cis_banner_final_en.png

Ấn Độ thúc đẩy ngoại giao vắc xin trong khu vực
Ấn Độ có thể tặng 10 triệu liều vắc xin cho các quốc gia Afghanistan, Bhutan, Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Maldives và Mauritius.

Di sản văn hóa thế giới: Hang động Ellora
Quần thể hang động Ellora, tại bang Maharashtra, Ấn Độ, là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1983. Đây là một di tích khảo cổ được xây dựng từ thế kỳ thứ 7 đến thế kỷ thứ 5 trước công nguyên.

Di sản văn hóa thế giới: Pháo đài Agra
Pháo đài Agra (Agra Fort), tại bang Uttar Pradesh, Ấn Độ là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1983. Pháo đài Agra được xây dựng từ thế kỷ 16, là một kiệt tác đặc biệt đại diện cho phong cách kiến trúc tráng lệ truyền thống của Ấn Độ.

Di sản văn hóa thế giới: Quần thể hang động Phật giáo Ajanta
Quần thể di tích Phật giáo trong hang động Ajanta, tại bang Maharashtra, Ấn Độ, là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1983. Quần thể này được xây dựng từ thế kỷ thứ hai trước công nguyên.

Hình dung về Ấn Độ trong thập niên tới: Những con số
Đánh giá biến đổi khí hậu đầu tiên của Ấn Độ do Bộ Khoa học Trái đất (MoES), được công bố vào năm 2020 cho thấy sự thay đổi khí hậu ở Ấn Độ bắt đầu kể từ giữa thế kỷ 20 và dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai.

Ấn Độ phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19
Ấn Độ đã phê duyệt thủ tục để bắt đầu một chiến dịch tiêm chủng trên quy mô lớn cho 1,3 tỷ dân của quốc gia hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Trong đó, Chính phủ cũng phê duyệt cho một loại sinh phẩm được phát triển bởi Bharat Biotech, một công ty dược phẩm của Ấn Độ.

Di sản văn hóa thế giới: Đền Taj Mahal
Đền thờ Hồi giáo Taj Mahal là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1983. Công trình này được xây dựng khoảng từ năm 1631 tới năm 1648 tại quận Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Mỹ trao huân chương Legion of Merit cho lãnh đạo nhóm QUAD
Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định trao huân chương “Legion of Merit” cho nguyên thủ các quốc gia Ấn Độ, Nhật Bản và Úc trong thời gian ông còn tại vị tại Nhà Trắng để nhấn mạnh rằng, chính trong thời gian ông nắm quyền ở Nhà Trắng, các mối quan hệ này đã được đưa lên một tầm cao mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh: Chúng tôi muốn đưa Ấn Độ trở thành siêu cường
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath cho biết Ấn Độ có tiềm năng trở thành siêu cường và cần đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục, y tế và công nghiệp.

Ấn Độ, Việt Nam kết thúc cuộc tập trận hải quân hai ngày ở Biển Đông
Theo một tuyên bố chính thức, cuộc tập trận Kiltan của Lực lượng Hải quân Ấn Độ là một phần trong hoạt động hỗ trợ HADR của Ấn Độ đối với Việt Nam trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra.