cis_banner_final_en.png

Hình dung về Ấn Độ trong thập niên tới: Những con số
Đánh giá biến đổi khí hậu đầu tiên của Ấn Độ do Bộ Khoa học Trái đất (MoES), được công bố vào năm 2020 cho thấy sự thay đổi khí hậu ở Ấn Độ bắt đầu kể từ giữa thế kỷ 20 và dự kiến sẽ tiếp tục trong tương lai.

Ấn Độ phê duyệt vắc-xin ngừa Covid-19
Ấn Độ đã phê duyệt thủ tục để bắt đầu một chiến dịch tiêm chủng trên quy mô lớn cho 1,3 tỷ dân của quốc gia hiện đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Trong đó, Chính phủ cũng phê duyệt cho một loại sinh phẩm được phát triển bởi Bharat Biotech, một công ty dược phẩm của Ấn Độ.

Di sản văn hóa thế giới: Đền Taj Mahal
Đền thờ Hồi giáo Taj Mahal là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1983. Công trình này được xây dựng khoảng từ năm 1631 tới năm 1648 tại quận Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Mỹ trao huân chương Legion of Merit cho lãnh đạo nhóm QUAD
Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định trao huân chương “Legion of Merit” cho nguyên thủ các quốc gia Ấn Độ, Nhật Bản và Úc trong thời gian ông còn tại vị tại Nhà Trắng để nhấn mạnh rằng, chính trong thời gian ông nắm quyền ở Nhà Trắng, các mối quan hệ này đã được đưa lên một tầm cao mới.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh: Chúng tôi muốn đưa Ấn Độ trở thành siêu cường
Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath cho biết Ấn Độ có tiềm năng trở thành siêu cường và cần đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực giáo dục, y tế và công nghiệp.

Ấn Độ, Việt Nam kết thúc cuộc tập trận hải quân hai ngày ở Biển Đông
Theo một tuyên bố chính thức, cuộc tập trận Kiltan của Lực lượng Hải quân Ấn Độ là một phần trong hoạt động hỗ trợ HADR của Ấn Độ đối với Việt Nam trong thời kỳ đại dịch đang diễn ra.

Điều quan trọng là Ấn Độ không được nhượng bộ Trung Quốc
Tờ Hindustan Times số ra ngày 30/12/2021 đăng bài bình luận về quan hệ Ấn - Trung của Tiến sĩ Jayadeva Ranade, Chủ tịnh Trung tâm Nghiên cứu chiến lược Trung Quốc (Ấn Độ), trong đó nhấn mạnh rằng trong triển vọng chiến lược năm 2021, Ấn Độ không được nhượng bộ Trung Quốc.

Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2020 và những triển vọng tương lai
Ấn Độ và Việt Nam cần xem xét thúc đẩy các dự án chung cũng như những công nghệ tiềm năng, lấy việc phát triển phần mềm lập trình và mã hóa tiên tiến hơn làm động lực để đưa quan hệ lên tầm cao hơn.

Phía sau thành công của những người Mỹ gốc Ấn
Nhiều người Mỹ gốc Ấn Độ vẫn chưa hiểu hết bối cảnh dẫn đến những thành công của họ khi bước vào cuộc sống trên đất Mỹ, và những mối quan hệ giữa người Mỹ gốc Ấn Độ với những nhóm khác không phải người da trắng.

“Canh bạc” của Ấn Độ với nước Anh hậu Brexit
Việc Ấn Độ mời Thủ tướng Anh Boris Johnson làm khách chính trong Lễ kỷ niệm Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/1/2021) cho thấy "sự hội tụ kinh tế và chiến lược ngày càng sâu sắc" giữa hai nước.