cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và cuộc đua tài năng toàn cầu sắp tới
Các tổ chức toàn cầu đa phương, bao gồm WB, WTO và ILO, cần chung tay thực hiện chương trình nghị sự cải cách di cư toàn diện nhằm thay đổi quy mô, thành phần và hiệu quả của sự di chuyển toàn cầu.

Ấn Độ đặt cược vào “Bộ Tứ” khiến Nga “chênh vênh” trong trò chơi quyền lực
Sự xích lại gần nhau giữa Ấn Độ và Mỹ cùng quan hệ hợp tác ngày càng chặt chẽ hơn giữa các nước trong “Bộ Tứ kim cương” đã khiến Nga rơi vào tình thế bấp bênh.

Liệu sự tan băng giữa Ấn Độ và Pakistan có khả thi?
Đây không phải là lần đầu tiên quân đội hai nước nhất trí duy trì sự bình yên ở biên giới.

Di sản thiên nhiên thế giới: Vườn quốc gia Keoladeo
Vườn Quốc gia Keoladeo, thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ, được UNESSCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 1985. Keoladeo là vùng rừng ngập mặn đặc hữu có diện tích khoảng 2873 ha, được coi là “thiên đường của các loài chim nước mặn”.

Di sản thiên nhiên thế giới: Vườn quốc gia Kaziranga
Vườn quốc gia Kaziranga, bang Assam, Ấn Độ, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới năm 1985. Đây là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã đặc trưng của Ấn Độ.

Ấn Độ và Nhóm Bộ tứ: 3 lá bài bất định
Mặc dù cho đến hiện tại, New Delhi vẫn cam kết với nhóm Bộ tứ (Quad), nhưng tương lai có thể mang đến những bất ngờ khó chịu.

Đại sứ Phạm Sanh Châu: FDI từ Ấn Độ vào Việt Nam chưa có khoản “ra tấm ra món”
Cần cải thiện khả năng tiếp cận tới các nhà đầu tư Ấn Độ trong một số nhóm, lĩnh vực nhất định, tạo khâu đột phá hay cân nhắc thiết lập khu công nghiệp Việt Nam - Ấn Độ để thu hút các doanh nghiệp Ấn Độ vào lĩnh vực sản xuất dược phẩm hoặc dệt may… là rất nhiều ý tưởng và dự định của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu.

Ngân sách 2021 sẽ định hình vai trò toàn cầu chiến lược của Ấn Độ

Ấn Độ thực hiện khát vọng xử lý vấn đề khí hậu vượt qua khuôn khổ của Hiệp định Paris
Nước này đặt mục tiêu trở thành 'người đi đầu trong suy nghĩ và hành động về khí hậu', ngoại trưởng Ấn Độ nói

Di sản thiên nhiên thế giới: Rừng quốc gia Manas
Rừng quốc gia Manas, bang Assam, Ấn Độ, là di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận năm 1985. Đây là khu bảo tồn động vật hoang dã và dự trữ sinh quyển được phát triển từ năm 1928.