cis_banner_final_en.png

SpiceJet bắt đầu mở đường bay thẳng chở hàng từ Châu Âu đến Ấn Độ
Khi khai trương đường bay thẳng này, hãng hàng không SpiceJet trở thành hãng đầu tiên khai thác dịch vụ vận chuyển hàng hóa bay thẳng từ Châu Âu trên chuyên cơ vận tải chuyên dụng.

Ấn Độ sẽ khai trương chuyến du lịch đến Luân Đôn bằng xe buýt
Một công ty du lịch Ấn Độ mới thông báo sẽ khai trương chuyến du lịch xe buýt đầu tiên nối Ấn Độ với Luân Đôn. Tuyến du lịch sẽ lần lượt đi qua 15 quốc gia trong 52 ngày.

Chi tiết chương trình ưu đãi của Chính phủ Ấn Độ khiến 22 công ty gồm cả Samsung, Foxconn “xin” được đặt nhà máy sản xuất tại đây
Ấn Độ tuyên bố đã có 22 công ty gồm cả Samsung và 3 đối tác lắp ráp cho Apple cam kết dịch chuyển sản xuất sang nước này.

Samsung chuyển phần lớn hoạt động sản xuất smartphone sang Ấn Độ
Nguồn tin mới nhất cho thấy công ty đang cố gắng chuyển một phần đáng kể việc sản xuất smartphone sang Ấn Độ.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ giảm hơn 80% do dịch COVID-19
Nhập khẩu vàng của nước này trong giai đoạn từ tháng 4-7 tài khóa 2020-2021 đã giảm tới 81,22%, từ 13,16 tỷ USD của cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2,47 tỷ USD.

Ấn Độ công bố các dự án trị giá gần 1.500 tỷ USD để vực dậy kinh tế
Thủ tướng Narendra Modi cho biết, Chính phủ Ấn Độ đã xác định 7.000 dự án cơ sở hạ tầng trị giá 1.460 tỷ USD để thúc đẩy nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19.

Kế hoạch duy trì, khôi phục và phát triển ngành du lịch Ấn Độ trong đại dịch Covid
Ngành du lịch ở Ấn Độ không còn có thể hoạt động kinh doanh như bình thường nữa. Chúng ta cần xác định lại, tìm mục tiêu mới và thay đổi kế hoạch phát triển du lịch trong tương lai.

Bộ Công Thương cảnh báo Ấn Độ có khả năng siết chặt tiêu chuẩn hồ tiêu nhập khẩu
Bộ Công Thương vừa đưa ra cảnh báo về việc Ấn Độ có khả năng siết chặt tiêu chuẩn đối với hồ tiêu nhập khẩu. Bộ cũng đề nghị hiệp hội, doanh nghiệp kiểm soát chất lượng tiêu xuất khẩu và có biện pháp ứng phó với trường hợp Ấn Độ đưa ra chính sách đột ngột gây bất lợi cho xuất khẩu hạt tiêu của Việt Nam.

Ấn Độ dự định đầu tư 1,4 tỷ USD xây cảng trung chuyển
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết, Ấn Độ đang xem xét đầu tư 1,4 tỷ USD để xây dựng một cảng chuyển vận ở đảo Great Nicobar trong vịnh Bengal.

Ấn Độ tái thiết lập Hiệp định thương mại ưu đãi với Liên minh Hải quan Nam Phi
Các cuộc đàm phán giữa Liên minh Hải quan Nam Phi - SACU (gồm các nước: Nam Phi, Namibia, Botswana, Lesoto Eswatini) với Ấn Độ nhằm đạt được thoả thuận thương mại ưu đãi (PTA) đã được tái thiết lập giữa hai bên dưới hình thức trực tuyến.