cis_banner_final_en.png

Ấn Độ hướng tới phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn
Bibek Debroy, nhà kinh tế học nổi tiếng người Ấn Độ, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phân tích rằng, Ấn Độ đang đi đúng hướng để trở thành nền kinh tế 5 nghìn tỷ USD.

Ấn Độ đề xuất luật cấm tiền ảo tư nhân, tạo đồng tiền ảo chính thức
Ấn Độ có kế hoạch ban hành luật cấm các loại tiền ảo (tiền điện tử) tư nhân như Bitcoin và đặt ra khuôn khổ cho loại tiền ảo chính thức do ngân hàng trung ương phát hành.

Giá bộ xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2 dành cho nước nghèo chỉ còn 2,5 USD
Hãng dược phẩm của Ấn Độ sẽ sản xuất khoảng 120 triệu bộ xét nghiệm nhanh trong năm nay và cung cấp cho các nước nghèo với giá chỉ khoảng 2,5 USD.

Ấn Độ cân nhắc điều chỉnh luật đầu tư nước ngoài trong thương mại điện tử
Ấn Độ đang cân nhắc điều chỉnh luật đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại điện tử, một động thái có thể buộc các doanh nghiệp trong lĩnh vực này phải tái cơ cấu lại các mối quan hệ.

Ấn Độ xem xét đợt tăng thuế 5-10% đối với hàng loạt sản phẩm nhập khẩu
Các nguồn thạo tin trong chính quyền cho hay, Ấn Độ đang xem xét tăng thuế nhập khẩu 5-10% đối với hơn 50 mặt hàng, trong đó có điện thoại thông minh, linh kiện điện tử và thiết bị gia dụng trong ngân sách sắp tới.

Tesla tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đang tiến gần hơn tới việc ra mắt tại Ấn Độ sau khi Tesla Motors India và Energy Private Limited sáp nhập với việc đăng ký văn phòng tại Bengaluru.

Nhập khẩu của Ấn Độ từ Trung Quốc giảm 20% do căng thẳng biên giới
NEW DELHI - Dữ liệu chính thức cho thấy, nhập khẩu hàng hóa của Ấn Độ từ Trung Quốc có thể giảm khoảng 20% vào năm 2020 do tranh chấp biên giới gây ra căng thẳng song phương và giúp New Delhi thúc đẩy xây dựng các ngành công nghiệp trong nước.

Tăng trưởng trung hạn của Ấn Độ sẽ chậm lại ở mức khoảng 6,5%
Nền kinh tế Ấn Độ sẽ chịu thiệt hại lâu dài từ đại dịch Covid-19, sau sự phục hồi mạnh mẽ ban đầu trong năm tài chính 2022 (năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2022), tăng trưởng sẽ chậm lại khoảng 6,5% trong năm tài chính 2023 đến năm tài chính 2026. Hãng Fitch Ratings cho biết, sự kết hợp giữa tổn thương từ phía cung và các hạn chế từ phía cầu - chẳng hạn như tình trạng yếu kém của khu vực tài chính - sẽ giữ cho mức GDP thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

Ấn Độ dự kiến phát triển 7 khu công nghiệp dệt may quy mô lớn
Theo báo Economic Times ngày 11/1/2021, Ấn Độ nhiều khả năng sẽ phát triển 7 khu công nghiệp dệt may quy mô lớn, tương tự những cơ sở của Trung Quốc và Việt Nam.

GDP Ấn Độ: Giảm nhanh nhất, phục hồi nhanh nhất
Một số nhà quan sát kinh tế mô tả hiện tượng này như một sự phục hồi theo hình chữ V, trong khi những người khác lại xem sự phục hồi bình thường của nền kinh tế theo hình chữ U.