cis_banner_final_en.png

IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ cho năm tài chính 2022 xuống còn 9,5%
Tuy nhiên, IMF nhận thấy GDP của Ấn Độ tăng 8,5%, cao hơn 160 điểm cơ bản so với dự báo trước đó, trong năm tài chính 2023

Mollywood hồi sinh trong Covid
Mollywood là ngành công nghiệp phim nói tiếng Malayalam (một ngôn ngữ ở miền nam Ấn Độ, chủ yếu ở bang Kerala). Ngành công nghiệp trị giá 8 tỉ rupi đang hy vọng phục hồi sau khi kiệt quệ do Covid.

Thay đổi hành vi của người tiêu dùng sau Covid
Câu hỏi lớn trong việc mô hình hóa hành vi của người tiêu dùng là: Liệu những thói quen được hình thành trong thời kỳ đại dịch sẽ tiếp tục, hay người tiêu dùng sẽ quay trở lại thói quen cũ khi các điều kiện thay đổi?

Nới lỏng một số hạn chế đối với du lịch Ấn Độ
Ấn Độ đang chịu áp lực từ cả chính phủ nước ngoài và ngành du lịch trong nước để dần dần nới lỏng các hạn chế Covid-19 đối với du khách nước ngoài, đặc biệt là những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

GDP Ấn Độ kỳ vọng sẽ tăng trưởng 7% hàng năm sau khi bắt đầu phục hồi
NEW DELHI: Làn sóng Covid đầu tiên gây ra thiệt hại chưa từng có cho nền kinh tế, nhiều chỉ số cho thấy làn sóng thứ hai cũng sẽ gây tổn thương. Nhưng một số chuyên gia cho rằng, sự phục hồi kinh tế của Ấn Độ vẫn đang trên đà và hệ thống chăm sóc sức khỏe hiện đã được chuẩn bị tốt hơn để đối phó với làn sóng thứ ba.

Kim ngạch thương mại Ấn Độ - Trung Quốc tăng ở mức kỷ lục gần 63%
Kim ngạch thương mại Ấn Độ - Trung Quốc trong nửa đầu năm 2021 đã tăng ở mức kỷ lục 62,7%.

Tìm hiểu nền ẩm thực Ấn Độ (Phần 3)
Đặc sản ẩm thực tại 29 bang của Ấn Độ

Tìm hiểu nền ẩm thực Ấn Độ (Phần 2)
Đặc sản ẩm thực tại 29 bang của Ấn Độ

Tìm hiểu nền ẩm thực Ấn Độ (Phần 1)
Ẩm thực Ấn Độ có những món ăn ngon nhất và lành mạnh nhất thế giới. Đặc điểm quan trọng nhất của nền ẩm thực Ấn Độ là không có sự đơn điệu về hương vị giữa các món ăn của các bang khác nhau. Ẩm thực miền Bắc khác miền Nam Ấn, khác nền ẩm thực phương Đông và phương Tây. Mỗi vùng miền đều có những nét đặc trưng riêng và một số món ăn truyền thống.

Lạm phát gia tăng gây áp lực lên chính phủ Modi
Các hộ nghèo phải vật lộn với việc các mặt hàng thiết yếu như lương thực và nhiên liệu tăng giá.