cis_banner_final_en.png

Ấn Độ trải thảm đỏ cho hàng trăm công ty Mỹ muốn rời bỏ Trung Quốc
Giữ bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Washington và Bắc Kinh, Ấn Độ đang tăng cường nỗ lực để lôi kéo hơn 1.000 doanh nghiệp Mỹ ra khỏi Trung Quốc. Có báo cáo cho rằng, Ấn Độ đã đề xuất giảm thuế và nới lỏng luật lao động, và cho phép các công ty dễ dàng tiếp cận đất đai hơn.

Ấn Độ có thể là trung tâm sản xuất lớn của hãng Apple
Tập đoàn điện tử và công nghệ khổng lồ Apple Inc, có kế hoạch chuyển gần một phần năm năng lực sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ. Tập đoàn muốn tận dụng những lợi ích của chương trình khuyến khích liên kết sản xuất mới (PLI) của Chính phủ Ấn Độ để khuyến khích sản xuất trong nước.

AIIB cho Ấn Độ vay nửa tỷ USD hỗ trợ đối phó đại dịch COVID-19
Tuyên bố của AIIB cho biết dự án này sẽ giúp Ấn Độ tăng cường các nỗ lực nhằm hạn chế số ca COVID-19, nâng cao năng lực ứng phó với các dịch bệnh bùng phát trong tương lai.

Đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang Ấn Độ, bất chấp dịch Covid-19
Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều loại nông sản sang Ấn Độ, đặc biệt là các loại gia vị, hương liệu thực phẩm. Đó là khẳng định của Phòng Thương mại và Công nghiệp các Nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI) tại hội thảo trực tuyến “Việt Nam - Ấn Độ: Xúc tiến thương mại nông sản & thực phẩm chế biến” do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) vừa tổ chức.

Khai phá thị trường Ấn Độ cho nông sản, thực phẩm chế biến Việt Nam
Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công thương Việt Nam; Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ và IICCI tổ chức hội thảo “Việt Nam-Ấn Độ: Xúc tiến thương mại nông sản, thực phẩm chế biến.”

Ấn Độ mời gọi hơn 1.000 công ty Mỹ định rời Trung Quốc
Ấn Độ đang tìm cách lôi kéo các doanh nghiệp Mỹ, bao gồm cả công ty thiết bị y tế khổng lồ Abbott, đang định rời khỏi Trung Quốc.

Ấn Độ cung cấp cho châu Âu gần 1.000 tấn nguyên liệu thuộc Paracetamol
Pharmexcil ngày 6/5/2020 cho biết, Ấn Độ sẽ cung cấp cho châu Âu gần 1.000 tấn thành phần hoạt tính của thuốc giảm đau Paracetamol, sau khi Chính phủ nước này yêu cầu ngừng xuất khẩu một số loại dược phẩm.

Ấn Độ phát triển quỹ đất khổng lồ thu hút doanh nghiệp rời Trung Quốc
Chính phủ Ấn Độ đang làm việc với các chính quyền bang để thúc đẩy việc thu hồi đất dự án, trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm cách giảm bớt sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Dịch COVID-19 ảnh hưởng thế nào đến thị trường ôtô Ấn Độ?
Do lệnh phong tỏa toàn bộ đất nước từ ngày 25/3/2020, các nhà sản xuất đã không bán được bất kỳ chiếc ôtô nào tại thị trường ở Ấn Độ trong tháng 4 vừa qua.

Ấn Độ lên kế hoạch toàn diện thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đề nghị các bang nghiên cứu khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài, trước dự báo nhiều công ty sẽ rút khỏi Trung Quốc sau đại dịch COVID-19.