cis_banner_final_en.png

Ấn Độ - Nga: Nghịch lý buồn của quan hệ “anh em” vang bóng một thời
Có lẽ đây là lúc thích hợp để thảo luận về những khía cạnh mang tính nguyên tắc trong quan hệ Nga - Ấn: hai bên sẽ đi về đâu và cần gì ở nhau, điều gì ngăn cách và điều gì đưa hai bên đến gần nhau hơn.

Di sản thiên nhiên thế giới: Công viên quốc gia Sundarban
Công viên quốc gia Sundarban nằm ở phía tây vùng Bengal, nằm giữa Ấn Độ và Bangladesh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1987. Nơi đây có một hệ sinh thái và đa dạng sinh học phong phú với nhiều loài động vật quý hiếm như quần thể hổ Bengal lớn nhất Ấn Độ.

Di sản văn hóa thế giới: Đền thờ Brihadeeswarar
Đền thờ Brihadeeswarar tọa lạc ở Thanjavur, bang Tamil Nadu, Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1987. Là một công trình tôn giáo có tầm vóc đáng kinh ngạc, cho đến nay Brihadeeswarar vẫn ẩn giấu nhiều bí ẩn đằng sau những vòm đá granite khổng lồ của nó.

Di sản văn hóa thế giới: Quần thể di tích đền thờ Khajuraho
Quần thể di tích đền thờ Khajuraho nằm ở thành phố Chhatarpur, thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1986. Những cụm tháp cổ xưa ở đây thể hiện rất rõ nét phồn thực trong văn hóa Hindu giáo.

Di sản văn hóa thế giới: Nhà thờ và Tu viện ở Goa
Quần thể Nhà thờ và Tu viện tại thành phố Goa, cách thủ phủ bang Panaji 10 km về phía tây Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1986. Đây là một tập hợp kiến trúc được người Bồ Đào Nha xây dựng trên đống tro tàn của vương triều Hồi giáo Bijapur nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa đa sắc màu.

Di sản văn hóa thế giới: Quần thể di tích Hampi
Khu di tích Hampi, bang Karnataka, Ấn Độ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1986. Quần thể kiến trúc bao gồm hơn 1500 di tích đã chứng kiến sự hưng thịnh và suy tàn của đế chế Vijayanagara.

Nhóm Bộ tứ cam kết ứng phó với những thách thức chính ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong Hội nghị thượng đỉnh lịch sử
Tuyên bố chung sau cuộc họp là đầy tham vọng, cụ thể và trực diện.

Ấn Độ: một năm tự lực chống COVID
Nhận thức, cảnh giác và hành động kịp thời sẽ giúp giảm thiểu mối đe dọa do vi rút gây ra và cứu mạng sống của chúng ta khi thế giới tiến vào thời kỳ hậu COVID.

Chính sách ngoại giao vắc xin thông minh của Ấn Độ

Di sản văn hóa thế giới: Thành cổ Fatehpur Sikri
Thành cổ Fatehpur Sikri, thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, được UNESSCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 1986. Bên trong thành cổ Fatehpur Sikri có nhà thờ Jama Masjid, là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất của Ấn Độ.