cis_banner_final_en.png

Khả năng tạo trục mới ở châu Á
Hội nghị Thượng đỉnh thường niên Ấn Độ - Nga diễn ra ở Vladivostok cách đây chưa đầy một tuần, chắc chắn dư âm của nó còn kéo dài, bởi lợi ích của hai nước thể hiện rất rõ qua những cái bắt tay chặt của các lãnh đạo cũng như khả năng tạo ra trật tự địa chính trị mới ở châu Á.

RCEP: Thách thức hay cơ hội của Ấn Độ?
Giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Ấn Độ đòi hỏi động lực tăng trưởng thứ hai là xuất khẩu sang các thị trường châu Á khi New Delhi ngày càng ít dựa vào các thị trường phương Tây truyền thống.

Viễn Đông trở nên gần gũi: Động thái đầy tham vọng của Modi nhằm đa dạng hóa quan hệ Ấn - Nga
Modi đã thực hiện một động thái đầy tham vọng để đa dạng hóa quan hệ Ấn Độ - Nga, không chỉ dừng lại ở lĩnh vực quốc phòng.

Ấn Độ đoàn kết trong “Tinh thần ISRO” và sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng
Theo cơ quan nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO), tàu không gian Vikram của Ấn Độ đã mất liên lạc khi chuẩn bị đáp xuống Mặt Trăng vào ngày thứ 7, 7/9/2019. Tuy nhiên, người Ấn Độ không coi đây là một thất bại mà chỉ là một trong những thử nghiệm trong sứ mệnh lâu dài chinh phục không gian.

Ấn Độ, Nhật Bản tổ chức đối thoại 2 + 2 về hợp tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ấn Độ và Nhật Bản đã quyết định tổ chức Đối thoại Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng (2 + 2) lần đầu tiên trước Hội nghị thượng đỉnh thường niên Nhật Bản - Ấn Độ năm 2019.

Ấn Độ và Nga lên kế hoạch bán tên lửa siêu thanh BrahMos
PJ-10 BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh được Hiệp hội Nghiên cứu và Chế tạo máy có trụ sở ở Reutov của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ cùng phát triển.

Ấn Độ hy vọng bình thường hóa, trở thành 'láng giềng tốt' của Pakistan
Quan hệ giữa hai nước láng giềng Nam Á gia tăng căng thẳng sau khi Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind ký ban hành Đạo luật chia tách bang Jammu và Kashmir 2019.

Ấn Độ sáp nhập 10 ngân hàng lớn để cứu kinh tế
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ thông báo về nhiều biện pháp cải tổ nhằm vực dậy nền kinh tế trong đó có việc bỏ tăng thuế với nhà đầu tư nước ngoài, bỏ đánh thuế với các doanh nghiệp mới thành lập.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ra tuyên bố về tình hình phức tạp tại Biển Đông
Trong buổi họp báo ngày 29/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar đã nhấn mạnh: "Biển Đông là một phần của lợi ích chung toàn cầu. Ấn Độ có những lợi ích liên quan tới hòa bình và ổn định tại khu vực".

Ấn Độ và Pakistan trên miệng hố chiến tranh
Trong thông điệp mới đây, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định quyết định nhằm tước bỏ quy chế đặc biệt của bang Jammu và Kashmir, đặt vùng lãnh thổ này vào dạng quản lý toàn diện của trung ương.