cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đình chỉ thương mại qua biên giới LoC với Pakistan
Ngày 18/4/2019, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã ra lệnh đình chỉ các hoạt động thương mại qua Ranh giới kiểm soát - đường biên giới trên thực tế phân chia các vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát.

Thâm hụt thương mại của Ấn Độ năm 2018-2019 đạt mức cao kỷ lục 176 tỷ USD
Mặc dù xuất khẩu và nhập khẩu tăng trưởng với tốc độ 9%, nhưng thâm hụt thương mại của Ấn Độ đã đạt mức cao kỷ lục 176 tỷ USD trong năm 2018-2019.

Một số cải cách ở Ấn Độ cho thấy lợi ích của việc số hóa
Trong báo cáo mới nhất công bố vào ngày 10/4/2019, IMF cho biết, một số cải cách ở Ấn Độ đã cho thấy những lợi ích của việc số hóa cũng làm giảm các cơ hội trong việc sử dụng quyền lực tự tiện và gian lận.

Doanh nghiệp đường Ấn Độ lao đao vì nỗi lo bán phá giá
Theo Reuters, ngày 21/3/2019, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các quan chức ngành đường kiểm soát việc các nhà máy đường có hành động bán dưới mức giá sàn do Chính phủ quy định.

Cẩu trục siêu trọng “Made in Vietnam” lên đường sang Ấn Độ
Ngày 2/4/2019, tại cảng chuyên dụng Doosan của công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), 3 cẩu trục cuối cùng trong tổng số 12 cẩu trục đã lên đường đến Ấn Độ.

Ấn Độ có tiềm năng rất lớn, nhưng vấn đề thực sự là tốc độ tăng trưởng
Cựu Chủ tịch PepsiCo Indra Nooyi đã nói rằng, Ấn Độ có tiềm năng to lớn, nhưng vấn đề thực sự là tốc độ tăng trưởng, và họ sẵn sàng loại bỏ bao nhiêu rào cản.

Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ chạm đỉnh 7 tháng
Giá gạo xuất khẩu ở Ấn Độ đã lên mức cao nhất trong hơn 7 tháng vì đồng rupee tăng giá, làm giảm nhu cầu. Trong khi các công ty thương mại tại Việt Nam tăng thu mua trong nước để thực hiện những thỏa thuận quốc tế mới.

Fitch cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Ấn Độ cho năm 2020 xuống còn 6,8%
Cơ quan Xếp hạng tín dụng Fitch đã cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2019 của Ấn Độ xuống còn 7,2%, so với mức 7,8% đưa ra vào ngày 6/12/2018.

Nhu cầu bạc ở Ấn Độ dự báo đạt mức cao trong 4 năm
Lượng tiêu thụ bạc sẽ tăng trở lại vào năm nay tại các vùng nông thôn ở Ấn Độ, nơi được viện trợ từ chính phủ nhằm hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế địa phương trước cuộc tổng tuyển cử, theo công ty Metal Focus.

Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng của Ấn Độ bị chậm lại do hạn chế cơ sở hạ tầng
Nhu cầu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Ấn Độ có thể tăng khoảng 10% trong năm 2019 ngay cả khi quốc gia này tăng khả năng nhập khẩu với tốc độ nhanh hơn, vì những cơ sở hạ tầng hạn chế đưa khí đốt tới tay người tiêu dùng và cản trở tốc độ tăng trưởng.