cis_banner_final_en.png

Ấn Độ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu trong năm nay; thứ 2 trong khu vực APAC vào năm 2025
Ngày 3/6/2019, IHS Markit cho biết, Ấn Độ dự báo sẽ vượt qua Vương quốc Anh để trở thành nền kinh tế lớn thứ năm thế giới trong năm 2019 và dự kiến sẽ vượt Nhật Bản để có vị trí thứ hai tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương vào năm 2025.

Ấn Độ vẫn tìm kiếm quan hệ vững mạnh với Mỹ dù có bất đồng thương mại
Thông cáo nêu rõ chính phủ Ấn Độ tin rằng hai quốc gia sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau nhằm thúc đẩy quan hệ theo hướng có lợi cho cả hai bên.

Tăng trưởng kinh tế Ấn Độ có thể đã giảm xuống dưới 7% trong năm tài chính 2019, thấp nhất trong 5 năm
Các chuyên gia cho biết, tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ có khả năng giảm xuống dưới 7% trong năm tài chính 2019, mức thấp nhất trong 5 năm qua. Điều đó có thể khiến ngân hàng trung ương cắt giảm thêm lãi suất và đổi mới những nỗ lực của chính phủ sắp tới để thúc đẩy nhu cầu và đầu tư tư nhân.

Mỹ đưa Ấn Độ ra khỏi danh sách giám sát tiền tệ
Chính phủ Mỹ đã đưa Ấn Độ ra khỏi danh sách giám sát về thao túng tiền tệ, xóa tan nghi ngờ về các chính sách ngoại hối của Ấn Độ, bao gồm cả việc hạ giá tiền tệ để đạt được lợi thế xuất khẩu.

Nền kinh tế Ấn Độ tăng trưởng 7,5% vào năm 2020 trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm lại
Dự báo tăng trưởng lành mạnh của Ấn Độ đến giữa lúc Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu.

Nhật Bản và Ấn Độ bắt tay phát triển cảng Colombo, đối phó với chiến lược Vành đai và Con đường
Theo tờ Nikkei cho biết, Chính phủ Nhật Bản, Ấn Độ và Sri Lanka đã đồng ý chung tay phát triển cảng Colombo, và Ấn Độ Dương đã trở thành một bộ phận không thể tách rời đối với thương mại toàn cầu.

Không đánh thuế truyền tải điện tử khiến Ấn Độ mất 500 triệu USD hàng năm
Trong tổng số 8 tỷ USD thiệt hại về thuế tiềm năng dự kiến cho 58 quốc gia đang phát triển, Mexico, Thái Lan, Nigeria, Ấn Độ, Trung Quốc và Pakistan là những quốc gia đối mặt với thiệt hại cao nhất.

Tập đoàn HCL muốn lập trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tập đoàn Hindustan Computers Limited (HCL) của Ấn Độ có kế hoạch đầu tư thành lập một trung tâm công nghệ thông tin tại Thành phố Chí Minh với việc đào tạo, tuyển dụng khoảng 10.000 kỹ sư công nghệ.

Đề xuất của Ấn Độ về cải cách WTO được nhiều nước quan tâm
Chính phủ Ấn Độ cho biết, Trung Quốc và Nam Phi rất quan tâm tới đề xuất của Ấn Độ về việc bảo vệ quyền bảo lưu các điều khoản đặc biệt cho các nước đang phát triển trong WTO.

Việt Nam và Ấn Độ hướng tới kim ngạch thương mại 15 tỷ USD
Việt Nam và Ấn Độ tiếp tục coi hợp tác kinh tế-thương mại là trụ cột trong quan hệ hai nước, phấn đấu đạt mục tiêu kim ngạch 15 tỷ USD trong thời gian tới.