cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ họp trực tuyến với các Thủ hiến bang
Ngày 11/5/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã họp trực tuyến với Thủ hiến của tất cả các bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ để thảo luận về tương lai của cuộc chiến chống lại COVID-19.

Liên hợp quốc ước đoán số trẻ sơ sinh sẽ tăng mạnh nhất ở Ấn Độ do phong tỏa trong đại dịch COVID-19
Liên hợp quốc cho biết, Ấn Độ sẽ có 20,1 triệu ca sinh, nhiều nhất thế giới, trong vòng chín tháng kể từ khi các cơ quan của Liên hợp quốc tuyên bố đại dịch.

Ba phóng viên Ấn Độ giành giải Pulitzer cho loạt ảnh về vùng Kashmir
Ba phóng viên ảnh Ấn Độ làm việc cho hãng tin Associated Press là Channi Anand, Dar Yasin và Mukhtar Khan đã được trao giải Pulitzer 2020, giải thưởng uy tín nhất về báo chí trên toàn cầu, trong hạng mục nhiếp ảnh. Họ đã giành được giải thưởng cho loạt ảnh chụp vùng Kashmir.

Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương: Cục diện đang dịch chuyển và sự đối lập trong chi tiêu quốc phòng
Nhiều nước trong khu vực Ấn Độ Dương–Thái Bình Dương, đặc biệt là Bộ Tứ (Quad) đang có những động thái chiến lược trước hành động gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc. Covid-19 có tác động tới xu hướng này, đặc biệt là việc chi tiêu quốc phòng của các nước trong khu vực.

Thủ tướng Modi phát biểu tại Lễ kỷ niệm toàn cầu Vesak trực tuyến về Phật Đản
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ xin trân trọng giới thiệu Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, tại Lễ kỷ niệm toàn cầu Vesak trực tuyến về Phật Đản ngày 07/05/2020.

Ấn Độ - Việt Nam khai thác hợp tác chiến lược khu vực
Ấn Độ và Việt Nam đang chứng kiến mối quan hệ sâu sắc trong thời gian gần đây. Vào ngày 10 tháng 2 năm 2020, các sĩ quan của Quân đội Nhân dân Việt Nam (VPA) và Lực lượng Vũ trang Ấn Độ đã tham dự một sự kiện tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, trong chuỗi sự kiện nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia.

Chính sách hành động phía đông của Ấn Độ đang trở thành chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới thời Chính phủ Modi
Ấn Độ đã đặt chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tại trung tâm của sự gắn kết với các nước phía Nam Á, phía Đông Nam Á và Đông Á nhằm đối trọng với Trung Quốc. Ấn Độ đã bắt tay vào một giai đoạn thay đổi căn bản trong chính sách kinh tế và đối ngoại. Các nhà khoa học tranh luận về việc liệu những thay đổi này đã đi quá xa hay không đủ xa.

Ngoại giao dược phẩm: Giải mã quyết định xuất khẩu HCQ của Ấn Độ
Tại sao Ấn Độ xuất khẩu thuốc hydroxychloroquine (HCQ) và nguyên liệu thô để tạo ra HCQ cho các quốc gia như Mỹ, Israel và Brazil? Đây là một loại thuốc dùng để điều trị bệnh sốt rét, viêm khớp và lupus.

5 ý tưởng của Thủ tướng Ấn Độ về việc Covid-19 sẽ ảnh hưởng tới văn hóa làm việc
Ngày 19/4/2020, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã viết một bài đăng trên mạng xã hội LinkedIn, trong đó ông chia sẻ suy nghĩ về công việc và lối sống trong thời điểm phong tỏa do đại dịch Covid-19.

Vun đắp cho việc thấu hiểu lẫn nhau giữa Việt Nam và Ấn Độ
Tiến sĩ G.B. Harisha là Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội từ năm 2018. Nhân dịp Trung tâm Văn hóa Swami Vikekananda kỷ niệm 3 năm ngày thành lập (ngày 20.4.2020), Báo Lao Động cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn ông.