cis_banner_final_en.png

Xuất khẩu của Ấn Độ giảm mạnh nhất trong vòng 25 năm qua
Theo số liệu của Bộ Công Thương Ấn Độ, xuất khẩu hàng hóa của Ấn Độ trong tháng 3/2020 chỉ đạt 21,41 tỷ USD, giảm 34,57% so với cùng kỳ năm 2019, đây được xem là mức giảm mạnh nhất kể từ năm 1995 trở lại đây, trước đó, trong đợt khủng hoảng tài chính năm 2008-2009, xuất khẩu của Ấn Độ trong tháng 5 năm 2009 cũng giảm 34,22%.

Chống thâu tóm doanh nghiệp thời đại dịch
Theo tờ Times of India, ngày 18-4-2020, Ấn Độ đã thực hiện một thay đổi lớn trong chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nước này, bằng việc áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế các nước có chung đường biên giới thừa cơ thâu tóm các doanh nghiệp Ấn Độ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây ra những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế.

Tiềm năng phát triển giao thông đường thủy nội địa và ven biển Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ nhận ra tiềm năng của đường thủy nội địa, và do đó lưu lượng vận tải hàng hóa và hành khách trong hệ thống giao thông nội địa dự kiến sẽ tăng đáng kể.

Giá gạo Ấn Độ tăng cao sau khi khôi phục hoạt động xuất khẩu
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ đảo chiều tăng lên mức cao nhất 8 tháng do các thương gia ký lại các hợp đồng xuất khẩu mới.Giá gạo tại Bangladesh tăng lên mức cao nhất 2 năm, gạo Thái Lan lên cao nhất từ tháng 4/2013.Việt Nam đang tạm dừng xuất khẩu gạo nên chưa có giá chào bán.

IMF ủng hộ quyết định phong tỏa của Ấn Độ
Theo Changyong Rhee, Giám đốc vùng châu Á và Thái Bình Dương của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), IMF ủng hộ quyết định của Ấn Độ trong việc áp đặt phong tỏa toàn quốc để chống lại đại dịch vi rút corona, cho dù tăng trưởng kinh tế chậm lại.

COVID-19 tăng cường lực lượng lao động Ấn Độ trên thị trường toàn cầu
Hơn bao giờ hết, cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tiết lộ nhiều đứt gãy trong cấu trúc của nền kinh tế thế giới, thị trường lao động và hệ thống y tế toàn cầu.

Chính phủ Ấn Độ tài trợ nghiên cứu và phát triển công cụ hội nghị truyền hình sản xuất tại Ấn Độ
Khi cả nước Ấn Độ bị phong tỏa, Chính phủ và các tập đoàn đều dựa vào các công cụ hội nghị truyền hình, chủ yếu của các công ty nước ngoài, để điều hành cơ quan và doanh nghiệp. Từ đó, hình thành ý tưởng xây dựng một công cụ sản xuất tại Ấn Độ tốt như các ứng dụng của nước ngoài, và có các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.

Ấn Độ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu nhiên liệu ít nhất trong 2 tuần nữa
Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ có thể tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ đã lọc trong ít nhất 2 tuần nữa, để tránh việc đóng cửa hoàn toàn sau khi lệnh phong tỏa ảnh hưởng tới nhu cầu trong nước.

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine
Ấn Độ sẽ cung cấp thuốc Paracetamol và Hydroxychloroquine với "số lượng thích hợp" cho tất cả các nước láng giềng và các quốc gia đang có nhu cầu sử dụng để đối phó dịch Covid-19.

Phỏng vấn nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ về chính sách tài chính ứng phó với Covid-19
Tạp chí Thời báo Kinh tế Ấn Độ đã phỏng vấn ông Rakesh Mohan, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ về chính sách tài chính của Chính phủ Ấn Độ nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.