cis_banner_final_en.png

Ấn Độ tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu nhiên liệu ít nhất trong 2 tuần nữa
Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ có thể tiếp tục thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ đã lọc trong ít nhất 2 tuần nữa, để tránh việc đóng cửa hoàn toàn sau khi lệnh phong tỏa ảnh hưởng tới nhu cầu trong nước.

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu thuốc chống sốt rét Hydroxychloroquine
Ấn Độ sẽ cung cấp thuốc Paracetamol và Hydroxychloroquine với "số lượng thích hợp" cho tất cả các nước láng giềng và các quốc gia đang có nhu cầu sử dụng để đối phó dịch Covid-19.

Phỏng vấn nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ về chính sách tài chính ứng phó với Covid-19
Tạp chí Thời báo Kinh tế Ấn Độ đã phỏng vấn ông Rakesh Mohan, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Ấn Độ về chính sách tài chính của Chính phủ Ấn Độ nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19.

Sản lượng hàng năm của công ty Than Ấn Độ giảm lần đầu tiên trong 2 thập kỷ
Sản lượng hàng năm của công ty Than Ấn Độ (Coal India) giảm lần đầu tiên kể từ năm 1998/1999 do mưa lớn nhất trong 25 năm tại các khu vực khai thác than và suy giảm kinh tế diện rộng đã kìm hãm nhu cầu nhiên liệu.

Bài toán “khủng hoảng kép” tại Ấn Độ
Kinh tế Ấn Độ đã suy giảm nghiêm trọng thời gian qua. Những số liệu ảm đạm về đầu tư và sản xuất trong 2 quý liên tiếp đã kéo tốc độ tăng trưởng kinh tế nước này xuống 4,7% trong quý cuối năm 2019, thấp nhất trong 27 quý.

Các “đại gia” công nghệ tìm cách hoãn khoản thuế mới của Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ tuần trước đã thông báo từ ngày 1/4/2020, tất cả các hóa đơn từ nước ngoài yêu cầu thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật số được cung cấp trong nước sẽ bị áp mức thuế 2%.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cắt giảm mạnh lãi suất trong tâm dịch Covid-19
Để thúc đẩy đưa tiền mặt vào lưu thông, hỗ trợ thanh khoản cho các doanh nghiệp và ngân hàng thương mại, ngày 27/3/2020, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã bất ngờ cắt giảm lãi suất trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ nền kinh tế trước tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp SARS-CoV-2.

Lúa gạo châu Á: Giá gạo Ấn Độ thấp nhất trong 3 tháng gần đây, gạo Thái Lan giảm
Lệnh phong tỏa trên toàn quốc ở Ấn Độ để tránh sự lây lan của virus corona đã đẩy giá gạo xuất khẩu của nước này giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng gần đây, trong khi gạo Thái Lan cũng giảm khỏi mức cao nhất trong vòng nhiều năm do biến động tỷ giá tiền tệ.

Các nhà đầu tư nước ngoài rút lượng vốn lớn khỏi Ấn Độ do COVID-19
Dữ liệu lưu ký cho thấy, từ ngày 2 đến ngày 27/3/2020, lượng tiền được rút ra khỏi thị trường Ấn Độ là hơn 1.120 tỷ rupee (khoảng 15,5 tỷ USD), trong đó 593,77 tỷ rupee từ cổ phiếu.

Thủ phủ tài chính Mumbai mất 2 tỷ USD mỗi tháng vì COVID-19
Theo một thông tin trên tờ Indian Express, việc đình trệ thậm chí một nửa ngành dịch vụ có thể dẫn đến thiệt hại khoảng 2,1 tỷ USD mỗi tháng ở thủ phủ tài chính Mumbai của Ấn Độ.