cis_banner_final_en.png

Cẩu trục siêu trọng “Made in Vietnam” lên đường sang Ấn Độ
Ngày 2/4/2019, tại cảng chuyên dụng Doosan của công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), 3 cẩu trục cuối cùng trong tổng số 12 cẩu trục đã lên đường đến Ấn Độ.

Ấn Độ có tiềm năng rất lớn, nhưng vấn đề thực sự là tốc độ tăng trưởng
Cựu Chủ tịch PepsiCo Indra Nooyi đã nói rằng, Ấn Độ có tiềm năng to lớn, nhưng vấn đề thực sự là tốc độ tăng trưởng, và họ sẵn sàng loại bỏ bao nhiêu rào cản.

Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ chạm đỉnh 7 tháng
Giá gạo xuất khẩu ở Ấn Độ đã lên mức cao nhất trong hơn 7 tháng vì đồng rupee tăng giá, làm giảm nhu cầu. Trong khi các công ty thương mại tại Việt Nam tăng thu mua trong nước để thực hiện những thỏa thuận quốc tế mới.

Fitch cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Ấn Độ cho năm 2020 xuống còn 6,8%
Cơ quan Xếp hạng tín dụng Fitch đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 của Ấn Độ xuống còn 7,2%, so với mức 7,8% đưa ra vào ngày 6/12/2018.

Nhu cầu bạc ở Ấn Độ dự báo đạt mức cao trong 4 năm
Lượng tiêu thụ bạc sẽ tăng trở lại vào năm nay tại các vùng nông thôn ở Ấn Độ, nơi được viện trợ từ chính phủ nhằm hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế địa phương trước cuộc tổng tuyển cử, theo công ty Metal Focus.

Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng của Ấn Độ bị chậm lại do hạn chế cơ sở hạ tầng
Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Ấn Độ có thể tăng khoảng 10% trong năm 2019 ngay cả khi quốc gia này tăng khả năng nhập khẩu với tốc độ nhanh hơn, vì những cơ sở hạ tầng hạn chế đưa khí đốt tới tay người tiêu dùng và cản trở tốc độ tăng trưởng.

Ấn Độ có thể là một nền kinh tế 3 nghìn tỷ USD trong 4-5 năm tới
Trong bài phát biểu chính tại Hội nghị Thượng đỉnh Kỹ thuật số Ấn Độ do Times Network tổ chức, ông Ravi Shankar Prasad, Bộ trưởng Bộ Luật & Tư pháp và Công nghệ thông tin & Điện tử Ấn Độ, nhấn mạnh các yếu tố đóng góp quan trọng để đạt được giấc mơ kỹ thuật số trị giá 1 nghìn tỷ USD.

Mỹ thuyết phục Ấn Độ dừng mua dầu thô từ Venezuela
Đại diện đặc biệt của Mỹ về Venezuela Elliott Abrams vừa tiết lộ, Mỹ đang đề nghị Ấn Độ và các nước khác dừng mua dầu thô từ Chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Ấn Độ muốn gia hạn miễn trừ dầu từ Iran giữa căng thẳng thương mại với Mỹ
Hai nguồn tin ở Ấn Độ cho biết, Ấn Độ muốn tiếp tục mua dầu của Iran ở mức hiện tại khoảng 300.000 thùng mỗi ngày (bpd), Ấn Độ đang đàm phán với Washington về việc gia hạn miễn trừ các lệnh trừng phạt của Mỹ vào đầu tháng 5/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chấm dứt cơ chế ưu đãi thương mại đối với Ấn Độ
Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ sẽ mở ra một mặt trận mới trong cuộc chiến thương mại với kế hoạch chấm dứt cơ chế ưu đãi thương mại ưu đãi cho Ấn Độ - cơ chế cho phép miễn thuế đối với hàng xuất khẩu trị giá 5,6 tỷ USD của Ấn Độ sang Mỹ.