cis_banner_final_en.png

Ấn Độ hi vọng xuất khẩu thêm gạo, đường sang Trung Quốc để giảm thâm hụt thương mại
Hôm 25/10/2018, Ấn Độ cho biết, muốn bán thêm gạo và đường sang Trung Quốc để thu hẹp thâm hụt thương mại ngày càng phình to và cho phép thêm 5 nhà máy gạo xuất khẩu gạo non-basmati sang nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đưa tổng số nhà máy được phép xuất khẩu lên 25.

Nhật Bản, Ấn Độ đàm phán hiệp ước hậu cần quân sự
Ngày 22/10/2018, Đặc sứ của Tokyo cho biết, Nhật Bản hy vọng ký một hiệp ước hậu cần quân sự với Ấn Độ cho phép hai bên tiếp cận các căn cứ của nhau, nhằm thắt chặt quan hệ an ninh để cân bằng với vai trò ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Đưa thương mại hai chiều Việt Nam - Ấn Độ lên 15 tỷ USD
Một tuyên bố của Bộ Công Thương Ấn Độ nêu rõ: "Việt Nam cần hỗ trợ công nghệ để phát triển kinh tế xã hội và thúc đẩy dòng chảy thương mại, trong khi Ấn Độ là một đối tác thích hợp".

Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu tại Ấn Độ
Hội nghị Lãnh đạo nông nghiệp toàn cầu là hội nghị thường niên được tổ chức tại Ấn Độ. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam dẫn đầu đã tham dự hội nghị.

Ấn Độ nhấn mạnh trách nhiệm của OPEC trong việc tăng giá dầu
Ngày 17/10/2018, Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba trên thế giới, đã thúc ép Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) áp dụng các biện pháp có trách nhiệm trong việc định giá dầu và khí đốt và cho biết mức tăng đột biến gần đây đã rời xa các nguyên tắc cơ bản của thị trường và đang làm tổn hại các quốc gia nhập khẩu.

Sản lượng tôm nuôi của Ấn Độ có thể giảm 20% trong năm nay
Theo Indiatimes, xuất khẩu thủy sản từ Ấn Độ có thể sẽ không thay đổi trong năm nay do khủng hoảng sản xuất tôm tiếp tục ảnh hưởng đến ngành thủy sản.

Công nghệ đã làm thay đổi Ấn Độ như thế nào?
Ấn Độ đã mở cửa thị trường, trở thành một cường quốc hạt nhân, đạt mức tăng trưởng cao, và dỡ bỏ hàng trăm triệu người thoát nghèo.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Quốc tế Lụa Ấn Độ lần thứ sáu
Ngày 16/10/2018, Hội chợ Quốc tế Lụa Ấn Độ lần thứ sáu đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Pragati Maidan, thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Ấn Độ - một trong ba thị trường xuất khẩu tăng mạnh nhất trong 9 tháng 2018
Ấn Độ là một trong 3 thị trường có tốc độ tăng cao nhất trong số các trường thị trường xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2018, tăng 88,34% so với cùng kỳ, đạt 5,1 tỷ USD, chiếm 2,8% tỷ trọng.

Ấn Độ, UAE thảo luận thúc đẩy đầu tư
Ngày 15/10/2018, Ấn Độ và UAE đã thảo luận các cách để tăng cường đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm đường cao tốc, sân bay và cơ sở hạ tầng.