cis_banner_final_en.png

Kinh tế Ấn Độ có thể đạt 10.000 tỷ USD trước năm 2035
Ngày 19/1/2018, Bộ trưởng Thương mại và Hàng không dân dụng Ấn Độ Suresh Prabhu khẳng định, nền kinh tế Ấn Độ có tiềm năng đạt đến quy mô 5.000 tỷ USD trong 7-8 năm tới.

Việt Nam tham gia hội chợ du lịch lớn nhất Nam Á tại Ấn Độ
Từ ngày 16-18/1/2019, Hội chợ triển lãm du lịch lữ hành quốc tế Satte lần thứ 26 đã diễn ra tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Greater Noida, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Sản lượng cà phê Ấn Độ giảm 50% do thời tiết khắc nghiệt
Thời tiết khắc nghiệt, bão lũ và lở đất trong đợt gió mùa tháng 8 - 9 năm 2018 đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến năng suất, thậm chí cuốn trôi các đồn điền, làm cho sản lượng cà phê của Ấn Độ giảm gần một nửa trong vụ thu hoạch này. Coorg, vùng sản xuất cà phê lớn nhất ở Ấn độ, bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt, với báo cáo chỉ ra sản lượng giảm 60%.

Doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Indus Food 2019 tại Ấn Độ
Ngày 14/1/2019, Hội chợ triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Ấn Độ (Indus Food 2019) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm India Exposition Mart, Greater Noida (bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ).

Ấn Độ phê chuẩn thỏa thuận hoán đổi tiền tệ với Nhật Bản
Ngày 11/1/2019, Nội các Ấn Độ đã phê chuẩn Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ (BSA) trị giá 75 tỷ USD giữa nước này với Nhật Bản nhằm hỗ trợ nhau trong các thời kỳ khó khăn.

Ấn Độ hy vọng trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ ba
Ngày 9/1/2018, một báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, Ấn Độ đã sẵn sàng trở thành thị trường tiêu dùng lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Trung Quốc; chi tiêu tiêu dùng ở Ấn Độ dự kiến sẽ tăng từ 1,5 nghìn tỷ USD hiện nay lên gần 6 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

Xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Mỹ dự báo khó tăng trưởng trong ngắn hạn
Hai khả năng có thể giúp thúc đẩy xuất khẩu tôm sang Mỹ: Một là nhu cầu tăng, hai là tồn kho giảm. Ấn Độ có thể tiếp tục đối mặt với giá giảm do Mỹ tìm các nhà cung cấp khác thay thế, cho đến khi giá giảm xuống ngưỡng nào đó đủ hấp dẫn để Mỹ quay lại thị trường này.

Khu vực công Ấn Độ  dự kiến tăng trưởng hơn 7% trong 12 tháng tới
Theo một khảo sát của PwC-Ficci cho biết, Khu vực công Ấn Độ (India Inc* ) dự kiến tăng trưởng hơn 7% trong 12 tháng tới nhờ vào một số sáng kiến chính sách của chính phủ.

Ấn Độ giảm thuế nhập khẩu dầu cọ từ Malaysia
Ấn Độ đã giảm thuế nhập khẩu dầu cọ thô và tinh chế từ các quốc gia Đông Nam Á sau khi nhận được yêu cầu từ các nhà cung cấp, theo một thông báo từ chính phủ Ấn Độ.

Iran tăng gấp đôi đầu tư để tăng trưởng dầu mỏ của Ấn Độ
Giám đốc Điều hành Chennai Oil Corp cho biết, Iran sẽ đầu tư khoảng 150 tỷ rupee để mở rộng nhà máy lọc dầu do tập đoàn này điều hành trong bối cảnh các lệnh trừng phạt của Mỹ đã gây ảnh hưởng nặng nề đến xuất khẩu dầu mỏ đối với quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.