cis_banner_final_en.png

Ấn Độ trong mối quan hệ được mất của cuộc xung đột Ukraine

Ấn Độ đưa lĩnh vực AVGC trở thành trụ cột của ngành truyền thông và giải trí
Ấn Độ có thể trở thành công xưởng sáng tạo nội dung của thế giới trong lĩnh vực AVGC (Hoạt hình, Hiệu ứng hình ảnh, Trò chơi và Truyện tranh).

Thủy điện ở Ấn Độ: Cân bằng lợi ích carbon toàn cầu với chi phí môi trường địa phương
Năm 2022, công suất thủy điện của Ấn Độ là 46.512 MW (megawatt), chiếm khoảng 11,7% tổng công suất. Khoảng 12% sản lượng điện trong giai đoạn 2020-2021 là từ thủy điện.

Báo chí phát thanh hướng tới lòng tin và trách nhiệm trong đại dịch tin giả
Báo chí phát thanh là phương tiện giao tiếp xã hội hữu ích cho nhân loại. Sóng vô tuyến vượt qua biên giới, đến với mọi người ở khắp mọi nơi và là một thiết bị thu rất hợp lý so với các hình thức truyền thông khác.

Hợp tác chiến lược EU - Ấn Độ ở trung tâm Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
EU - Ấn Độ có mối quan hệ chiến lược thực chất, có thể giúp định hình lại thế giới và thúc đẩy trật tự đa cực thời hậu Covid-19.

Căng thẳng Ukraine-Nga có ý nghĩa như thế nào đối với Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ
Chính quyền Biden đưa ra chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới vào ngày 12 tháng 2 năm 2022, ngay khi tình hình đang căng thẳng ở Ukraine, buộc Mỹ phải tập trung sức mạnh vào Nga và châu Âu một lần nữa.

Phim tài liệu của Ấn Độ được đề cử giải Oscar năm 2022
Phim tài liệu của Ấn Độ Viết Với Lửa (Writing With Fire) đã lọt vào năm đề cử hàng đầu trong hạng mục phim tài liệu hay nhất của Giải Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Đây là phim tài liệu đầu tiên của Ấn được đề cử cho hạng mục này.

Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-Trung Á: Định hình địa chính trị trong khu vực
Ấn Độ và các nước Cộng hòa Trung Á bước vào kỷ nguyên mới của quan hệ đối tác chiến lược mạnh mẽ, thể hiện qua việc kết thúc thành công hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì vào ngày 27 tháng 1 năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Ấn Độ cấp phép sử dụng vắc xin Corbevax cho nhóm 12-18 tuổi
Cục Quản lý dược Ấn Độ (DCGI) đã phê duyệt vắc xin Corbevax để sử dụng trong tình huống khẩn cấp cho người lớn vào ngày 28 tháng 12 năm 2019. Corbevax đã nhận được chấp thuận cho sử dụng hạn chế trong tình huống khẩn cấp ở lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12 đến dưới 18 tuổi. Kết quả này dựa trên nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 2 trên tổng số 3 giai đoạn.

Thủ tướng Modi đã thay đổi quan niệm của thế giới về Ấn Độ
Sri Vachanananda Swami, quản lý đền Panchamasali Peetha ở Harihar, nhận định rằng, Thủ tướng Narendra Modi đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh của Ấn Độ trên bình diện toàn cầu. Trước đó, Ấn Độ được coi là đất nước của những người đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Hiện nay, Ấn Độ được coi là cường quốc toàn cầu.