cis_banner_final_en.png

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác giao thương
Trong các ngày từ 23- 27/2/2020, đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Ấn Độ.

Thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ giai đoạn mới
Chiều 26/2/2020, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Hội thảo về Quan hệ đối tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ vì sự thịnh vượng chung và chia sẻ thông tin năm tài khóa 2020 - 2021, trong đó có lĩnh vực du lịch.

Mỹ vượt Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, số liệu từ Bộ Công thương Ấn Độ cho thấy Mỹ đã vượt Trung Quốc để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Ấn Độ.

Ấn Độ phát hiện mỏ vàng cực khủng
Ấn Độ vừa phát hiện ra mỏ vàng với trữ lượng ước tính lên đến hơn 3.500 tấn tại bang Uttar Pradesh phía bắc nước này.

Ấn Độ mở đường để cấm công ty TQ gia nhập thị trường công nghệ
Quy định mới được đưa ra chỉ một tuần trước chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ấn Độ - thị trường tiềm năng cho nông sản Việt
Với dân số 1,3 tỷ người, Ấn Độ được đánh giá là thị trường rộng, sức mua lớn. Liệu đây có phải thị trường tiềm năng cho các loại nông sản Việt Nam?

Nông sản Việt nhắm tới thị trường Ấn Độ thay Trung Quốc
Quả thanh long của Việt Nam ngon hơn thanh long của nhiều nước khác. Tuy nhiên, người dân Ấn Độ chưa biết nhiều đến quả thanh long Việt Nam.

Hai tập đoàn dầu khí của Ấn Độ và Mỹ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD
Nhà nhập khẩu dầu hàng đầu của Ấn Độ Petronet và công ty dầu khí LNG Tellurian của Mỹ dự kiến sẽ ký thỏa thuận trị giá 2,5 tỷ USD nhân chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần tới.

Việt Nam-Ấn Độ bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn cho nông thủy sản
Tuy kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam-Ấn Độ tăng trưởng tích cực trong thời gian qua, đạt 11,3 tỷ USD năm 2019 nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng của hai nước.

Xe Ấn Độ áp đảo về giá, xe Trung Quốc “hết cửa” ở Việt Nam?
Cả tháng 1/2020, Việt Nam chỉ nhập khẩu 10 ô tô nguyên chiếc từ Ấn Độ nhưng kim ngạch lên đến 7,2 triệu USD, bình quân mỗi xe hơn 16,5 tỷ đồng chưa thuế. Trong khi đó, xe nhập từ Trung Quốc ngày càng èo ọt sau khi một số trường hợp bị dính bản đồ định vị có đường lưỡi bò phi pháp.