cis_banner_final_en.png

Liệu có thương chiến Trung - Ấn khi hàng Trung Quốc bị chặn đứng tại cảng Ấn Độ?
Hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đang chồng chất tại các cảng Ấn Độ khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng cuộc đụng độ biên giới gần đây giữa hai quốc gia này có thể phá vỡ chuỗi cung ứng.

Google, Apple gỡ ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm lưu hành
Bộ Công nghệ Ấn Độ tuyên bố, các ứng dụng như TikTok, WeChat của Trung Quốc có thể gây tổn hại tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cũng như quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự xã hội của Ấn Độ.

Ấn Độ lên kế hoạch hỗ trợ ngành chế tạo ôtô nhằm thúc đẩy xuất khẩu
Các ưu đãi sẽ dựa trên giá trị bán của xe hoặc linh kiện, và các công ty đủ điều kiện hưởng ưu đãi sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Sắp diễn ra Hội chợ trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ
Hội chợ trực tuyến về chăm sóc sức khỏe và Y tế (Virtual Healthcare & Hygiene Expo 2020) trong môi trường ảo/ điện toán đám mây do Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp (FICCI) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Y học dân tộc cổ truyền Ấn Độ sẽ diễn ra từ ngày 22-26/6/2020.

Điều chỉnh thuế biên giới với hàng hóa nhập khẩu để tạo sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp trong nước
Ngày 10/6/2020, cán bộ của cơ quan thay đổi Ấn Độ (Niti Aayog), cựu Giám đốc của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng, ông V K Saraswat cho biết, ông ủng hộ áp thuế điều chỉnh biên giới (BAT) đối với hàng nhập khẩu để tạo ra sân chơi bình đẳng cho các ngành công nghiệp trong nước của Ấn Độ.

5 kỹ năng được nhà tuyển dụng Ấn Độ “săn lùng” nhiều nhất trong thời gian phong tỏa
Đại dịch Covid-19 đã tạo ra nhiều xáo trộn trong tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, suy thoái kinh tế không tác động nhiều đến nhu cầu tuyển dụng người có một số kỹ năng đặc biệt.

Ấn Độ - Tăng trưởng âm 45%
Ấn Độ sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, do tác động của việc đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Theo đó, GDP Ấn Độ có thể giảm 45% theo năm trong quý II, và GDP thực tế sẽ giảm 5% trong năm tài chính 2021, sâu hơn bất kỳ cuộc suy thoái nào khác Ấn Độ từng trải qua.

Khơi thông dòng chảy xuất khẩu nông sản sang Ấn Độ
Giữa Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ bổ trợ, nhiều mặt hàng của Việt Nam có tiềm năng xuất khẩu (XK) như nông sản và thực phẩm chế biến, trong đó, quả thanh long và cá ba sa của Việt Nam rất được ưa chuộng tại thị trường này. Để tăng kim ngạch XK hàng hóa nông sản Việt Nam sang Ấn Độ, mấu chốt là cần nhanh chóng mở rộng thị trường.

Khủng hoảng Covid-19: Hợp tác Nam-Nam hỗ trợ phục hồi kinh tế như thế nào
Cuộc khủng hoảng Covid-19 là phép thử đối với những thỏa thuận về mặt quản trị trong việc đối phó với những cú sốc bất ngờ.

Ấn Độ dành 6,6 tỉ USD ưu đãi để lôi kéo các hãng chế tạo smartphone lớn nhất thế giới
Ấn Độ đang đưa ra lời mời hấp dẫn về ưu đãi tài chính cùng với các cơ sở sản xuất đã được hoàn thiện, với tổng giá trị lên đến 6,6 tỉ USD để thu hút đầu tư từ các công ty toàn cầu trong ngành chế tạo điện thoại và phụ kiện điện thoại.