cis_banner_final_en.png

Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ chạm đỉnh 7 tháng
Giá gạo xuất khẩu ở Ấn Độ đã lên mức cao nhất trong hơn 7 tháng vì đồng rupee tăng giá, làm giảm nhu cầu. Trong khi các công ty thương mại tại Việt Nam tăng thu mua trong nước để thực hiện những thỏa thuận quốc tế mới.

Fitch cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Ấn Độ cho năm 2020 xuống còn 6,8%
Cơ quan Xếp hạng tín dụng Fitch đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 của Ấn Độ xuống còn 7,2%, so với mức 7,8% đưa ra vào ngày 6/12/2018.

Nhu cầu bạc ở Ấn Độ dự báo đạt mức cao trong 4 năm
Lượng tiêu thụ bạc sẽ tăng trở lại vào năm nay tại các vùng nông thôn ở Ấn Độ, nơi được viện trợ từ chính phủ nhằm hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế địa phương trước cuộc tổng tuyển cử, theo công ty Metal Focus.

Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng của Ấn Độ bị chậm lại do hạn chế cơ sở hạ tầng
Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Ấn Độ có thể tăng khoảng 10% trong năm 2019 ngay cả khi quốc gia này tăng khả năng nhập khẩu với tốc độ nhanh hơn, vì những cơ sở hạ tầng hạn chế đưa khí đốt tới tay người tiêu dùng và cản trở tốc độ tăng trưởng.

Ấn Độ có thể là một nền kinh tế 3 nghìn tỷ USD trong 4-5 năm tới
Trong bài phát biểu chính tại Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số Ấn Độ do Times Network tổ chức, ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Luật & Tư pháp và Công nghệ thông tin & Điện tử Ấn Độ, nhấn mạnh các yếu tố đóng góp quan trọng để đạt được giấc mơ kỹ thuật số trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Mỹ thuyết phục Ấn Độ dừng mua dầu thô từ Venezuela
Đại diện đặc biệt của Mỹ về Venezuela Elliott Abrams vừa tiết lộ, Mỹ đang đề nghị Ấn Độ và các nước khác dừng mua dầu thô từ Chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ấn Độ muốn gia hạn miễn trừ dầu từ Iran giữa căng thẳng thương mại với Mỹ
Hai nguồn tin ở Ấn Độ cho biết, Ấn Độ muốn tiếp tục mua dầu của Iran ở mức hiện tại khoảng 300.000 thùng mỗi ngày (bpd), Ấn Độ đang đàm phán với Washington về việc gia hạn miễn trừ các lệnh trừng phạt của Mỹ vào đầu tháng 5/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt cơ chế ưu đãi thương mại đối với Ấn Độ
Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ sẽ mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại với kế hoạch chấm dứt cơ chế ưu đãi thương mại ưu đãi cho Ấn Độ - cơ chế cho phép miễn thuế đối với hàng xuất khẩu trị giá 5,6 tỷ USD của Ấn Độ sang Mỹ.

“Ngôi vương” hạt điều Việt Nam tại Ấn Độ đang bị đe dọa?
Cục Xuất nhập khẩu dự báo năm 2019 Việt Nam vẫn là nguồn cung hạt điều số 1 tại Ấn Độ, song thị phần dự báo giảm do Ấn Độ nhiều khả năng sẽ tiếp tục đa dạng nguồn cung.

Ấn Độ đặt mục tiêu trở thành nền kinh tế 10.000 tỷ USD
Thủ tướng Ấn Độ công bố tầm nhìn của ông đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế quy mô 10.000 tỷ USD, lớn thứ 3 thế giới, khẳng định chính phủ Ấn Độ đang nỗ lực để xây dựng một “Ấn Độ mới”.