cis_banner_final_en.png

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ chủ trì các cuộc thảo luận về ngân sách cho năm mới
Hôm nay, 16/12/2019, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, bà Nirmala Sitharaman bắt đầu các cuộc tham vấn về ngân sách với các nhóm liên quan, để khởi động các cuộc thảo luận với đại diện các khu vực, trước khi đệ trình bản phân bổ Ngân sách Quốc gia vào ngày 1/2/2020.

Ấn Độ sẽ vượt Nhật Bản trở thành nền kinh tế số 3 thế giới vào năm 2029
Ấn Độ sẽ vượt Nhật Bản về tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2029 để trở thành nền kinh tế lớn thứ ba thế giới, Trung tâm Nghiên cứu kinh tế Nhật Bản cho biết, khi dân số đô thị và ngành công nghiệp công nghệ thúc đẩy tăng trưởng ở quốc gia Nam Á này.

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới
Tạp chí Forbes nhận xét, năm 2019, phụ nữ trên toàn cầu đã có nhiều hành động khẳng định vị trí lãnh đạo trong chính phủ, hoạt động kinh doanh, từ thiện và truyền thông. Những phụ nữ đầy quyền lực có khả năng lãnh đạo phi thường.

Vận động xã hội: yếu tố cần thiết trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài viết của nhà nghiên cứu Terri Chapman, một trong những đối tác nghiên cứu của Quỹ các nhà quan sát Ấn Độ (ORF). Terri Chapman đang cộng tác với ORF trong dự án nghiên cứu sự thay đổi của thị trường lao động Ấn Độ trong thời đại mới. Bài viết được ORF công bố ngày 10/12/2019.

Tạp chí Forbes công bố danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ 2019
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tổng hợp và giới thiệu một số doanh nhân và tập đoàn trong danh sách 100 người giàu nhất Ấn Độ do tạp chí Forbes bình chọn năm 2019.

Ấn Độ sử dụng trợ cấp xuất khẩu để duy trì cạnh tranh toàn cầu
Dựa trên khiếu nại của Mỹ, hội đồng giải quyết tranh chấp của WTO đã xác định rằng các khoản trợ cấp xuất khẩu của Ấn Độ không phù hợp với yêu cầu của WTO. Ấn Độ đã kháng cáo quyết định này. Do tình trạng gần như tê liệt của cơ quan phúc thẩm WTO - khi hai trong số ba thẩm phán sẽ hết nhiệm kỳ vào ngày 10/12/2019 - nên quá trình giải quyết tranh chấp có thể sẽ kéo dài.

Vietjet Air chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi
Vào hồi 22h50 ngày 7/12/2019, chiếc máy bay A320 mang số hiệu VJ971 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Indira Gandhi, thủ đô New Delhi, Ấn Độ, đánh dấu hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air chính thức khai thác đường bay thẳng Hà Nội-New Delhi, một ngày sau khi khai trương đường bay thẳng TP.Hồ Chí Minh-New Delhi.

Kinh tế sụt tốc, Ấn Độ tính rót gần 1,4 nghìn tỷ USD vào hạ tầng
Ấn Độ sẽ công bố một loạt dự án cơ sở hạ tầng trong tháng 12/2019, một phần trong kế hoạch đầu tư 100 nghìn tỷ Rupee, tương đương 1,39 nghìn tỷ USD, vào lĩnh vực này trong vòng 5 năm tới. Kế hoạch đầu tư khổng lồ này là một nỗ lực của New Delhi nhằm cải thiện tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nền kinh tế Ấn Độ trên đà sụt tốc mạnh.

Dệt may Việt Nam - Ấn Độ: Tìm kiếm cơ hội hợp tác
Theo giới chuyên gia, cơ hội kinh doanh giữa doanh nghiệp dệt may Việt Nam - Ấn Độ trong thời gian tới sẽ còn rộng mở hơn nếu hai bên tăng cường các hoạt động kết nối, giao thương và hỗ trợ nhau tiếp cận thị trường. Giao thương chưa cao như kỳ vọng

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng yếu nhất 6 năm
Tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Ấn Độ chỉ đạt 4,5% trong quý 3 năm nay và giới chuyên gia dự báo nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới này còn giảm tốc thêm trong thời gian tới.