cis_banner_final_en.png

Ấn Độ vượt Nhật Bản trở thành quốc gia sản xuất thủy điện lớn thứ năm thế giới
Theo Hiệp hội Thủy điện Quốc tế, tổng số công suất của tất cả các cơ sở thủy điện của Ấn Độ là 50 Gigawatt. Ấn Độ vươn lên đứng thứ 5, sau Canada, Mỹ, Brazil và Trung Quốc về sản xuất thủy điện.

Ấn Độ - Việt Nam cùng giải quyết vướng mắc về giấy chứng nhận xuất xứ điện tử
Tiếp nối thành công của các hoạt động giao thương trực tuyến với thị trường Ấn Độ trong thời gian gần đây, ngày 21/5/2020 vừa qua, Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Hội thảo kết nối doanh nghiệp trực tuyến Việt Nam - Ấn Độ “India - Vietnam Virtual Business Meet 2020”.

Ấn Độ thu hút FDI cao kỷ lục
Theo Cục Xúc tiến Công nghiệp và Thương mại nội địa Ấn Độ (DPIIT), tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Ấn Độ trong năm tài chính 2019-2020 đạt mức kỷ lục 49,97 tỷ USD, tăng 13% so với mức 44,36 tỷ USD đã thu hút được trong năm tài chính trước.

Amazon thông báo tuyển dụng 50.000 nhân viên thời vụ ở Ấn Độ
Chi nhánh của tập đoàn Amazon tại Ấn Độ đã lên kế hoạch tuyển dụng 50.000 nhân viên thời vụ để đáp ứng sự bùng nổ của hình thức mua bán trực tuyến ở nước này.

Ấn Độ sắp mở lại đường bay thương mại nội địa từ ngày 25/5/2020
Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ cho biết, kế hoạch mở lại đường bay nội địa đã được điều chỉnh, tất cả các sân bay và các hãng hàng không đã được thông báo để sẵn sàng hoạt động từ ngày 25/5/2020.

Goldman Sachs: GDP của Ấn Độ giảm kỷ lục trong tài khóa 2020-2021
Theo Goldman Sachs, GDP của quý đầu tài khóa 2020-2021 (từ tháng 4-6/2020) sẽ giảm 45% so với quý 4 của tài khóa trước đó, thay vì mức giảm 20% như dự kiến lần trước.

WB công bố gói bảo trợ xã hội trị giá 1 tỷ USD cho Ấn Độ
Gói bảo trợ trên sẽ gắn liền với các chương trình hiện hành của Chính phủ Ấn Độ để hỗ trợ những nhân viên thiết yếu tham gia nỗ lực chống COVID-19 cũng như các nhóm yếu thế.

Ấn Độ nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc
Khi Thủ tướng Narendra Modi thông báo gói cứu trợ kinh tế trị giá 265 tỷ USD vào ngày 12-5-2020, ông mô tả đây là một phần nằm trong kế hoạch lớn hơn để hướng Ấn Độ đến mô hình kinh tế "tự lực".

Thủ tướng Ấn Độ công bố gói cứu trợ kinh tế tái thiết hậu Covid-19
Ngày 12/5/2020, Thủ tướng Ấn Độ Modi công bố gói kích thích trị giá 20 nghìn tỷ Rupee để tái tạo nền kinh tế và thực hiện chiến lược mới để đảm bảo rằng, đất nước Ấn Độ đủ khả năng tự lực.

Ấn Độ trải thảm đỏ cho hàng trăm công ty Mỹ muốn rời bỏ Trung Quốc
Giữ bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, Ấn Độ đang tăng cường nỗ lực để lôi kéo hơn 1.000 doanh nghiệp Mỹ ra khỏi Trung Quốc. Có báo cáo cho rằng, Ấn Độ đã đề xuất giảm thuế và nới lỏng luật lao động, và cho phép các công ty dễ dàng tiếp cận đất đai hơn.