cis_banner_final_en.png

Quốc phòng toàn diện để chống lại Chính sách sức mạnh quốc gia toàn diện của Trung Quốc
“Quốc phòng toàn diện” là một khái niệm mới cần được nghiên cứu, phân tích và tranh luận nhiều hơn nữa. KIIPS hoan nghênh những đóng góp của các chuyên gia về chủ đề mới “Quốc phòng toàn diện”.

Kết nối Ấn Độ và Việt Nam: Vovinam có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người Ấn Độ
Cách đây 4 năm (vào năm 2016), Ấn Độ và Việt Nam đã quyết định nâng quan hệ lên tầm Đối tác Chiến lược Toàn diện. Điều này dựa trên sự hợp nhất các lợi ích theo chính sách Hành động hướng Đông của Ấn Độ và mong muốn đa dạng hóa quan hệ đối ngoại của Việt Nam.

“Ấn Độ sẽ luôn lên tiếng ủng hộ hòa bình, an ninh và thịnh vượng”: Phát biểu của Thủ tướng Modi tại phiên họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc

Nguồn gốc Ấn Độ của Kamala Harris nói lên điều gì về nước Mỹ
Khi bà Shyamala Gopalan lần đầu tiên đến Mỹ, chỉ có khoảng 12.000 người gốc Ấn Độ sống ở Mỹ.

Liên minh giữa các công ty công nghệ lớn và chính phủ hậu Covid-19
Vi rút corona mới là đại dịch đầu tiên có quy mô lớn trong thời cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Có thể so sánh đại dịch lần này với dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918. Điều này có nghĩa đây là lần đầu tiên các chính phủ áp dụng công nghệ tiên tiến và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số để hướng tới giảm nhẹ tác động của đại dịch, và cùng thực hiện những nỗ lực chung trong quá trình lãnh đạo cuộc chiến với đại dịch.

Châu Âu xoay trục chính sách về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Sau nhiều thập kỷ coi Trung Quốc là quốc gia quan trọng nhất khi hoạch định chính sách về châu Á, lục địa châu Âu cuối cùng đã xoay trục về các nền dân chủ trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương để tìm kiếm đồng minh.

Ấn Độ-Nhật Bản bấp bênh thời “vắng bóng” ông Abe?
Quan hệ Ấn Độ-Nhật Bản cần một cách tiếp cận mới trong bối cảnh New Delhi mất đi những ưu tiên từ mối quan hệ cá nhân giữa hai nhà lãnh đạo Narendra Modi và Abe Shinzo.

Ấn Độ mở cửa cho kinh doanh
Ấn Độ đang trên đà cải cách, thực hiện một cách gọn gàng cuộc cải cách thứ hai đã kéo dài từ lâu.

Khai trương trường đại học Yoga đầu tiên trên thế giới bên ngoài Ấn Độ
Đại học Yoga Vivekananda là trường đại học Yoga đầu tiên trên thế giới bên ngoài Ấn Độ, được ra mắt tại Los Angeles, Mỹ, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6.

Bollywood đối phó với Covid-19
Mùa hè đáng lẽ là thời gian bận rộn trong năm của Bollywood – nền điện ảnh của Ấn Độ. Các kỳ thi đã kết thúc, và các bộ phim bom tấn của Hollywood thường vẫn còn vài tháng nữa mới xuất hiện, đây là thời điểm hoàn hảo để phát hành các bộ phim lớn của Ấn Độ.