cis_banner_final_en.png

Không chỉ là nền kinh tế 5 ngàn tỷ USD, Ấn Độ cần những thứ này vào năm 2024-2025

Ấn Độ tính học kinh nghiệm Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài
Nguồn tin của hãng Bloomberg cho biết, cơ quan chức năng Ấn Độ đang cân nhắc áp dụng những chính sách ưu đãi thuế giống như Việt Nam đã làm để thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu hàng loạt hạt của Mỹ, cơ hội hay thách thức với ngành điều Việt Nam?
Vinacas cho biết, Việt Nam có thể sẽ có cơ hội tăng luợng nhân điều xuất khẩu thay thế cho lượng nhân mà Ấn Độ sẽ giảm xuất khẩu trên thị trường thế giới

Tại sao Mỹ 'đột ngột' chuyển hướng cuộc chiến thương mại sang Ấn Độ?
Ấn Độ tuyên bố tăng thuế đối với 29 loại hàng hóa xuất khẩu của Mỹ từ ngày 16/6/2019. Động thái này được cho là biện pháp đáp trả của Ấn Độ sau khi Mỹ hôm 5/6/2019 bắt đầu chấm dứt Chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ trị giá khoảng 5,7 triệu USD.

Căng thẳng Iran-Mỹ làm hồi sinh nỗi lo dầu mỏ của Ấn Độ
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran quanh Eo biển Hormuz đã làm hồi sinh bóng ma giá dầu tăng cao đang đè nén khoảng trống cho chi tiêu liên bang lớn khi Chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị tăng cường hoạt động kinh tế.

Ấn Độ vạch ra kế hoạch thu lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Với cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang gia tăng, Ấn Độ đang muốn tăng thị phần ở cả hai nước và đã tiến hành phân tích chi tiết xác định các mặt hàng có tiềm năng gia tăng xuất khẩu.

Ấn Độ trả đũa thuế quan đối với 28 mặt hàng của Mỹ
Ấn Độ đã tăng thuế đối với 28 mặt hàng xuất khẩu từ Mỹ, và lệnh này có hiệu lực từ ngày 16/6/2019 để trả đũa việc Mỹ rút quyền truy cập ưu đãi cho các sản phẩm Ấn Độ từ ngày 5/6/2019.

Chương trình “Make in India” đạt được động lực mới
Chính phủ mới dưới thời ông Narendra Modi đang lên kế hoạch thực hiện một chiến lược mới để thúc đẩy chương trình “Make in India”.

Mỹ khẳng định sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ sau căng thẳng thương mại
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, Washington vẫn để mở phương án đối thoại và hy vọng rằng các đối tác Ấn Độ sẽ dỡ bỏ những rào cản thuế quan và tin tưởng sự canh tranh của các doanh nghiệp nước mình.

Ấn Độ nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu nền kinh tế 5.000 tỷ USD
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 10/6/2019 đề nghị các ban ngành chính phủ lập kế hoạch, xây dựng lộ trình và đưa ra các quyết sách để đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD.