cis_banner_final_en.png

Đụng độ biên giới đẫm máu: Động cơ thực sự của Ấn - Trung là gì?
Những cuộc gặp ngoại giao cấp cao không giúp Ấn-Trung hài lòng về hiện trạng ở biên giới. Chiến tranh liệu có xảy ra và có phải là giải pháp cuối cùng?

Cú huých đẩy Ấn Độ 'xoay trục' về phía Mỹ
Cuộc đụng độ ở biên giới có thể là động lực để Ấn Độ xoay trục về phía các quốc gia muốn kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc như Mỹ.

Toàn cảnh cuộc đụng độ Trung - Ấn đẫm máu nhất trong gần 50 năm qua
Cuộc đụng độ làm ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong khi chưa rõ con số thương vong bên phía Trung Quốc. Cả hai phía đều có sẵn súng và pháo ở sát Ranh giới kiểm soát, nhưng binh sĩ tham gia đụng độ được cho là chỉ sử dụng thanh sắt và gạch đá để hỗn chiến.

Đối đầu Ấn Độ-Trung Quốc: Chi tiết mới, câu chuyện cũ
Đối đầu Ấn Độ - Trung Quốc tại khu vực biên giới nhiều khả năng sẽ leo thang, song khó hạ nhiệt triệt để trong thời gian tới. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.

Dự án Ngũ Nhãn châu Á: Liệu có khả thi?
Trong khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đã kết thúc trên toàn cầu, thì “câu lạc bộ chỉ dành cho người da trắng” vẫn tồn tại trong lĩnh vực tình báo. Nó được đặt tên là dự án Ngũ Nhãn.

Chèo lái một Ấn Độ táo bạo hơn, Thủ tướng Modi 'đổi màu' chính sách can dự toàn cầu?
Chuyên gia hàng đầu về chính sách đối ngoại của Ấn Độ Raja Mohan, hiện là Giám đốc Viện Nghiên cứu Nam Á, Đại học Quốc gia Singapore cho rằng, Trung Quốc, tư tưởng tự lực tự cường và việc đón nhận Mỹ sẽ là những yếu tố then chốt quyết định chính sách của New Delhi.

Vấn đề an ninh đóng vai trò then chốt trong lựa chọn chính sách đối ngoại của Ấn Độ
Dù có lựa chọn chính sách đối ngoại ra sao, Ấn Độ vẫn sẽ mong muốn thế giới công nhận là một cường quốc có trách nhiệm.

Nguy cơ Ấn Độ rơi vào cuộc chiến với cả Trung Quốc và Pakistan
Tướng quân đội Ấn Độ cho rằng, Trung Quốc và Pakistan có thể liên thủ chống lại Ấn Độ và điều đó sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh trên 2 mặt trận.

Hội thảo trực tuyến “Lên tiếng cho Tự nhiên và Đa dạng sinh học” nhân ngày Môi trường Thế giới
Viện Chất lượng và Dịch vụ môi trường (IQEMS) Ấn Độ phối hợp với Viện Doanh nghiệp công cộng (IPE) trụ sở tại Hyderabad tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Lên tiếng cho Tự nhiên và Đa dạng sinh học: nhân ngày Môi trường thế giới 5/6/2020”.

Mổ xẻ nguy cơ chiến tranh Trung Quốc - Ấn Độ lần 2
Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ gây quan ngại lớn. Nhưng tình hình giữa 2 nước lúc này khác biệt với năm 1962 và chiến tranh có thể tránh được.