cis_banner_final_en.png

Trump chạy đua các thỏa thuận thương mại với Nhật Bản và Ấn Độ khi Trung Quốc tiếp tục kháng cự
Chính quyền Trump đang chạy đua để công bố các thỏa thuận thương mại hạn chế với Nhật Bản và Ấn Độ trước cuối tháng 9/2019. Tổng thống Mỹ Trump đang cố ghi điểm bằng một vài thắng lợi trong cuộc chiến thương mại kéo dài với Trung Quốc.

44 nghị sĩ kêu gọi chính quyền Trump khôi phục tình trạng thương mại ưu đãi cho Ấn Độ
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ gồm 44 nhà lập pháp có ảnh hưởng đã lên tiếng kêu gọi Chính quyền Trump đưa Ấn Độ quay trở lại danh sách quốc gia đang phát triển được hưởng lợi theo chương trình thương mại Hệ thống Ưu đãi Tổng quát (GSP), như một phần quan trọng của thỏa thuận thương mại tiềm năng giữa hai nước.

Ấn Độ bơm 10 tỷ USD thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 14/9/2019 đã công bố gói tài chính 700 tỷ rupee (khoảng 10 tỷ USD) nhằm thúc đẩy nền kinh tế thoát khỏi đà tuột dốc liên tục sau 5 quý và xuống mức thấp nhất trong 6 năm qua.

Ấn Độ phải tái cấu trúc ngành ô tô vì nhu cầu sụt giảm
Ngành công nghiệp ô tô Ấn Độ đứng trước yêu cầu phải tái cơ cấu lại vì khát vọng sở hữu ô tô của người tiêu dùng không còn mạnh mẽ như trước đây.

Mở hành lang năng lượng với Nga, Ấn Độ phát tín hiệu tới OPEC?
Động thái này được đánh giá sẽ mở ra hành lang năng lượng vùng viễn Đông, giúp New Delhi giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp nhiên liệu truyền thống.

"Việt Nam có thể là điểm đến của hàng chục triệu du khách Ấn Độ"
Doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ nhận định, trong tương lai, ngành du lịch Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan và Singapore.

Đại sứ Ấn Độ cho biết: “Nhà đầu tư Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội trong nhiều lĩnh vực”
“Đầu tư của Việt Nam vào Ấn Độ chỉ là 30 triệu USD, chủ yếu trong lĩnh vực dược phẩm. Trong khi đó, công nghiệp dệt may, da, công nghệ thông tin và hóa chất là một số lĩnh vực mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy cơ hội ở Ấn Độ”. Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Sài Gòn.

Doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ góp phần quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược toàn diện
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI vừa có buổi làm việc cùng ông Joseph Michael Kallivayalil, Trưởng Đoàn Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Bất bình đẳng về thu nhập ngày càng gia tăng ở Ấn Độ
Người dân Ấn Độ đang giàu lên với tốc độ nhanh nhất trong số các nền kinh tế lớn, nhưng của cải chỉ tập trung trong tay một số ít người, chiếm một tỷ lệ cực nhỏ so với tổng dân số.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 7/2019 thấp nhất 3 năm do giá lên cao
Nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 7/2019 giảm 55% so với một năm trước, xuống mức thấp nhất trong 3 năm do giá trong nước tăng lên mức cao kỷ lục và thuế nhập khẩu tăng hạn chế nhu cầu.