cis_banner_final_en.png

Fitch Kinh tế Ấn Độ suy thoái 10.5% trong năm tài chính 2021
Ngày 8/9/2020, cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch đã cắt giảm dự báo tăng trưởng năm tài chính 2021 của Ấn Độ xuống (-) 10,5%, từ (-) 5% ước tính trước đó; báo cáo cho biết, sự lây lan của virus Covid-19 và việc đóng cửa trên khắp đất nước đã làm gián đoạn hoạt động kinh tế.

Đồng Rupee thay thế các loại tiền ổn định trong thị trường tiền điện tử của Ấn Độ
Khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm các ngân hàng của Ấn Độ thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 4/2018, các nhà đầu tư đã đưa ra một giải pháp khéo léo.

Tàu điện ngầm ở Delhi hoạt động trở lại sau 169 ngày đóng cửa do đại dịch
Ngày 7/9/2020, Thị trưởng thành phố Delhi, ông Arvind Kejriwal, bày tỏ sự vui mừng trước việc các dịch vụ tàu điện ngầm ở thủ đô của Ấn Độ sẽ hoạt động trở lại sau 169 ngày tạm ngừng hoạt động do đại dịch Covid-19. Thị trưởng cũng yêu cầu người dân thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết khi sử dụng tàu điện ngầm.

Ấn Độ đang lỡ “chuyến xe buýt” với Việt Nam
Mạng The Hindu Business Line hôm 2/9/2020 đăng bài viết đánh giá, Ấn Độ vốn đã không thể bắt kịp Trung Quốc, nay cũng đang bị lỡ “chuyến xe buýt” với Việt Nam.

Gia tăng nhu cầu việc làm trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo tại Ấn Độ
Người lao động đang tìm kiếm nhiều công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) tại Ấn Độ. Công ty hỗ trợ tuyển dụng Indeed thông báo rằng, tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực liên quan đến AI trên cổng thông tin việc làm Indeed.com đã tăng 106% từ tháng 6/2019 đến tháng 6/2020, và tăng 20% từ tháng 3/2020 đến tháng 7/2020.

Mỹ muốn nâng tầm "Bộ tứ kim cương" thành NATO Ấn Độ - Thái Bình Dương
Mục tiêu của Washington là tạo điều kiện để các nước trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương hợp tác để trở thành một lá chắn trước “thách thức tiềm tàng đến từ Trung Quốc”, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Stephen Biegun khẳng định hôm 31-8-2020.

ASEAN 2020: Mở cửa thị trường, đảm bảo chuỗi cung ứng bền vững khu vực
Các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Ấn Độ đánh giá cao hoạt động hợp tác của Hội đồng Kinh doanh ASEAN-Ấn Độ trong năm 2020, đặc biệt là trong bối cảnh của đại dịch COVID-19.

Amazon xây dựng văn phòng lớn nhất tại Ấn Độ
Với việc Amazon mở văn phòng lớn nhất thế giới của hãng tại Hyderabad, nhiều doanh nghiệp địa phương đang bị lấn át - Bài nhận định của nhà báo Geneva Abdul, Thời báo New York.

Ấn Độ ngưng mua dầu thô từ doanh nghiệp Trung Quốc
Các nhà máy lọc dầu quốc doanh của Ấn Độ đã ngưng mua dầu thô từ các công ty Trung Quốc sau khi New Delhi ra quy định mới nhằm hạn chế nhập khẩu từ các quốc gia có chung biên giới với Ấn Độ, theo Reuters ngày 27/8/2020.

Doanh nghiệp Ấn Độ nỗ lực thúc đẩy thương mại với ASEAN
Ấn Độ và ASEAN đã không thể khai thác tiềm năng thương mại đầy đủ vì nhiều lý do khác nhau, nhưng giờ là lúc để mở rộng thương mại, giải quyết các mối quan ngại và khác biệt.