cis_banner_final_en.png

Thông báo gia hạn thời gian đăng ký học bổng tiếng Hindi
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trân trọng thông báo: học bổng tiếng Hindi do Chính phủ Ấn Độ tài trợ đã gia hạn thời gian đăng ký tới ngày 20 tháng 5 năm 2022.

Khởi động lại chương trình học bổng ITEC tại Ấn Độ
Đại sứ quán Ấn Độ trân trọng kính mời các ứng viên đăng ký tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn theo chương trình học bổng ITEC năm học 2022-2023. Hiện nay, do tình hình đại dịch Covid đã được kiểm soát, các chương trình ITEC trực tiếp đã được khởi động lại, song song với một số chương trình eITEC trực tuyến.

Tư tưởng về trường học và giáo dục của Rabindranath Tagore
Rabindranath Tagore (1861–1941), nhà thơ, nhà văn viết truyện ngắn, nhà viết kịch và tiểu thuyết, một trong những nhà văn Ấn Độ hiện đại vĩ đại nhất, người dành giải Nobel văn học năm 1913. Ông sinh ra trong một gia đình giàu có ở Bengal dưới thời thuộc Anh.Ông là bạn của những người sáng lập Ấn Độ độc lập, Nehru và Gandhi.

5 điểm mới của ngành giáo dục Ấn Độ thể hiện trong ngân sách
Năm điểm mới là: phổ cập giáo dục chất lượng, phát triển kỹ năng, quy hoạch & thiết kế đô thị, quốc tế hóa và AVGC.

Thông báo học bổng tiếng Hindi
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trân trọng thông báo học bổng tiếng Hindi do Chính phủ Ấn Độ tài trợ.

Các trường đại học Ấn Độ thành lập cơ sở tại nước ngoài
Ủy ban điều hành Trung ương Ấn Độ đã được yêu cầu đệ trình đề xuất mở các cơ sở ở nước ngoài của các Viện Giáo dục Đại học sau khi xem xét các quy định hiện hành về việc mở các cơ sở ở nước ngoài trước ngày 17 tháng 3 năm 2022.

Chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Ấn Độ 2022-2023
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu chương trình học bổng toàn phần của Chính phủ Ấn Độ thông qua Hội đồng giao lưu Văn hóa Ấn Độ (ICCR) năm học 2022-2023.

Giới thiệu chương trình học giả Kautilya Fellows Programme 2022
Chương trình học giả Kautilya Fellows Programme (KFP) là chuỗi hội thảo chuyên sâu và toàn diện về chính sách đối ngoại và chính sách công của Ấn Độ, do cơ quan India Foundation tổ chức tại New Delhi Ấn Độ.

Các trường đại học cần dễ tiếp cận hơn
Nếu chúng ta có ý định tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn trong thời kỳ hậu đại dịch, hệ thống giáo dục đại học (GDĐH) cần phải linh hoạt và dễ tiếp cận hơn, và các chính phủ cần phải hiểu rằng, tài trợ cho khu vực đại học công là điều cần thiết để tạo ra công bằng hơn và ổn định về mặt xã hội.

Đại học Delhi - lựa chọn hàng đầu của sinh viên Ấn Độ
Đại học Delhi là một trong 40 trường đại học cấp trung ương của Ấn Độ. Trong số 40 trường này có 16 trường mới được thành lập vào năm 2009. Điểm đầu vào của Đại học Delhi lên tới trên 100%.