cis_banner_final_en.png

Việt Nam tham dự Hội chợ lụa quốc tế tại Ấn Độ
Ngày 15/7/2019, tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan, Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã khai mạc Hội chợ lụa quốc tế tại Ấn Độ lần thứ 7. Đây là hội chợ chuyên ngành về các sản phẩm may mặc, đồ trang trí trong nhà bằng lụa do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu lụa Ấn Độ tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Dệt may và Bộ Công Thương Ấn Độ.

Ấn Độ tìm cơ hội đưa nền kinh tế “cất cánh”
Kế hoạch đưa nền kinh tế đạt 5.000 tỷ USD vào năm 2024 của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vấp phải không ít khó khăn khi tăng trưởng kinh tế của quốc gia Nam Á đang có dấu hiệu suy giảm. Tuy nhiên, New Delhi vẫn có thể đạt được mục tiêu kinh tế đầy tham vọng này nếu tìm ra hướng đi đúng đắn trong bối cảnh mô hình kinh tế thế giới đang thay đổi nhanh chóng...

Apple sắp bán iPhone cao cấp sản xuất tại Ấn Độ
Báo cáo mới nhất từ Reuters cho thấy iPhone Xr và Xs được sản xuất tại Ấn Độ có thể xuất hiện trên thị trường ngay trong tháng 8/2019.

Dịch vụ đặt phòng công nghệ số 1 Ấn Độ nhảy vào Việt Nam
Chiến lược kinh doanh của OYO nhắm đến việc đưa các tiêu chuẩn chung vào những khách sạn nhỏ, biến đổi cách vận hành theo kiểu truyền thống sang mô hình kinh doanh chuỗi kết hợp cùng công nghệ.

Không chỉ là nền kinh tế 5 ngàn tỷ USD, Ấn Độ cần những thứ này vào năm 2024-2025

Ấn Độ tính học kinh nghiệm Việt Nam trong thu hút đầu tư nước ngoài
Nguồn tin của hãng Bloomberg cho biết, cơ quan chức năng Ấn Độ đang cân nhắc áp dụng những chính sách ưu đãi thuế giống như Việt Nam đã làm để thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu hàng loạt hạt của Mỹ, cơ hội hay thách thức với ngành điều Việt Nam?
Vinacas cho biết, Việt Nam có thể sẽ có cơ hội tăng luợng nhân điều xuất khẩu thay thế cho lượng nhân mà Ấn Độ sẽ giảm xuất khẩu trên thị trường thế giới

Tại sao Mỹ 'đột ngột' chuyển hướng cuộc chiến thương mại sang Ấn Độ?
Ấn Độ tuyên bố tăng thuế đối với 29 loại hàng hóa xuất khẩu của Mỹ từ ngày 16/6/2019. Động thái này được cho là biện pháp đáp trả của Ấn Độ sau khi Mỹ hôm 5/6/2019 bắt đầu chấm dứt Chế độ ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP) đối với hàng hóa nhập khẩu từ Ấn Độ trị giá khoảng 5,7 triệu USD.

Căng thẳng Iran-Mỹ làm hồi sinh nỗi lo dầu mỏ của Ấn Độ
Căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Iran quanh Eo biển Hormuz đã làm hồi sinh bóng ma giá dầu tăng cao đang đè nén khoảng trống cho chi tiêu liên bang lớn khi Chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị tăng cường hoạt động kinh tế.

Ấn Độ vạch ra kế hoạch thu lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Với cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang gia tăng, Ấn Độ đang muốn tăng thị phần ở cả hai nước và đã tiến hành phân tích chi tiết xác định các mặt hàng có tiềm năng gia tăng xuất khẩu.