cis_banner_final_en.png

Ấn Độ đặt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại với Mỹ lên 500 tỷ USD
Ngày 20/9/2019, trước chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Bộ trưởng Thương mại Ấn Độ Piyush Goyal cho rằng, Ấn Độ và Mỹ nên đặt mục tiêu tăng kim ngạch thương mại song phương lên 500 tỷ USD từ mức dưới 150 tỷ USD hiện nay.

Mục tiêu nền kinh tế 5 nghìn tỷ USD của Ấn Độ gặp khó khăn
Tăng trưởng giảm tốc và cuộc khủng hoảng âm ỉ trong lĩnh vực hoạt động tài chính ngầm đang làm khó mục tiêu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đạt quy mô nền kinh tế 5 nghìn tỷ USD vào năm 2025, hãng tin Bloomberg cho hay.

Chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Ấn Độ giúp định hình quan hệ hai nước
Ngày 26/6, Thủ tướng Ấn Độ Narenra Modi tới Mỹ và hội đàm chính thức với Tổng thống Donald Trump. Đây là chuyến thăm Mỹ thứ 5 của ông Modi trên cương vị Thủ tướng Ấn Độ và là lần đầu tiên ông trực tiếp gặp gỡ người đứng đầu Nhà Trắng.

Trump chạy đua các thỏa thuận thương mại với Nhật Bản và Ấn Độ khi Trung Quốc tiếp tục kháng cự
Chính quyền Trump đang chạy đua để công bố các thỏa thuận thương mại hạn chế với Nhật Bản và Ấn Độ trước cuối tháng 9/2019. Tổng thống Mỹ Trump đang cố ghi điểm bằng một vài thắng lợi trong cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc.

44 nghị sĩ kêu gọi chính quyền Trump khôi phục tình trạng thương mại ưu đãi cho Ấn Độ
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ gồm 44 nhà lập pháp có ảnh hưởng đã lên tiếng kêu gọi Chính quyền Trump đưa Ấn Độ quay trở lại danh sách quốc gia đang phát triển được hưởng lợi theo chương trình thương mại Hệ thống Ưu đãi Tổng quát (GSP), như một phần quan trọng của thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa hai nước.

Ấn Độ bơm 10 tỷ USD thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 14/9/2019 đã công bố gói tài chính 700 tỷ rupee (khoảng 10 tỷ USD) nhằm thúc đẩy nền kinh tế thoát khỏi đà tuột dốc liên tục sau 5 quý và xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua.

Ấn Độ phải tái cấu trúc ngành ô tô vì nhu cầu sụt giảm
Ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ đứng trước yêu cầu phải tái cơ cấu lại vì khát vọng sở hữu ô tô của người tiêu dùng không còn mạnh mẽ như trước đây.

Mở hành lang năng lượng với Nga, Ấn Độ phát tín hiệu tới OPEC?
Động thái này được đánh giá sẽ mở ra hành lang năng lượng vùng viễn Đông, giúp New Delhi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nhiên liệu truyền thống.

"Việt Nam có thể là điểm đến của hàng chục triệu du khách Ấn Độ"
Doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ nhận định, trong tương lai, ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan và Singapore.

Đại sứ Ấn Độ cho biết: “Nhà đầu tư Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội trong nhiều lĩnh vực”
“Đầu tư của Việt Nam vào Ấn Độ chỉ là 30 triệu USD, chủ yếu trong lĩnh vực dược phẩm. Trong khi đó, công nghiệp dệt may, da, công nghệ thông tin và hóa chất là một số lĩnh vực mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội ở Ấn Độ”. Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Sài Gòn.