cis_banner_final_en.png

Tìm hiểu cơ hội hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong lĩnh vực cơ khí
Tiến sĩ K Srikar Reddy, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết, Ấn Độ đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực cơ khí máy móc, thể hiện ở sự tăng trưởng xuất khẩu ngành hàng này trong vòng 5 năm vừa qua.

Ấn Độ nới lỏng việc cấp thị thực điện tử
Ngày 8/10/2019, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh ra thông cáo báo chí cho biết Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện việc nới lỏng chương trình cấp thị thực điện tử (e-visa), để tại điều kiện thuận lợi hơn đối với các du khách từ Việt Nam đi đến Ấn Độ.

Giá hành tây thế giới tăng vọt sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ
Chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm xuất khẩu hành trên toàn nước này kể từ ngày 30/9/2019, sau khi giá nguyên liệu này tại khu vực trồng hành ở các địa phương tăng lên 63,3 USD/100kg.

ISRO và cơ hội việc làm trong ngành nghiên cứu vũ trụ
Bà Ann Devereaux, Giám đốc kỹ thuật phòng nghiên cứu hệ thống tàu vũ trụ Jet Propulsion Laboratory’s (JPL), chuyên gia nghiên cứu vũ trụ người Mỹ nhận xét rằng, thanh niên Ấn Độ hiện nay không cần mạo hiểm ra nước ngoài để tìm kiếm việc làm trong ngành khoa học vũ trụ, vì Cơ quan Nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) do Chính phủ Ấn Độ điều hành, bắt đầu mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học mới mẻ này.

Hàng không Ấn Độ mở 2 đường bay thẳng đến Việt Nam trong tháng 10/2019
Giám đốc thương mại của IndiGo cho biết hãng đã nhận được phản hồi rất đáng khích lệ đối với tin tức mở tuyến bay Kolkata Hà Nội và IndiGo rất tự tin về triển vọng trong đường bay Kolkata – Thành phố Hồ Chí Minh.

Ấn Độ hạ lãi suất lần thứ 5
Quyết định hạ lãi suất của Ấn Độ trong bối cảnh kinh tế giảm quý thứ 5 liên tiếp, xuống mức thấp nhất 6 năm trong quý II/2019.

Ford và Mahindra thành lập liên doanh tại Ấn Độ
Ford Motor Co (Mỹ) và Mahindra & Mahindra (Ấn Độ) sẽ thành lập liên doanh tại Ấn Độ với trị giá 275 triệu USD để sản xuất và bán xe tại quốc gia Nam Á này và xuất khẩu sang các thị trường mới nổi.

Khai trương chuyến bay thẳng từ Kolkata (Ấn Độ) đến Hà Nội
Ngày 3/10/2019, IndiGo, hãng Hàng không lớn nhất Ấn Độ, khai trương chuyến bay thẳng từ Kolkata đến Hà Nội và tiếp tục mở chuyến bay thẳng từ Kolkata đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/10/2019.

Ấn Độ hoãn kế hoạch cấm trên toàn quốc đối với sản phẩm nhựa sử dụng một lần
Hãng tin Reuters cho biết hôm thứ Ba, ngày 1/10/2019, Ấn Độ đã hoãn thực hiện lệnh cấm trên phạm vi toàn quốc đối với sản phẩm nhựa sử dụng một lần để chống ô nhiễm. Lệnh cấm này bị coi là gây nhiều xáo trộn cho phát triển công nghiệp tại thời điểm Ấn Độ đang phải đối phó với suy thoái kinh tế và mất việc làm.

Tích cực hỗ trợ xuất khẩu hương nhang vào thị trường Ấn Độ
Việc Ấn Độ đột ngột áp dụng quy định về cấp phép nhập khẩu hương nhang có hiệu lực ngay tức thời đã gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt cho người nông dân tại các làng nghề.