cis_banner_final_en.png

Hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi xây dựng nhà máy sản xuất thứ hai tại Ấn Độ
Tái khẳng định cam kết “Sản xuất tại Ấn Độ” (Make in India), hãng sản xuất điện thoại smartphone của Trung Quốc đã công bố, hãng này hợp tác cùng với Foxconn - hãng thiết bị điện tử Đài Loan - xây dựng nhà máy sản xuất thứ hai của họ tại Andhra Pradesh, Ấn Độ sau khi thu được doanh thu 1 tỷ USD trong năm ngoái.

Ấn Độ bỏ lệnh cấm nhập khẩu 6 mặt hàng nông sản của Việt Nam
Ấn Độ chính thức hủy bỏ tạm cấm nhập khẩu đối với 6 mặt hàng hạt cà phê, tre/tăm tre, tiêu đen, quế, đậu và thanh long của Việt Nam.

Ấn Độ trở thành nước xuất khẩu ròng về điện
Ấn Độ đã trở thành nhà xuất khẩu ròng về điện trong năm tài chính hiện tại, điều này củng cố cho câu chuyện xoay quanh ngành năng lượng của đất nước nhưng cũng nhấn mạnh đến sự sụt giảm nhu cầu đang không ngừng thay đổi.

Nhà đầu tư nước ngoài có thể đưa ra quan điểm mới về đầu tư ở Ấn Độ sau bầu cử
Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang giữ thái độ trung lập có thể sẽ sớm xem xét lại chiến lược đầu tư ở Ấn Độ sau những kết quả bầu cử gần đây khi Chính phủ do Đảng BJP cầm quyền tiếp tục giành thắng lợi.

Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch bán 51% cổ phần hãng hàng không quốc gia
Theo nguồn tin liên quan, Chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch bán cổ phần của Hãng hàng không quốc gia Ấn Độ, Air India, cho một đối tác chiến lược nhằm cứu vãn tình hình thua lỗ của hãng hàng không này.

Ấn Độ - thị trường nhập khẩu dược phẩm chủ lực của Việt Nam
Ấn Độ tiếp tục dẫn đầu là thị trường cung cấp chính mặt hàng dược phẩm cho Việt Nam từ năm 2016 đến nay, với kim ngạch 22,4 triệu USD, chiếm 12,5%....

Thương mại điện tử Ấn Độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới
Với doanh thu bán lẻ trực tuyến năm 2016 là 681 tỷ USD, Trung Quốc là thị trường thương mại điện tử lớn nhất thế giới, tiếp theo là Hoa Kỳ nhưng Ấn Độ lại là nước có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất.

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ phát triển mạnh mẽ
New Delhi (TTXVN) – Chiều ngày 28/2/2017, trong khuôn khổ phiên thảo luận riêng về Việt Nam thuộc Hội nghị Doanh nghiệp Campuchia - Lào - Myanma - Việt Nam lần thứ 4 tại thành phố Jaipur, bang Rajasthan, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ, Tôn Sinh Thành đưa ra nhận xét, năm 2016 đã chứng kiến bước tiến đáng kể trong mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ, đặc biệt là trên phương diện kinh tế.

Đối với các tập đoàn đa quốc gia, Ấn Độ vẫn là trung tâm nghiên cứu và phát triển
Tổng thống Mỹ Donal Trump có thể không thích điều này. Con số các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) do các tập đoàn đa quốc gia thành lập ở Ấn Độ tiếp tục gia tăng, trong đó phần lớn là từ Mỹ và số lượng nhân viên của các trung tâm này đang gia tăng rất mạnh mẽ.

Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 24/2, tại khách sạn Royal Plaza ở thủ đô New Delhi, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức hội thảo giới thiệu về du lịch Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh tại Ấn Độ.