cis_banner_final_en.png

Ấn Độ bất ngờ ngừng chiến tranh thương mại với Mỹ
Trong một diễn tiến khá bất ngờ, Ấn Độ đã dời thời điểm áp thuế với hàng hóa Mỹ và đàm phán ngừng chiến tranh thương mại với Washington.

Mỹ công bố chiến lược kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
ASEAN đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến mới của Mỹ về hợp tác về kinh tế - thương mại ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể làm  cho các sản phẩm Ấn Độ có sức cạnh tranh
Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) cho biết, với việc Mỹ áp đặt thêm 25% thuế nhập khẩu trị giá 34 tỷ USD từ Trung Quốc, một số sản phẩm Ấn Độ có thể trở nên cạnh tranh hơn.

Agribank hỗ trợ nông dân mua máy nông nghiệp TATA của Ấn Độ
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Tata International Việt Nam (TATA) vừa ký thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ nông dân mua máy móc thông qua các gói hỗ trợ tài chính từ Agribank tại thành phố Cần Thơ.

Mỹ nới lỏng quy định hạn chế xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao sang Ấn Độ
Mỹ đã nới lỏng các quy định kiểm soát hoạt động xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao sang Ấn Độ, cho phép nước này có sự tiếp cận tương tự như các nước thành viên NATO, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ấn Độ có thể thất bại trong cuộc khẩu chiến với Mỹ tại WTO về trợ cấp xuất khẩu
Ấn Độ có thể thất bại trong cuộc chiến thương mại với Mỹ tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về vấn đề trợ cấp xuất khẩu.

Ấn Độ sắp thiếu tiền mặt lần thứ ba trong 2 năm
Tuần trước, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thông báo tung tiền giấy 100 rupee mới. Chúng sẽ khác các tờ bạc đang lưu hành về diện mạo, kích thước. Động thái này sẽ khiến các hãng vận hành ATM trên cả nước gặp khó.

Iran trở thành nhà cung cấp dầu lớn thứ hai của Ấn Độ
Bộ trưởng Dharmendra Pradhan cho biết, Ấn Độ, khách hàng dầu mỏ hàng đầu của Iran sau Trung Quốc, đã nhập khẩu 5,67 triệu tấn dầu hay khoảng 457.000 thùng/ngày từ Iran trong ba tháng đầu của năm tài chính hiện tại.

Ấn Độ - ASEAN kỳ vọng kim ngạch song phương sớm đạt 100 tỷ USD
Ngày 20/7/2018, Bộ trưởng Bộ Phát triển đô thị và nhà ở Ấn Độ Hardeep Singh Puri, cho biết, kim ngạch thương mại Ấn Độ - ASEAN có thể đạt mức 100 tỷ USD vào năm 2020, đồng thời kêu gọi thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương.

Các nước châu Á - Thái Bình Dương hối thúc Ấn Độ chấm dứt thuế quan đối với 90% hàng hóa thương mại
Ấn Độ phải chịu áp lực từ 15 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm Trung Quốc, cam kết loại bỏ thuế ít nhất 90% hàng hóa giao dịch với các nước này theo Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).