhất đến cách thức tránh tình trạng giao dịch tiền mặt bất hợp pháp vì nó chuẩn bị giới thiệu đồng 200 Rs mới lần đầu tiên trong lịch sử.

Thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ dự kiến đạt 7,4 tỷ USD vào cuối năm 2017
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (Bộ Công Thương), thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ tăng trưởng rất ấn tượng trong những tháng đầu năm 2017. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 2,47 tỷ USD tăng 50,93% so với 1,63 tỷ USD đã đạt được cùng kỳ năm trước. Con số này dự kiến sẽ đạt 7,4 tỷ USD trong cả năm 2017.

Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga thỏa thuận mua 49% cổ phần của tập đoàn dầu khí Ấn Độ, Essar Oil
Tập đoàn sản xuất dầu lớn nhất của Nga, Rosneft, cho biết, họ đã thành công trong việc tiến đến một thỏa thuận mua 49% cổ phần của công ty tư nhân Essar Oil Limited (EOL) của Ấn Độ.

Tập đoàn TATA, Ấn Độ khởi công nhà máy chế biến cà phê hòa tan sấy lạnh tại Bình Dương
Chiều 16/8/2017 tại Bình Dương, Công ty Tata Coffee Việt Nam thuộc Tập đoàn Tata Coffee Limited (Ấn Độ) đã khởi công dự án nhà máy chế biến cà phê hòa tan sấy lạnh hiện đại với công suất 5000 tấn/năm.

Phần lớn các sản phẩm sản xuất tại Ấn Độ tốt hơn so với Trung Quốc
Theo một cuộc khảo sát, phần lớn người Ấn Độ sẽ mua các sản phẩm của Ấn Độ vì chúng đáng tin cậy mặc dù các mặt hàng này tương đối đắt so với các sản phẩm của Trung Quốc.

Ngành hàng không dân dụng Ấn Độ

Sản xuất Chè của Ấn Độ

Ấn Độ: Xuất khẩu công nghệ thông tın tăng mạnh trong những năm qua