cis_banner_final_en.png

Giải quyết tận gốc nạn đói trên toàn cầu
Giải quyết nạn đói toàn cầu đòi hỏi chúng ta phải xác định được những nguyên nhân cơ bản của nó và loại bỏ tận gốc những nguyên nhân này. Điều này đòi hỏi không chỉ việc áp dụng các chính sách mới, mà mỗi chúng ta phải thay đổi cơ bản trong nhận thức về các giá trị và thái độ sống.

Khái quát chương trình nghị sự Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 13
Ngày 9/9/2021, Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 13 đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Hội nghị có sự tham gia của nguyên thủ quốc ga Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Ấn Độ chủ trì Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 13
Hội nghị thượng đỉnh BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi) lần thứ 13 được tổ chức dưới sự Chủ tọa của Ấn Độ vào ngày 9/9/2021. Đây là lần thứ ba Ấn Độ đăng cai Hội nghị thượng đỉnh BRICS sau hai lần trước vào năm 2012 và 2016.

Vai trò của Ấn Độ trong tiến trình hòa bình ở Afghanistan

Mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa Ấn Độ và Mỹ qua chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ đến Ấn Độ

Sự sụp đổ của Afghanistan và Taliban 2.0 có ý nghĩa như thế nào đối với Ấn Độ, Pakistan và Trung Quốc
Trong những tuần vào tháng 6 và tháng 7, tốc độ thất thủ của các huyện và tỉnh ở Afghanistan đã khiến các chuyên gia quân sự phải ngạc nhiên. Taliban đã chiếm được các khu vực rộng lớn, thậm chí đôi khi không cần bắn một viên đạn.

Afghanistan và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Ấn Độ 75 năm độc lập: Năm 1947 và hiện tại
Chúng ta không chỉ giận dữ nhìn lại những gì chúng ta chưa hoàn thành, mà còn phải ngạc nhiên nhìn lại những gì chúng ta đã có.

Vùng Đông Bắc trong chính sách Hành động phía Đông của Ấn Độ

Một thành phố của Ấn Độ đã hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin
Ngày 3/8/2021, tờ Thời báo New York viết, thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, miền Đông Ấn Độ là địa phương đầu tiên của Ấn Độ hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả những người trong diện được tiêm chủng.