cis_banner_final_en.png

Quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ: "Dĩ hòa vi quý" còn xa (Phần cuối)
Cuộc gặp Thượng đỉnh không chính thức Trung - Ấn vừa kết thúc, thu hút sự chú ý của khu vực. Tuy nhiên, điểm then chốt nhất, và được chờ đợi nhất, trong quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ lại là những điều không được hai bên thảo luận.

Trung - Ấn gạt bỏ bất đồng để tìm kiếm hợp tác
Chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Ấn Độ đã kết thúc với việc hai bên nhất trí gạt bỏ những bất đồng để tìm kiếm một kỷ nguyên mới cho sự hợp tác Trung - Ấn.

Trước sức mạnh Trung Quốc, Ấn Độ làm gì ở Viễn Đông Nga?
Có phải sự quan tâm của Ấn Độ tới vùng Viễn Đông của Nga được thúc đẩy bởi những cân nhắc chiến lược và địa chính trị hơn là lợi ích kinh doanh sát sườn?

Né xung đột, Chủ tịch Trung Quốc tìm cách thắt chặt quan hệ với Ấn Độ
Mục đích chính trong chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là củng cố quan hệ song phương Trung - Ấn, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

10 điểm không thể bỏ qua về Thượng đỉnh Ấn Độ - Trung Quốc
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang gặp nhau tại thành phố Mamallapuram, bang Tamil Nadu, bắt đầu Thượng đỉnh không chính thức lần thứ hai. Dưới đây là 10 điểm đáng chú ý về sự kiện quan trọng này.

Tầm quan trọng của chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài bình luận của Giáo sư Srikanth Kondapalli, giáo sư ngành Nghiên cứu Trung Quốc, Đại học JNU, Ấn Độ, về chuyến thăm Ấn Độ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào giữa tháng 10/2019, với nhận định cho rằng mối quan hệ Ấn Độ - Trung Quốc đang có chiều hướng xấu.

Quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ: Thực tế và bản chất (Phần 2)
Dù được kỳ vọng, song thực tế cho thấy Thượng đỉnh không chính thức lần thứ hai giữa Thủ tướng Ấn Độ và Chủ tịch Trung Quốc sẽ khó đạt kết quả cụ thể. Báo Thế giới & Việt Nam giới thiệu bài thứ hai trong loạt bài đánh giá về quan hệ Ấn - Trung hiện nay.

Quan hệ Trung Quốc - Ấn Độ: Kỳ vọng từ cả đôi bên (Phần 1)
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh không chính thức lần 2 vào ngày 11/10/2019 tới. Báo Thế giới & Việt Nam đã giới thiệu một loạt bài đánh giá về quan hệ Ấn - Trung hiện nay.

Ấn Độ đang điều chỉnh theo sự thay đổi quyền lực toàn cầu như thế nào
Nếu Trung Quốc có chiến lược kiềm chế Ấn Độ, thì New Delhi có thể thách thức lợi ích cốt lõi của Bắc Kinh. Liên minh với Nga có thể là một khả năng hợp lý.

Trung Quốc - Ấn Độ - Pakistan: Cân bằng không ngang bằng
Thủ tướng Pakistan thăm Trung Quốc ngay trước khi Ấn Độ đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Sự kiện này là tình cờ hay có chủ ý? Thử giải mã thực chất mối quan hệ của ba nước này. Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.