cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đứng đầu thế giới về lượng kiều hối với 80 tỷ USD
Ấn Độ đã dẫn đầu thế giới về lượng kiều hối trong năm nay với 80 tỷ USD, theo sau là Trung Quốc (67 tỷ USD), Mexico và Philippines (34 tỷ USD mỗi nước) và Ai Cập (26 tỷ USD).

Crisil cắt giảm dự báo tăng trưởng của Ấn Độ xuống 7,4%
Ngày 03/12/2018, Crisil đã cắt giảm dự báo tăng trưởng của Ấn Độ trong năm tài khóa hiện tại xuống mức 7,4% do sự suy yếu của GDP toàn cầu và tăng trưởng thương mại.

USDA: Sản lượng cà phê Ấn Độ dự báo giảm còn 5,2 triệu tấn trong năm 2018 - 2019
Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) tại Mumbai cho biết, sản lượng cà phê niên vụ 2018 - 2019 tại Ấn Độ được dự báo đạt 5,2 triệu bao 60 kg, vì những trận mưa gió mùa lớn ảnh hưởng đáng kể tới mùa vụ tại các vùng trồng cà phê ở Karnataka và Kerala.

Australia và Ấn Độ cam kết thúc đẩy quan hệ kinh tế song phương
Australia và Ấn Độ cam kết tăng cường quan hệ kinh tế song phương sau cuộc gặp ngày 21/11/2018 giữa Thủ tướng Australia Scott Morrison và Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind đang ở thăm nước này.

Ấn Độ dự kiến xuất khẩu 2 triệu tấn đường thô sang Trung Quốc vào năm 2019
Sau một thập kỉ, Ấn Độ một lần nữa xuất khẩu đường thô sang Trung Quốc vì chính phủ quốc gia này đang nhắm tới các thị trường quốc tế để làm giảm lượng dự trữ dư thừa, nguyên nhân khiến giá đường giảm và tạo ra tình trạng khủng hoảng tài chính tại nhiều nhà máy đường.

Thủ tướng Ấn Độ: Fintech đã giúp đất nước tôi thịnh vượng hơn
Trong bài phát biểu tại Singapore Fintech Festival 2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đề cao đóng góp "thần diệu" của Fintech vào thịnh vượng đất nước.

Ống thép hàn của Trung Quốc, Ấn Độ đối mặt với các mức thuế mới tại Mỹ
Theo đơn kiến nghị từ các nhà sản xuất trong nước, Bộ Thương mại Mỹ đã tiến hành một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với hoạt động nhập khẩu ống thép hàn đường kính lớn hơn 16inch (khoảng 40,64cm) từ Canada, Trung Quốc, Hy Lạp, Ấn Độ, Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Doanh số bán iPhone tại Ấn Độ có thể giảm lần đầu tiên trong 4 năm
Doanh số bán iPhone của Apple Inc, "gã khổng lồ" trong làng công nghệ của Mỹ, dự báo sẽ giảm khoảng 1/4 trong quý 4/2018 của Ấn Độ và là lần giảm đầu tiên trong 4 năm.

Những "ngôi sao" châu Á đang soi rọi Ấn Độ
Khi chiến tranh thương mại nổ ra giữa Washington và Bắc Kinh, các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển nhất ở châu Á đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc và chuyển hướng sang Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi đầu tư của doanh nghiệp Mỹ
Ngày 30/10/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi giới doanh nghiệp Mỹ tận dụng đầy đủ các cơ hội kinh doanh tại Ấn Độ trong những lĩnh vực mới.