cis_banner_final_en.png

Năng lượng sạch của Ấn Độ
Ấn Độ vẫn có thái độ hoài nghi đối với khí đốt và chưa coi đó là nguồn năng lượng ổng định. Điều này xuất phát từ thực tế là Ấn Độ bắt buộc phải nhập khẩu khí đốt cho nhu cầu tiêu thụ gia tăng. Thâm hụt thương mại kinh niên, kèm theo triết lý tự cung tự cấp vẫn còn chiếm ưu thế mãi cho đến khi Ấn Độ tự do hóa kinh tế vào những năm 1991-1992. Trữ lượng than đá dồi dào trong nước cũng giúp Ấn Độ không phụ thuộc vào khí đốt.

Tòa án Ấn Độ triệu tập tỉ phú Trung Quốc Jack Ma và đại diện Alibaba
Tòa án Ấn Độ vừa triệu tập đại diện Tập đoàn Alibaba và người sáng lập Jack Ma về vụ việc liên quan đến một cựu nhân viên tại Ấn Độ cho biết anh ta bị sa thải trái luật sau khi phản đối việc kiểm duyệt và tin giả trên ứng dụng của công ty.

Foxconn bắt đầu sản xuất iPhone 11 tại Ấn Độ
Nhà máy của Foxconn ở thành phố Chennai (Ấn Độ) trước đây sản xuất iPhone XR hiện lần đầu tiên được dùng để sản xuất bất kỳ thành viên nào của dòng iPhone 11 tại nước này.

Ấn Độ tăng rào cản thương mại nhằm vào Trung Quốc
Ấn Độ đã ban hành quy định hạn chế thương mại với một số quốc gia chia sẻ chung đường biên giới đất liền, động thái được cho là nhằm vào Trung Quốc trong khi quan hệ giữa 2 nước đang căng thẳng.

Ấn Độ gạn lọc kỹ lưỡng các công ty Trung Quốc “dính líu” tới quân đội
Hôm 19/7/2020, truyền thông Ấn Độ đồng loạt đưa tin về việc chính phủ nước này đang mở một cuộc rà soát kỹ lưỡng các công ty lớn của Trung Quốc tại Ấn Độ có liên quan đến quân đội Trung Quốc.

Google đầu tư khoản tiền kỷ lục cho Ấn Độ
“Kế hoạch đầu tư là sự phản ánh niềm tin của chúng tôi vào tương lai của Ấn Độ và nền kinh tế số của đất nước này”, ông Sundar Pichai, CEO công ty mẹ Alphabet của Google chia sẻ.

Sản xuất iPhone tại Ấn Độ ngừng hoạt động do căng thẳng với Trung Quốc
Căng thẳng Trung - Ấn tiếp tục leo thang khi mới đây, việc sản xuất iPhone tại Ấn Độ đã bị ngừng hoạt động khi quốc gia này vẫn đang chặn hàng xuất khẩu từ Trung Quốc.

Liệu có thương chiến Trung - Ấn khi hàng Trung Quốc bị chặn đứng tại cảng Ấn Độ?
Hàng nhập khẩu từ Trung Quốc đang chồng chất tại các cảng Ấn Độ khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại rằng cuộc đụng độ biên giới gần đây giữa hai quốc gia này có thể phá vỡ chuỗi cung ứng.

Google, Apple gỡ ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm lưu hành
Bộ Công nghệ Ấn Độ tuyên bố, các ứng dụng như TikTok, WeChat của Trung Quốc có thể gây tổn hại tới chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ cũng như quốc phòng, an ninh quốc gia và trật tự xã hội của Ấn Độ.

Ấn Độ lên kế hoạch hỗ trợ ngành chế tạo ôtô nhằm thúc đẩy xuất khẩu
Các ưu đãi sẽ dựa trên giá trị bán của xe hoặc linh kiện, và các công ty đủ điều kiện hưởng ưu đãi sẽ cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.