cis_banner_final_en.png

Iraq tiếp tục là nhà cung cấp dầu hàng đầu của Ấn Độ, nhập khẩu dầu từ Mỹ tăng gấp 4 lần
Ả Rập Xê Út là nguồn cung dầu truyền thống hàng đầu của Ấn Độ, nhưng đây là lần đầu tiên bị Iraq truất ngôi trong năm tài chính 2017-2018.

Ấn Độ, Trung Quốc tăng tốc kế hoạch tìm nguồn cung ứng dầu khí
Trung Quốc và Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ hai và thứ ba của thế giới, đang tiến gần đến việc thành lập nhóm mua để đàm phán giá với các nhà cung cấp dầu, và giảm ảnh hưởng của các nước xuất khẩu dầu do Ả Rập Saudi dẫn đầu.

Nền kinh tế dầu mỏ Ấn Độ thay đổi như thế nào dưới thời Modi
Với việc Mỹ tuyên bố rút các khoản miễn trừ cho 8 nền kinh tế bao gồm Ấn Độ để mua dầu thô từ Iran vào đầu tháng 5/2019, việc phụ thuộc quá mức vào nhập khẩu dầu ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới lại một lần nữa xuất hiện.

Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ quay lại OPEC, Mexico, Mỹ đểbù cho sản lượng mất từ Iran
Các nhà máy lọc dầu Ấn Độ đang tăng cường nhập khẩu theo dự kiến từ các quốc gia OPEC, Mexico và Mỹ đề bù cho sản lượng dầu mất mát từ Iran, nếu Mỹ thực thi các lệnh trừng phạt khắc nghiệt hơn trong tháng tới.

Ấn Độ đình chỉ thương mại qua biên giới LoC với Pakistan
Ngày 18/4/2019, Bộ Nội vụ Ấn Độ đã ra lệnh đình chỉ các hoạt động thương mại qua Ranh giới kiểm soát - đường biên giới trên thực tế phân chia các vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát.

Thâm hụt thương mại của Ấn Độ năm 2018-2019 đạt mức cao kỷ lục 176 tỷ USD
Mặc dù xuất khẩu và nhập khẩu tăng trưởng với tốc độ 9%, nhưng thâm hụt thương mại của Ấn Độ đã đạt mức cao kỷ lục 176 tỷ USD trong năm 2018-2019.

Một số cải cách ở Ấn Độ cho thấy lợi ích của việc số hóa
Trong báo cáo mới nhất công bố vào ngày 10/4/2019, IMF cho biết, một số cải cách ở Ấn Độ đã cho thấy những lợi ích của việc số hóa cũng làm giảm các cơ hội trong việc sử dụng quyền lực tự tiện và gian lận.

Doanh nghiệp đường Ấn Độ lao đao vì nỗi lo bán phá giá
Theo Reuters, ngày 21/3/2019, Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các quan chức ngành đường kiểm soát việc các nhà máy đường có hành động bán dưới mức giá sàn do Chính phủ quy định.

Cẩu trục siêu trọng “Made in Vietnam” lên đường sang Ấn Độ
Ngày 2/4/2019, tại cảng chuyên dụng Doosan của công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), 3 cẩu trục cuối cùng trong tổng số 12 cẩu trục đã lên đường đến Ấn Độ.

Ấn Độ có tiềm năng rất lớn, nhưng vấn đề thực sự là tốc độ tăng trưởng
Cựu Chủ tịch PepsiCo Indra Nooyi đã nói rằng, Ấn Độ có tiềm năng to lớn, nhưng vấn đề thực sự là tốc độ tăng trưởng, và họ sẵn sàng loại bỏ bao nhiêu rào cản.