cis_banner_final_en.png

Ấn Độ lạc quan về mua sắm mùa lễ hội sau khi giảm lãi suất
Ngày 12/10/2015, Ấn Độ bắt đầu bước vào mùa lễ hội kéo dài hai tháng, một khoảng thời gian được xem là hứa hẹn cho việc mua các sản phẩm đắt tiền như xe hơi, nhất là khi khuyến mại "có mặt" ở khắp nơi.

Ấn Độ cam kết dành cho Jordan khoản tín dụng 100 triệu USD
Hãng tin PTI đưa tin, trong chuyến thăm Jordan của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee, hai nước đã nhất trí trao đổi thông tin để đối phó với khủng bố.

Ấn Độ phê chuẩn sửa đổi Hiệp định tránh đánh thuế hai lần với Việt Nam
Cục Thông tin Báo chí của Chính phủ Ấn Độ ngày 7/10/2015, cho biết nội các nước này đã phê chuẩn Nghị định thư sửa đổi Hiệp định giữa Ấn Độ và Việt Nam về tránh đánh thuế hai lần và ngăn ngừa việc trốn lậu thuế đối với thuế đánh vào thu nhập.

Đức đầu tư 1 tỷ euro vào hệ thống năng lượng Mặt Trời ở Ấn Độ
Báo “The Hindu” cho biết tại cuộc tham vấn liên chính phủ lần thứ ba diễn ra ngày 5/10/2015 tại thủ đô New Delhi, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước, Ấn Độ và Đức đã ký kết 18 thỏa thuận hợp tác/bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương.

Hãng xe Ford của Mỹ có kế hoạch sản xuất động cơ Panther và Dragon ở Ấn Độ
Hãng sản xuất xe ôtô Ford của Mỹ nhận định Ấn Độ là một trong những nước là địa bàn sản xuất hai dòng động cơ của hãng có mã hiệu Panther và Dragon – được trang bị cho một số sản phẩm bán trên toàn cầu.

Ấn Độ đứng đầu thế giới về thu hút trực tiếp đầu tư nước ngoài
Ấn Độ đã nổi lên thành địa điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lớn nhất trong 6 tháng đầu năm 2015, vượt cả Trung Quốc và Mỹ.

Việt-Ấn tìm cách gỡ vướng mắc gây cản trở cho trao đổi nông sản
Trong khuôn khổ chuyến thăm Ấn Độ, ngày 30/9/2015, phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Sanjeev Balyan.

Ấn Độ sẵn sàng đầu tư 15 tỷ USD vào các dự án phát triển ở Iran
Trong một cuộc họp báo mới đây, Bộ trưởng Giao thông Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết quốc gia Nam Á này sẵn sàng đầu tư hơn 15 tỷ USD vào các dự án phát triển tại Iran nếu Tehran đưa ra các điều kiện tốt hơn như giảm giá khí đốt xuất sang nước này.

Ấn Độ, Iran và Afghanistan thiết lập hành lang quá cảnh quốc tế
Tờ The Times of India ngày 24/9/2015 đưa tin, Ấn Độ đang tìm cách thiết lập một bàn đạp cho dự án cảng Chabahar đầy tham vọng ở Iran thông qua việc ký một thỏa thuận hành lang quá cảnh quốc tế với Iran và Afghanistan.

Chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu tăng trưởng 8-9% hàng năm
Phát biểu với báo giới tại Hong Kong ngày 22/9/2015, trong khuôn khổ chuyến thăm bốn ngày tới Singapore và trung tâm tài chính này, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley bày tỏ tin tưởng rằng Ấn Độ sẽ vượt qua được những rối loạn kinh tế-tài chính toàn cầu mà không bị ảnh hưởng nhiều.