cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Mỹ tiến hành đối thoại thương mại tổng hợp vào tháng 9 năm 2015
Nhằm thúc đẩy mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều tăng gấp 5 lần so với hiện nay, lên 500 tỷ USD trong những năm tới, Ấn Độ và Mỹ sẽ tiến hành cuộc đối thoại về thương mại và chiến lược tổng hợp lần đầu tiên vào ngày 22/9/2015 tới.

Đồng Rupee trượt giá chưa có ảnh hưởng đến kinh tế Ấn Độ
Đồng Rupee Ấn Độ tiếp tục trượt giá mạnh sau khi Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ liên tiếp trong ba ngày qua.

Xiaomi lần đầu tiên sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ
Xiaomi, hãng sản xuất điện thoại thông minh của Trung Quốc, lần đầu tiên triển khai sản xuất điện thoại thông minh tại Ấn Độ, có tên gọi là Redmi 2 Prime.

Foxconn đầu tư 5 tỷ USD vào nhà máy sản xuất iPhone ở Ấn Độ
Foxconn, "người khổng lồ" Đài Loan chuyên sản xuất iPhone cho Apple, đã đồng ý đầu tư 5 tỷ USD vào một nhà máy mới tại bang Maharashtra miền Tây Ấn Độ.

Đêm hội du lịch Việt Nam lần đầu tổ chức tại thành phố Chandigarh
Tối 10/8/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã phối hợp với các công ty du lịch Việt Nam Vidotour và Victoria Tour tổ chức Đêm hội du lịch Việt Nam lần đầu tiên tại thành phố Chandigarh, Thủ phủ của ba bang Punjab, Haryana và Himachal Pradesh phía Bắc Ấn Độ.

Ấn Độ có thể được lợi nhiều nhất từ thỏa thuận hạt nhân Iran
Mạng Business Standard ngày 4/8/2015 dẫn phát biểu của một quan chức ngoại giao hàng đầu Tehran tại hội thảo đánh giá về triển vọng của Iran sau thảo thuận hạt nhân với Nhóm P5+1, nhận định rằng Ấn Độ có thể được lợi nhiều nhất sau khi các lệnh trừng phạt thương mại nhằm vào Tehran được dỡ bỏ, đồng thời nhấn mạnh kết nối sẽ tạo “xương sống” trong quan hệ hợp tác song phương.

Ngân hàng Ấn Độ tăng hạn mức tín dụng cho các nước Đông Nam Á
Báo The Hindustan Times ngày 29/7/2015 đưa tin, Ngân hàng xuất nhập khẩu Ấn Độ (Exim Bank) đã quyết định tăng hạn mức tín dụng cho các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á như là một phần của chính sách "Hành động hướng Đông," do chính phủ triển khai nhằm tăng cường quan hệ với các nước trong khu vực.

IMF: Các công ty Ấn Độ dễ bị tổn thương trước đồng USD mạnh
Theo báo Live Mint số ra ngày 29/7/2015, báo cáo vừa công bố của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho rằng, các công ty Ấn Độ có khả năng dễ bị tổn thương về chi phí vay mượn và thu nhập, trong bối cảnh đồng USD tiếp tục mạnh lên trong thời gian gần đây.

Ấn Độ có thể ban hành cơ chế riêng thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam
Theo báo Live Mint số ra ngày 23/7/2015, Bộ Công Thương Ấn Độ sẽ sớm đề nghị Chính phủ thông qua cơ chế thúc đẩy đầu tư vào các nước Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro của của nước này trước tác động của các thỏa thuận thương mại khu vực và tạo các thị trường xuất khẩu mới cho công ty Ấn Độ.

Ấn Độ và EU tái khởi động quá trình đàm phán Hiệp định FTA
Hãng thông tấn PTI ngày 22/7/2015 đưa tin, Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ nối lại tiến trình đàm phán về Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương sau hơn hai năm gián đoạn.