cis_banner_final_en.png

Giá gạo xuất khẩu tại Ấn Độ tiếp tục giảm mạnh vì nhu cầu suy yếu
Giá gạo xuất khẩu tại các quốc gia sản xuất lớn trên toàn châu Á giảm trong tuần này, với giá gạo tại Ấn Độ chạm đáy trong 14 tháng vì nhu cầu chậm lại và đồng rupee suy yếu.

Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ tăng 12% trong 6 tháng đầu năm 2018
Khối lượng cà phê xuất khẩu của Ấn Độ tăng 12% trong nửa đầu năm 2018 so với năm ngoái nhờ nhu cầu cao từ những người mua truyền thống như Italy và Đức. Về giá trị, xuất khẩu cà phê tăng 7% cả về rupee và USD.

Xuất khẩu hải sản của Ấn Độ lần đầu tiên vượt ngưỡng 7 tỷ USD
Cơ quan Phát triển xuất khẩu hải sản (MPEDA) của Ấn Độ ngày 2/7/2018 cho biết, lần đầu tiên, xuất khẩu hải sản của nước này đạt gần 1,38 triệu tấn, với giá trị là 7,08 tỷ USD trong tài khóa 2017-2018.

Ấn Độ tìm cách tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran
Ấn Độ hy vọng sẽ tránh được việc đột ngột dừng nhập khẩu dầu từ Iran mà không gây ra các biện pháp trừng phạt ngay cả khi nước này chuẩn bị cơ chế thanh toán bằng đồng rupee cho nhập khẩu dầu từ Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Các doanh nghiệp Singapore và Ấn Độ tăng cường đầu tư vào Việt Nam
Chuyến thăm của Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đến Singapore và Ấn Độ từ ngày 21-22/6/2018 thu được nhiều kết quả tốt đẹp, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, củng cố tình hữu nghị giữa hai nước và Việt Nam.

Ấn Độ tăng thuế đối với 29 mặt hàng từ Mỹ
Ấn Độ sẽ tăng thuế đối với 29 sản phẩm từ Mỹ, nhằm phản ứng lại động thái của Washington áp đặt mức thuế cao hơn đối với thép và nhôm xuất khẩu của Ấn Độ trong bối cảnh một cuộc chiến thương mại toàn cầu bị phá vỡ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tìm cách chống lại những điều khoản không công bằng.

Xuất khẩu mây tre, cói Việt Nam sang Ấn Độ tăng hơn 1500%
Có 8 ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam sang Ấn Độ có tốc độ tăng trưởng đạt trên 100% trong 5 tháng đầu năm, trong đó xuất khẩu mây tre, cói thảm tăng đến 1549%.

Ấn Độ, Trung Quốc gây sức ép lên OPEC
Ấn Độ và Trung Quốc - hai trong số những nước mua dầu thô nhiều nhất ở châu Á - đang thảo luận chuyện bắt tay tăng cường mua dầu của Mỹ nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và gây sức ép để tổ chức này kiểm soát giá dầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ: Hợp tác Việt - Ấn không chỉ dừng ở mua sắm thiết bị
Phát biểu tại buổi gặp gỡ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Việt Nam lần thứ 4 hôm nay 13/6, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman hy vọng Việt Nam sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Ấn Độ trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Gặp gỡ doanh nghiệp quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ lần thứ 4
Buổi gặp gỡ doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng Việt Nam – Ấn Độ lần thứ 4 là cơ hội để các doanh nghiệp quốc phòng Ấn Độ và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp Bộ Quốc phòng Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, tăng cường niềm tin và sự hiểu biết lẫn nhau, tiến tới hợp tác cùng phát triển.​