cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đàm phán với Nga để hoán đổi khí đốt với Trung Quốc
Một quan chức cấp cao cho biết, Ấn Độ đang đàm phán với Nga để hoán đổi khí đốt với Trung Quốc và Myanmar như là một giải pháp thay thế cho việc xây dựng đường ống khí từ Siberia, Nga.

Hội nghị lúa gạo thế giới: Ấn Độ vẫn sẽ giữ ngôi vương xuất khẩu vào năm 2017
Ấn Độ dự kiến sẽ vẫn xuất khẩu gạo trong năm tới lớn nhất thế giới, mặc dù vấn đề tiền tệ gần đây có thể cản trở nước này đạt được toàn bộ tiềm năng của nó.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ giảm một nửa trong tháng 12/2016 do khủng hoảng nhu cầu tiền mặt
Theo các quan chức ngành công nghiệp, việc nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể giảm một nửa sau khi đã nhảy lên mức cao nhất trong tháng 11/2016 vì nhu cầu bán lẻ gặp phải khó khăn sau động thái rút toàn bộ số tiền mệnh giá lớn đang lưu hành của Chính phủ Ấn Độ.

Với 7,3%, Ấn Độ vẫn là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất, nhưng chính sách cấm lưu hành tiền giấy đang che mờ triển vọng
New Delhi: Kinh tế Ấn Độ vẫn là nền kinh tế chủ chốt tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong quý tháng 7- 9 dựa vào sự tăng trưởng của ngành nông nghiệp, nhưng triển vọng trong quý tiếp theo bị che mờ bởi sự tác động của bước đi cấm lưu hành một số mệnh giá tiền mặt.

Việt Nam tham dự Hội chợ Thương mại quốc tế lần thứ 36 tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 14/11/2016, Hội chợ Thương mại quốc tế (IITF) lần thứ 36 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở trung tâm thủ đô Ấn Độ.

Ấn Độ vật lộn với hậu quả của việc rút 86% tiền mặt trong lưu thông
Một cuộc đàn áp nền kinh tế đen của Ấn Độ đã làm cho cuộc sống của hầu hết mọi người dân Ấn Độ trở nên khó khăn hơn.

Cẩn trọng với Trung Quốc? Cơ hội cho giới khởi nghiệp Ấn Độ
BENGALURU: Thông điệp “Cẩn trọng với Trung Quốc” có lẽ đã trở nên quen thuộc trên WhatsApp ở Ấn Độ, nhưng trong thế giới khởi nghiệp, Ấn Độ và Trung Quốc đang xích lại gần nhau.

Đồng 500 Rupee  và 1000 Rupee không còn hợp pháp
Hai đồng tiền mệnh giá 500 Rupee và 1000 Rupee không còn hợp pháp từ nửa đêm thứ Ba ngày 08/11/2016. Thủ tướng Modi đã bất ngờ công bố điều này vào hôm nửa đêm thứ Ba. Ông cho biết, quyết định nhằm nhổ tận gốc sự đe doạ của tiền đen và tham nhũng.

Diễn đàn nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư Việt Nam - Ấn Độ
Hà Nội (TTXVN) - Một diễn đàn doanh nghiệp được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 2/11/2016 trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Ấn Độ - một trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của nước ta.

Việt Nam mong muốn doanh nghiệp Ấn Độ thúc đẩy hợp tác đầu tư
Chiều 2/11/2016, phát biểu tại buổi tiếp Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ do ông Naushad Forbes - Chủ tịch Liên đoàn, đồng Chủ tịch Tập đoàn Forbes Mashall Pvt Ltd dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ tới đầu tư tại Việt Nam nhiều hơn nữa, nhất là khi Việt Nam là thành viên của 10 hiệp định thương mại tự do của các khu vực quan trọng trên thế giới.