cis_banner_final_en.png

Việt Nam - Ấn Độ: Thúc đẩy giải quyết vướng mắc trong thương mại, đầu tư nhằm sớm đạt mục tiêu 15 tỷ USD thương mại năm 2020
Tổng thống Ấn Độ rất vui mừng nhắc lại ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam tháng 11/2018, bày tỏ khâm phục những thành tựu phát triển của Việt Nam, tiếp tục khẳng định Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách Hành động Hướng Đông và trong quan hệ với ASEAN, đặc biệt là trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Sản lượng đường Ấn Độ, Thái Lan niên vụ 2019 - 2020 có thể chạm mức thấp nhất trong nhiều năm
Niên vụ 2019 - 2020, sản lượng đường Ấn Độ dự báo giảm gần 22% và Thái Lan giảm khoảng 28%, lần lượt chạm mức thấp nhất trong 3 và 9 năm qua.

Ấn Độ đầu tư lớn vào công nghệ lượng tử
Ấn Độ quyết định chi khoản ngân sách 1,12 tỷ USD trong 5 năm để phát triển công nghệ lượng tử.

Mời tham dự Hội chợ quốc tế Dệt may Ấn Độ 2020
Từ ngày 17-19/3/2020, tại Trung tâm Hội chợ Thương mại Codissia, thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu miền nam Ấn Độ sẽ diễn ra Hội chợ quốc tế hàng dệt may Ấn Độ năm 2020.

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu đối với hơn 50 mặt hàng kể cả từ ASEAN
Ấn Độ có kế hoạch tăng thuế nhập khẩu đối với hơn 50 mặt hàng bao gồm cả điện tử, hàng điện, hóa chất và thủ công mỹ nghệ, với giá trị nhập khẩu khoảng 56 tỷ USD từ Trung Quốc và các nước khác kể cả ASEAN.

Trao đổi cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực nhựa và khoáng sản tại Ấn Độ
Từ ngày 16 đến 20/01/2020, các doanh nghiệp Việt Nam đã tích cực quảng bá sản phẩm, gặp gỡ đối tác trong các lĩnh vực nhựa, các sản phẩm từ nhựa, và các sản phẩm từ khoáng sản như đá hoa cương, đá cẩm thạch và bột đá siêu mịn phục vụ trong ngành sơn, hóa chất và phụ gia công nghiệp trong khuôn khổ Hội chợ về nhựa và sản phẩm PLASTIVISION INDIA 2020 lần thứ 11 diễn ra tại trung tâm triển lãm Bombay, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tại Ấn Độ
Sáng ngày 18/01/2020, tại Trung tâm hội chợ triển lãm India Expo Mart, vùng thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ lớn trong lĩnh vực điện, thiết bị điện và năng lượng Elecrama 2020.

Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác với Ấn Độ
PLASTIVISION INDIA 2020 là cơ hội để các công ty của Việt Nam giới thiệu và quảng bá sản phẩm, phát triển mạng lưới khách hàng trong và ngoài ngành, tìm hiểu các công nghệ mới và trao đổi ý tưởng.

Bức tranh toàn cảnh thị trường thương mại điện tử sôi động tại Ấn Độ
Walmart, chủ sở hữu hãng Flipkart, chiếm 60% miếng bánh thị phần thương mại điện tử tại Ấn Độ. Trong khi đó, Amazon chiếm 30%.

Gặp gỡ, kết nối, hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ
Ngày 9/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức “Gặp gỡ Ấn Độ 2020” nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp, địa phương hai nước gặp gỡ, kết nối cùng hợp tác.