cis_banner_final_en.png

Vốn hóa thị trường của Ấn Độ tăng lên mốc 2,5 nghìn tỷ USD
Các nhà đầu tư đang mong đợi sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ vào năm 2021 và các công ty có vận may gắn liền với sự hồi sinh đang dẫn đầu đà tăng của chứng khoán. Dòng vốn nước ngoài tiếp tục đổ vào đi cùng với thu nhập gia tăng và việc tung ra vắc xin dự kiến sẽ duy trì đà tăng.

100 doanh nghiệp dệt may Việt Nam - Ấn Độ họp trực tuyến tìm cơ hội hợp tác
Việt Nam và Ấn Độ có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực dệt may.

FPT Software hướng tới xây dựng trung tâm sản xuất quốc tế tại Ấn Độ
Theo mạng Business Wire India, FPT Software sẽ xây dựng chi nhánh tại Ấn Độ thành một trung tâm dịch vụ quốc tế trong vòng ba năm và đây sẽ là trung tâm GDC thứ 23 của FPT Software trên thế giới.

Khoa học đã chuyển giao, liệu WTO sẽ chuyển giao? Đề xuất miễn trừ TRIPS từ Ấn Độ, Nam Phi và các thành viên khác
Đề xuất của Ấn Độ, Nam Phi và tám quốc gia khác kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) miễn cho các nước thành viên thực thi một số bằng sáng chế và các quyền Sở hữu trí tuệ (IP) khác theo Hiệp định của tổ chức về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ, được gọi là TRIPS, trong một khoảng thời gian giới hạn.

Ấn Độ đàm phán về thỏa thuận thương mại với hai nền kinh tế Nam Mỹ
The Economic Times ngày 24/12/2020 đưa tin, Ấn Độ đang đàm phán với Argentina và Brazil để thiết lập các thỏa thuận thương mại với 2 thị trường lớn nhất ở Nam Mỹ.

Việt Nam - Ấn Độ nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư về dược, thiết bị y tế
Việt Nam - Ấn Độ có nhiều lợi thế, tiềm năng đẩy mạnh hợp tác đầu tư về ngành dược, thiết bị y tế là nhận định của các chuyên gia dự Hội thảo “Cơ hội hợp tác và đầu tư ngành dược phẩm tại Việt Nam”.

Kết quả phát triển kinh tế quý 2 của Ấn Độ
Tại sao chúng ta có thể ước tính GDP quý 2 trong năm tài chính 2020-2021 của Ấn Độ nhiều hơn những gì hiện có?

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Ấn Độ
Chiều 17/12/2020, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương đã phối hợp với Thương vụ - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) tổ chức buổi giao thương trực tuyến và gặp gỡ trực tiếp tại hai điểm cầu TP. Hải Phòng và thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Ấn Độ chuẩn bị mua số lượng lớn “hung thần lục quân” T90MS từ Nga
So với đàn anh là T90S thì xe tăng T90MS được trang bị giáp thế hệ mới, nâng cấp về động cơ tuy nhiên lượng đạn dự trữ lại bị rút xuống và giá thành quá cao khiến cho dòng xe tăng này không được khách hàng đón nhận nồng nhiệt như T90S. Tuy nhiên, Ấn Độ có thể sắp mua một số lượng rất lớn xe tăng này từ Nga.

Các hãng công nghệ Trung Quốc đặt cược lớn ở Ấn Độ đang dần trắng tay
Các lĩnh vực công nghệ đang phát triển nhanh chóng của Ấn Độ và Trung Quốc đã bị cuốn vào cuộc chiến thương mại căng thẳng. Dù đều chịu thiệt hại và thách thức nhưng tổn thất của các công ty Trung Quốc cao hơn hẳn.