cis_banner_final_en.png

Cách thức Ấn Độ xây dựng mối quan hệ với các quốc gia có chung di sản Phật giáo
Việc khánh thành sân bay quốc tế Câu Thi Na (Kushinagar) là một bước đi tiếp theo tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của những người hành hương Phật giáo đến một địa điểm được tôn kính. Những người hành hương, sử gia và những người đam mê di sản có thể đến thăm Câu Thi Na (Kushinagar) và cũng có thể khám phá các địa điểm lịch sử quan trọng khác như Lâm Tỳ Ni (Lumbini), Bảo tháp Kesariya ở Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu Kesariya Stupa) và Xá Vệ (Sravasti).

Khôi phục liên minh Đại Tây Dương qua mối quan hệ giữa Anh và Mỹ

Tại sao Fumio Kishida lên làm thủ tướng Nhật Bản là tin tốt cho Ấn Độ
Các cuộc bỏ phiếu đã hoàn thành và sự chờ đợi đã kết thúc: Fumio Kishida sẽ lên làm Thủ tướng Nhật Bản. Chiến thắng của ông, chỉ một năm sau thất bại dưới tay Thủ tướng sắp mãn nhiệm Yoshihide Suga, đến vào thời điểm hỗn loạn và khủng hoảng. Kishida sẽ phải xử lý nhiều vấn đề ngay khi nhậm chức: đại dịch COVID-19 vẫn hoành hành, đòi hỏi của sự phục hồi kinh tế của Nhật Bản, và đối phó với Trung Quốc đầy tham vọng đang gõ cửa Nhật Bản.

COVID-19 & các nước đang phát triển tại phía Nam địa cầu: Từ ứng phó khủng hoảng đến phát triển bền vững
Thế giới đang thực hiện nhiều biện pháp để ứng phó với Covid-19. Đại dịch hiện đang gây ra những tác động sâu sắc, gây ra nghèo đói, bất bình đẳng và bộc lộ nhiều vấn đề trong quản trị quốc gia. Ngay cả khi thế giới cần có hợp tác toàn cầu, nhiều quốc gia giàu có đã đóng cửa với thế giới để ưu tiên nguồn lực cho công dân của họ.

Ấn Độ không phải là người ngoài cuộc trong câu chuyện AUKUS
Các nhà quan sát ở New Delhi bày tỏ cảm xúc lẫn lộn - một số vui cho Úc, nhưng phần đông đồng cảm hơn với Pháp

Thách thức bốn bên Ấn Độ-Mỹ-Trung Quốc-Nga

Các nước bộ tứ cam kết khám phá vũ trụ
Các mối đe dọa an ninh không gian ngày càng tăng đang chứng tỏ là thách thức đối với các biện pháp quản trị toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên, rất khó để các nước đồng thuận về các quy tắc mới để xử lý mối đe dọa này.

AUKUS là sự gia tăng hay giảm thiểu đối với Quad?
AUKUS gia nhập vào một mạng lưới ngày càng tăng, đan xen trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và bắt nguồn từ những lợi ích chiến lược chung.

Afghanistan: Cuộc chơi đầy may rủi trên con đường tự hủy diệt
Cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao SAARC dự kiến diễn ra vào ngày 25/9/2021 tại New York đã bị hủy bỏ do Pakistan lên tiếng đòi cho phép chính phủ Taliban tham dự thế chỗ cho chính phủ Afghanistan trước đây.

Nhóm Quad thúc đẩy công bằng vắc-xin trên toàn cầu
Mặc dù tận dụng được thế mạnh của bốn quốc gia thuộc nhóm Quad, chương trình đối tác vắc-xin của nhóm Quad vẫn cần vượt qua một số thách thức để đạt được việc tiêm chủng đại trà như mong đợi cho toàn khu vực.