cis_banner_final_en.png

Kinh tế Ấn Độ tăng trưởng mạnh nhất trong các nước nhóm G20
Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), có trụ sở tại Paris (Pháp) ngày 11/6/2015 đã công bố báo cáo cho biết nền kinh tế Ấn Độ trong quý 1/2015 tăng trưởng mạnh nhất trong số các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Trung Quốc, Mỹ, Đức và Canada.

Ấn Độ dự trữ 5 triệu tấn dầu mỏ để đối phó với khủng hoảng
Mạng tin quốc phòng Ấn Độ ngày 9/6/2015 cho biết, Chính phủ nước này sẽ triển khai một chiến lược dự trữ dầu mỏ để đối phó với tình huống khủng hoảng.

Nga và Ấn Độ xem xét xây dựng tuyến đường ống dẫn khí đốt
Phát biểu với kênh truyền hình Rossya-24 bên lề Hội thảo Quốc tế lần thứ sáu các bộ trưởng năng lượng Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết nước này và New Delhi đang tích cực thảo luận việc xây dựng một tuyến đường ống dẫn khí đốt tới Ấn Độ.

Ấn Độ và OPEC nhất trí tổ chức đối thoại cấp bộ trưởng đầu tiên
Hãng thông tấn PTI ngày 5/6/2015 đưa tin Ấn Độ và Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nhất trí tiến hành Đối thoại cấp bộ trưởng thường niên để thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dầu khí.

Những đánh giá trái chiều phức tạp về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ
Trang mạng của Ấn Độ bản tiếng Trung Quốc “indiancn” ngày 31/5/2015 dẫn số liệu chính thức của nhà nước Ấn Độ cho hay quý 1 năm 2015 và quý 4/2014 tốc độ tăng trưởng GDP của Ấn Độ cùng tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước, vượt các chỉ số này của Trung Quốc cùng kỳ là 7,0% và 7,3%. Như vậy, tốc độ tăng trưởng kinh tế nước này đã hai quý liền vượt Trung Quốc.

FTA Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á - Âu  có thể thúc đẩy thương mại của Ấn Độ
Theo báo The Economic Times, Liên minh Kinh tế Á-Âu (EEU) và Việt Nam, nền kinh tế đang nổi của Đông Nam Á, ngày 29/5 đã ký Hiệp định Tự do thương mại (FTA) nhằm tăng cường thương mại và hợp tác chung giữa hai bên.

Mở rộng hợp tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ
Đó là mong muốn chung của các đại biểu tại hội thảo khoa học "Hợp tác phát triển Việt Nam - Ấn Độ: Tiếp cận từ góc độ kinh tế" được tổ chức tại Hà Nội giữa tháng 5/2015. Gần 50 đại biểu dự hội thảo đã bày tỏ tâm huyết và mong mỏi thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ lạc quan về tăng trưởng kinh tế 7,3 %
Ngày 30/5/2015, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cho biết, kinh tế Ấn Độ đang phục hồi với đà tăng trưởng liên tục cải thiện và đạt 7,3% trong tài khóa 2014-2015, so với mức tăng 6,9% của tài khóa trước, chủ yếu nhờ sự khởi sắc trong lĩnh vực dịch vụ và chế tạo.

Kinh tế Ấn Độ đối mặt với nhiều thách thức bất chấp lạm phát giảm
Tình trạng lạm phát tại Ấn Độ đã được kiểm soát trong năm qua, song tình hình kinh tế toàn cầu, sản xuất nông nghiệp và đầu tư trong nước vẫn tạo ra nhiều thách thức đối với nền kinh tế nước này.

Hyundai cân nhắc xây dựng nhà máy thứ ba tại thị trường Ấn Độ
Tập đoàn sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Group đang cân nhắc xây dựng nhà máy thứ ba tại Ấn Độ, nhằm mở rộng thị phần trên thế giới sau hai năm gần như ngừng tăng sức sản xuất.