cis_banner_final_en.png

Những "ngôi sao" châu Á đang soi rọi Ấn Độ
Khi chiến tranh thương mại nổ ra giữa Washington và Bắc Kinh, các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển nhất ở châu Á đang tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc và chuyển hướng sang Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi đầu tư của doanh nghiệp Mỹ
Ngày 30/10/2018, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi giới doanh nghiệp Mỹ tận dụng đầy đủ các cơ hội kinh doanh tại Ấn Độ trong những lĩnh vực mới.

Ấn Độ - Công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới
Hiện Ấn Độ đang tiếp bước Trung Quốc trở thành công xưởng sản xuất điện thoại của thế giới.

Xuất khẩu cao su của Việt Nam sang Ấn Độ tăng mạnh
Trong 8 tháng năm 2018, Ấn Độ tăng cường nhập khẩu cao su từ các thị trường chính, trong đó cũng tăng nhập khẩu từ Việt Nam với 50,09 nghìn tấn, trị giá 79,2 triệu USD, tăng 74,1% về lượng và tăng 50,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2017.

Nền kinh tế số của Ấn Độ sẽ vượt mốc 1.000 tỷ USD
Hãng cung cấp dịch vụ tài chính và kiểm toán KPMG (Hà Lan) dự báo, nền kinh tế số của Ấn Độ có thể vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD vào tài khóa 2022.

Ấn Độ hi vọng xuất khẩu thêm gạo, đường sang Trung Quốc để giảm thâm hụt thương mại
Hôm 25/10/2018, Ấn Độ cho biết, muốn bán thêm gạo và đường sang Trung Quốc để thu hẹp thâm hụt thương mại ngày càng phình to và cho phép thêm 5 nhà máy gạo xuất khẩu gạo non-basmati sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đưa tổng số nhà máy được phép xuất khẩu lên 25.

Nhật Bản, Ấn Độ đàm phán hiệp ước hậu cần quân sự
Ngày 22/10/2018, Đặc sứ của Tokyo cho biết, Nhật Bản hy vọng ký một hiệp ước hậu cần quân sự với Ấn Độ cho phép hai bên tiếp cận các căn cứ của nhau, nhằm thắt chặt quan hệ an ninh để cân bằng với vai trò ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Đưa thương mại hai chiều Việt Nam - Ấn Độ lên 15 tỷ USD
Một tuyên bố của Bộ Công Thương Ấn Độ nêu rõ: "Việt Nam cần hỗ trợ công nghệ để phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy dòng chảy thương mại, trong khi Ấn Độ là một đối tác thích hợp".

Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu tại Ấn Độ
Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu là hội nghị thường niên được tổ chức tại Ấn Độ. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam dẫn đầu đã tham dự hội nghị.

Ấn Độ nhấn mạnh trách nhiệm của OPEC trong việc tăng giá dầu
Ngày 17/10/2018, Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba trên thế giới, đã thúc ép Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) áp dụng các biện pháp có trách nhiệm trong việc định giá dầu và khí đốt và cho biết mức tăng đột biến gần đây đã rời xa các nguyên tắc cơ bản của thị trường và đang làm tổn hại các quốc gia nhập khẩu.