cis_banner_final_en.png

Vì sao dự án “Vành đai và Con đường” của Trung Quốc thất bại ở Ấn Độ?
Trải nghiệm của dự án Trung Quốc “Vành đai và Con đường” với nước Ấn Độ thời Modi cho thấy, Bắc Kinh thiếu cảm nhận về thực tế luôn thay đổi.

Ấn Độ chặn thêm 118 ứng dụng của Trung Quốc: bức tường thành chống lại sự xâm lăng trong môi trường kỹ thuật số
Bài bình luận của tác giả Gautam Chikermane, Phó Chủ tịch Quỹ những người quan sát (ORF) Ấn Độ. Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Cựu Bộ trưởng Y tế Ấn Độ được bổ nhiệm vào Ban điều hành của WHO ứng phó với đại dịch
Hôm thứ Năm, 3/8/2020, Ban điều hành độc lập của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về chuẩn bị và ứng phó với đại dịch đã chỉ định cựu Bộ trưởng Y tế Ấn Độ, bà Preeti Sudan là một trong 11 thành viên của Ban thuộc WTO.

Ấn Độ đã dạy cho doanh nghiệp Trung Quốc một “bài học đau đớn”
Lệnh cấm hàng loạt ứng dụng Trung Quốc tại Ấn Độ đã giúp các doanh nghiệp trong nước phát triển và mở đường cho những gã khổng lồ công nghệ của Mỹ.

Ấn Độ và Trung Quốc lần đầu đối thoại trực tiếp sau 4 tháng căng thẳng
Nhằm phá vỡ thế bế tắc ở Ladakh, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh dự kiến gặp người đồng cấp Trung Quốc, Tướng Ngụy Phượng Hòa, vào tối thứ Sáu, ngày 4/9/2020.

Hé lộ lực lượng bí mật của Ấn Độ vừa tham chiến với Trung Quốc
Trong cuộc giao tranh với Trung Quốc cuối tuần trước, quân đội Ấn Độ đã điều động một lực lượng bí mật chưa từng được điều động đến khu vực này.

Ấn Độ chuyển sang chiến lược phòng thủ - phản công, răn đe Trung Quốc ở Biển Đông
Trong thời gian gần đây có những dấu hiệu Ấn Độ đang điều chỉnh chính sách theo hướng tăng cường can dự tại Biển Đông.

Quan hệ Ấn Độ-Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng bền chặt
Ngày 28/8/2020, trang mạng The Diplomat đăng bài viết "Quan hệ Ấn Độ - Việt Nam: Mạnh mẽ và ngày càng bền chặt" của học giả Rajeswari Pillai Rajagopalan - Quỹ nghiên cứu các nhà quan sát (ORF) Ấn Độ, nhận định với mối quan tâm chung về Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam tiếp tục làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương.

Cựu Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee từ trần
Cựu Tổng thống Ấn Độ Pranab Kumar Mukherjee từ trần ngày 31/8/2020, thọ 84 tuổi. Ngài Tổng thống Mukherjee đã cùng với Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang khai trương Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vào tháng 9/2014.

Truyền thông xã hội: Đấu trường mới của cuộc chiến văn hóa tại Ấn Độ
Các công ty công nghệ lớn đang làm tạo nhiều nền tảng để phát tán những nội dung can thiệp vào nền dân chủ. Hãy quản lý tốt để họ làm việc có trách nhiệm.