cis_banner_final_en.png

Hoạt động của các nhà máy tại Ấn Độ tăng trưởng khởi sắc
Lượng đơn hàng mới gia tăng đã thúc đẩy các doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường sản xuất, bên cạnh đó, hoạt động chế tạo của Ấn Độ cũng tăng trưởng tháng thứ 29 liên tiếp.

Ấn Độ đầu tư 1.400 tỷ USD cho các dự án cơ sở hạ tầng
Ấn Độ đã công bố một hệ thống các dự án cơ sở hạ tầng trị giá hơn 1.400 tỷ USD sẽ được thực hiện trong 5 năm tới.

Tăng trưởng thương mại của Ấn Độ trong 2 tháng tới sẽ ở mức khả quan
Ngày 6 tháng 12 năm 2019 – Theo dữ liệu từ Chỉ số thương mại toàn cầu (Global Trade Barometer – GTB) được phát hành bởi DHL, công ty logistics hàng đầu thế giới, trong 2 tháng tới (kết thúc vào tháng 1 năm 2020), hoạt động nhập khẩu và xuất khẩu bằng đường biển mạnh mẽ sẽ duy trì tăng trưởng thương mại của Ấn Độ, khiến nước này trở thành quốc gia duy nhất trong số 7 nền kinh tế lớn nhất thế giới (mà DHL theo dõi) có triển vọng thương mại tích cực.

Ấn Độ sẽ vượt Đức để trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới
Thu nhập bình quân đầu người liên tục gia tăng, Ấn Độ được dự báo sẽ sớm soán ngôi Đức trở thành nền kinh tế lớn thứ tư thế giới trước năm 2026.

Tăng trưởng nhập khẩu dầu của Ấn Độ tháng 11/2019 nhanh nhất trong 7 tháng
Nhập khẩu dầu của Ấn Độ trong tháng 11/2019 tăng với tốc độ nhanh nhất trong 7 tháng, trong khi xuất khẩu diesel tăng mạnh nhất trong khoảng 2 năm, cho thấy hoạt động lọc dầu tăng cao trong bối cảnh nhu cầu dầu mazut trong nước giảm do kinh tế chậm lại.

Việt Nam tăng cường hợp tác về Y học cổ truyền với Ấn Độ
Từ ngày 19 - 22/12/2019, đoàn công tác gồm hơn 20 doanh nghiệp, thương nhân, dược sỹ, bác sỹ Việt Nam đã tham dự Hội chợ và Hội nghị về Y học cổ truyền International AROGYA 2019 tại Ấn Độ.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ (IIMTF) 2019 để quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đến đông đảo người tiêu dùng.
Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức gian hàng tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Ấn Độ (IIMTF) 2019 để quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Việt Nam đến đông đảo người tiêu dùng.

Hải quan Ấn Độ hướng tới mục tiêu giảm thời gian thông quan chỉ còn 12 phút
Theo Business Standard, việc sử dụng các thiết bị thông quan tự động sẽ giúp giảm đáng kể thời gian thông quan tại các cảng của Ấn Độ nhằm cải thiện chỉ số thuận lợi kinh doanh của Ấn Độ.

Thương mại Việt Nam - Ấn Độ vẫn giữ được đà tăng trưởng
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, thương mại song phương trong 10 tháng đầu năm 2019 đạt 9,42 tỷ USD tăng 3% so với mức 9,18 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Các chỉ số về giới của Ấn Độ trong bảng xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019
Theo xếp hạng của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019, Ấn Độ đã tụt xuống thứ hạng 112 về chỉ số khoảng cách giới, ở vị trí 5 nước yếu kém nhất trong vấn đề sức khỏe và kinh tế cho giới nữ.