cis_banner_final_en.png

Ấn Độ dự kiến xuất khẩu 2 triệu tấn đường thô sang Trung Quốc vào năm 2019
Sau một thập kỉ, Ấn Độ một lần nữa xuất khẩu đường thô sang Trung Quốc vì chính phủ quốc gia này đang nhắm tới các thị trường quốc tế để làm giảm lượng dự trữ dư thừa, nguyên nhân khiến giá đường giảm và tạo ra tình trạng khủng hoảng tài chính tại nhiều nhà máy đường.

Thủ tướng Ấn Độ: Fintech đã giúp đất nước tôi thịnh vượng hơn
Trong bài phát biểu tại Singapore Fintech Festival 2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề cao đóng góp "thần diệu" của Fintech vào thịnh vượng đất nước.

Ống thép hàn của Trung Quốc, Ấn Độ đối mặt với các mức thuế mới tại Mỹ
Theo đơn kiến nghị từ các nhà sản xuất trong nước, Bộ Thương mại Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với hoạt động nhập khẩu ống thép hàn đường kính lớn hơn 16inch (khoảng 40,64cm) từ Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Ấn Độ, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Doanh số bán iPhone tại Ấn Độ có thể giảm lần đầu tiên trong 4 năm
Doanh số bán iPhone của Apple Inc, "gã khổng lồ" trong làng công nghệ của Mỹ, dự báo sẽ giảm khoảng 1/4 trong quý 4/2018 của Ấn Độ và là lần giảm đầu tiên trong 4 năm.

Những "ngôi sao" châu Á đang soi rọi Ấn Độ
Khi chiến tranh thương mại nổ ra giữa Washington và Bắc Kinh, các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển nhất ở châu Á đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc và chuyển hướng sang Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi đầu tư của doanh nghiệp Mỹ
Ngày 30/10/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi giới doanh nghiệp Mỹ tận dụng đầy đủ các cơ hội kinh doanh tại Ấn Độ trong những lĩnh vực mới.

Ấn Độ - Công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới
Hiện Ấn Độ đang tiếp bước Trung Quốc trở thành công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới.

Xuất khẩu cao su của Việt Nam sang Ấn Độ tăng mạnh
Trong 8 tháng năm 2018, Ấn Độ tăng cường nhập khẩu cao su từ các thị trường chính, trong đó cũng tăng nhập khẩu từ Việt Nam với 50,09 nghìn tấn, trị giá 79,2 triệu USD, tăng 74,1% về lượng và tăng 50,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

Nền kinh tế số của Ấn Độ sẽ vượt mốc 1.000 tỷ USD
Hãng cung cấp dịch vụ tài chính và kiểm toán KPMG (Hà Lan) dự báo, nền kinh tế số của Ấn Độ có thể vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vào tài khóa 2022.

Ấn Độ hi vọng xuất khẩu thêm gạo, đường sang Trung Quốc để giảm thâm hụt thương mại
Hôm 25/10/2018, Ấn Độ cho biết, muốn bán thêm gạo và đường sang Trung Quốc để thu hẹp thâm hụt thương mại ngày càng phình to và cho phép thêm 5 nhà máy gạo xuất khẩu gạo non-basmati sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đưa tổng số nhà máy được phép xuất khẩu lên 25.