cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đàm phán với Úc về hiệp định thương mại tự do
NEW DELHI: Hôm thứ Tư (9/12), Ngoại trưởng Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, Ấn Độ và Úc đang thảo luận về một hiệp định thương mại tự do song phương sau khi New Delhi quyết định rút khỏi một khối thương mại do Trung Quốc hậu thuẫn.

Ấn Độ, Nepal thảo luận về việc thành lập các khu kinh tế xuyên biên giới
Những vấn đề này đã được thảo luận trong cuộc họp trực truyến của Ủy ban liên chính phủ song phương về thương mại và quá cảnh.

Xuất khẩu của Trung Quốc sang Ấn Độ giảm trong 11 tháng năm 2020
BẮC KINH: Theo dữ liệu hải quan Trung Quốc công bố hôm thứ Hai (7/12) cho biết, xuất khẩu của Trung Quốc sang Ấn Độ giảm 13% trong 11 tháng đầu năm 2020, trong khi xuất khẩu của Ấn Độ sang Trung Quốc tăng 16% cùng kỳ.

Ấn Độ gia hạn thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép từ Trung Quốc và Mỹ
Ngày 4/12/2020, trang mạng Economic Times đưa tin, Ấn Độ đã gia hạn việc áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm thép không gỉ cán nguội bản rộng trên 600 mm nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ và một số nơi khác đến hết ngày 31/1/2021.

Chương trình “Make in India” đạt được động lực mới
Chính phủ mới dưới thời ông Narendra Modi đang lên kế hoạch thực hiện một chiến lược mới để thúc đẩy chương trình “Make in India”.

Mỹ khẳng định sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ sau căng thẳng thương mại
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, Washington vẫn để mở phương án đối thoại và hy vọng rằng các đối tác Ấn Độ sẽ dỡ bỏ những rào cản thuế quan và tin tưởng sự canh tranh của các doanh nghiệp nước mình.

Ấn Độ nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu nền kinh tế 5.000 tỷ USD
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 10/6/2019 đề nghị các ban ngành chính phủ lập kế hoạch, xây dựng lộ trình và đưa ra các quyết sách để đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế 5.000 tỷ USD.

Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu trong năm nay; thứ 2 trong khu vực APAC vào năm 2025
Ngày 3/6/2019, IHS Markit cho biết, Ấn Độ dự báo sẽ vượt qua Vương quốc Anh để trở thành nền kinh tế lớn thứ năm thế giới trong năm 2019 và dự kiến sẽ vượt Nhật Bản để có vị trí thứ hai tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025.

Ấn Độ vẫn tìm kiếm quan hệ vững mạnh với Mỹ dù có bất đồng thương mại
Thông cáo nêu rõ chính phủ Ấn Độ tin rằng hai quốc gia sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau nhằm thúc đẩy quan hệ theo hướng có lợi cho cả hai bên.

Tăng trưởng kinh tế Ấn Độ có thể đã giảm xuống dưới 7% trong năm tài chính 2019, thấp nhất trong 5 năm
Các chuyên gia cho biết, tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ có khả năng giảm xuống dưới 7% trong năm tài chính 2019, mức thấp nhất trong 5 năm qua. Điều đó có thể khiến ngân hàng trung ương cắt giảm thêm lãi suất và đổi mới những nỗ lực của chính phủ sắp tới để thúc đẩy nhu cầu và đầu tư tư nhân.