cis_banner_final_en.png

Thị trường tôm nguyên liệu nhìn từ Ấn Độ: Giá cả quyết định nguồn cung, nhu cầu quyết định tăng trưởng ngành
Hiện thực mới của thị trường tôm nguyên liệu, ở đó giá cả quyết định xu hướng nguồn cung hơn là những thách thức về mặt sinh học; và động lực tăng trưởng của ngành tôm sẽ phụ thuộc nhu cầu nhiều hơn là nguồn cung.

Xuất khẩu dệt may Ấn Độ vào Việt Nam tăng mạnh
Các chuyến thăm liên tục của nhiều đoàn doanh nghiệp Ấn Độ và sự gia tăng thương mại song phương phản ánh đúng mối quan tâm và mục đích của các doanh nghiệp Ấn Độ.

Tỉnh Kiên Giang quảng bá du lịch và mời gọi đầu tư tại Ấn Độ
Từ ngày 17-19/12/2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức đoàn cán bộ và doanh nghiệp sang Ấn Độ để triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và trao đổi hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương tại Ấn Độ.

Ấn Độ ký thỏa thuận về siêu máy tính với Pháp
Ngày 15/12/2018, Chính phủ Modi đã ký một thỏa thuận với tập đoàn công nghệ thông tin châu Âu Atos của Pháp để mua các siêu máy tính trị giá 4.500 rupee cho các tổ chức nghiên cứu và học thuật trên khắp Ấn Độ.

10 tỷ phú giàu nhất Ấn Độ
Theo công bố mới của Tạp chí Forbes, top 100 người giàu nhất Ấn Độ năm 2018 có tổng tài sản 492 tỷ USD, tăng 2,7% so với năm 2017.

Xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ kì vọng tương lai tươi sáng hơn
Doanh thu xuất khẩu tôm của Ấn Độ có xu hướng giảm nhẹ trong nửa đầu năm nay. Nhà đóng gói và xuất khẩu tôm Ấn Độ Apex Frozen Foods cho biết, họ đang hi vọng doanh thu xuất khẩu tôm sang Mỹ sẽ tăng vào những tháng tới.

Nhiều thách thức với tân Thống đốc Ngân hàng trung ương Ấn Độ
Shaktikanta Das (61 tuổi), người đã từng là quan chức Bộ Tài chính, đã được bổ nhiệm làm Thống đốc Ngân hàng trung ương Ấn Độ (RBI) với nhiệm kỳ ba năm vào thứ Tư, chỉ 2 ngày sau khi ông Urjit Patel từ chức.

Ấn Độ lại hoãn trả đũa thuế quan đối với hàng hóa Mỹ đến ngày 31/1/2019
Ấn Độ đã hoãn áp dụng mức thuế cao hơn trị giá 235 triệu USD đối với 29 loại hàng hóa của Mỹ đến ngày 31/1/2019.

Tập đoàn dầu khí Hindustan sẽ mua dầu thô của Iran từ tháng 1/2019
Tập đoàn dầu khí Hindustan (HPCL) thuộc sở hữu nhà nước sẽ mua dầu thô của Iran từ tháng 1/2019 sau sáu tháng tạm ngừng, tổng lượng dầu sẽ mua từ Tehran là 9 triệu thùng.

Quảng bá du lịch và các di sản thế giới của Việt Nam tại Ấn Độ
Việt Nam có 8 di sản thế giới được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, hàng loạt di tích lịch sử được bảo tồn nguyên vẹn và rất nhiều bãi biển đẹp làm say đắm lòng người.