cis_banner_final_en.png

Mỹ đưa Ấn Độ ra khỏi danh sách giám sát tiền tệ
Chính phủ Mỹ đã đưa Ấn Độ ra khỏi danh sách giám sát về thao túng tiền tệ, xóa tan nghi ngờ về các chính sách ngoại hối của Ấn Độ, bao gồm cả việc hạ giá tiền tệ để đạt được lợi thế xuất khẩu.

Nền kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 7,5% vào năm 2020 trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm lại
Dự báo tăng trưởng lành mạnh của Ấn Độ đến giữa lúc Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Nhật Bản và Ấn Độ bắt tay phát triển cảng Colombo, đối phó với chiến lược Vành đai và Con đường
Theo tờ Nikkei cho biết, Chính phủ Nhật Bản, Ấn Độ và Sri Lanka đã đồng ý chung tay phát triển cảng Colombo, và Ấn Độ Dương đã trở thành một bộ phận không thể tách rời đối với thương mại toàn cầu.

Không đánh thuế truyền tải điện tử khiến Ấn Độ mất 500 triệu USD hàng năm
Trong tổng số 8 tỷ USD thiệt hại về thuế tiềm năng dự kiến cho 58 quốc gia đang phát triển, Mexico, Thái Lan, Nigeria, Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan là những quốc gia đối mặt với thiệt hại cao nhất.

Tập đoàn HCL muốn lập trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư thành lập một trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Chí Minh với việc đào tạo, tuyển dụng khoảng 10.000 kỹ sư công nghệ.

Đề xuất của Ấn Độ về cải cách WTO được nhiều nước quan tâm
Chính phủ Ấn Độ cho biết, Trung Quốc và Nam Phi rất quan tâm tới đề xuất của Ấn Độ về việc bảo vệ quyền bảo lưu các điều khoản đặc biệt cho các nước đang phát triển trong WTO.

Việt Nam và Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 15 tỷ USD
Việt Nam và Ấn Độ tiếp tục coi hợp tác kinh tế-thương mại là trụ cột trong quan hệ hai nước, phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD trong thời gian tới.

Sự phụ thuộc nhập khẩu dầu của Ấn Độ tăng vọt lên 84%

Các nhà lập pháp Mỹ kêu gọi Chính quyền Trump không chấm dứt các đặc quyền thương mại của Ấn Độ
Ngày 03/5/2019, 24 thành viên Quốc hội Mỹ đã gửi thư tới Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, kêu gọi ông không chấm dứt nhượng bộ thương mại quan trọng đối với Ấn Độ, một ngày trước khi Chính quyền Trump có thể công bố quyết định về điều này.

Iraq tiếp tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu của Ấn Độ, nhập khẩu dầu từ Mỹ tăng gấp 4 lần
Ả Rập Xê Út là nguồn cung dầu truyền thống hàng đầu của Ấn Độ, nhưng đây là lần đầu tiên bị Iraq truất ngôi trong năm tài chính 2017-2018.