cis_banner_final_en.png

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Ấn Độ nhân chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến Ấn Độ
Nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân đã thăm chính thức nước Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 27 đến 28 tháng 10 năm 2014. Nhân chuyến thăm, hai bên ra Tuyên bố chung Việt Nam-Ấn Độ.

Tạp chí Ấn Độ ra chuyên đề đặc biệt về quan hệ Ấn-Việt
Tạp chí Nam Today của Ấn Độ ngày 15/9 đã ra chuyên đề đặc biệt về quan hệ Ấn-Việt, chào mừng chuyến thăm mang ý nghĩa chiến lược quan trọng của Tổng thống Pranab Mukherjee tới Việt Nam từ ngày 14-17/9.

Toàn văn thông cáo chung Việt Nam - Ấn Độ
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee đã thăm chính thức Việt Nam từ ngày 14-17/9/2014.

Năm trụ cột trong quan hệ Việt-Ấn
Trong bài viết đăng trên “Deccan Chronicle”, ông Rajiv Bhatia, Tổng Giám đốc Hội đồng Ấn Độ về các vấn đề thế giới cho rằng Ấn Độ đang nghiêng về phía Việt Nam và sẵn sàng thách thức Trung Quốc tại Biển Đông.

Thế tiến thoái lưỡng nan trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ
Kể từ khi thông qua chính sách mới đối với Mỹ dẫn đến việc thiết lập mối quan hệ quốc phòng đặc biệt, Ấn Độ phải giải quyết một vấn đề quan trọng là làm thế nào để đồng thời phát triển mối quan hệ với Trung Quốc và Nga.

Hợp tác hải quân Ấn Độ - ASEAN
Tổ chức tư vấn độc lập Observer Research Foundation (ORF) của Ấn Độ vừa đăng bài phân tích của tác giả Darshana M. Baruah, cho rằng hợp tác hàng hải là một lĩnh vực quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược Ấn Độ-ASEAN.

Ấn Độ đẩy mạnh "Chính sách kết nối Trung Á"
Tạp chí“Chính sách Đối ngoại” (Mỹ) cho biết Quốc vụ khanh phụ trách các vấn đề đối ngoại E. Ahmed đã công bố chính sách “Kết nối Trung Á” (CCAP) của Ấn Độ lần đầu tiên trong bài diễn văn quan trọng tại cuộc họp đầu tiên Đối thoại Ấn Độ-Trung Á lần thứ nhất ngày 12-13/6 ở thủ đô Biskếch của Cưrơgưxtan nhằm thúc đẩy quan hệ giữa Ấn Độ với Các nước Cộng hòa Trung Á (CAR) gồm: Cưrơgưxtan, Tátgikixtan, Tuốcmênixtan, Udơbêkixtan và Cadắcxtan.

Ấn Độ sẵn sàng giúp Việt Nam đào tạo lực lượng tình báo
Cố vấn An ninh quốc gia Ấn Độ bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ lực lượng quân sự và an ninh của Việt Nam.

Ấn Độ - Nhật Bản cam kết tăng cường hợp tác quốc phòng
Trong hai ngày 30 và 31/3, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar đã có chuyến thăm Nhật Bản nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng thực chất hơn với Xứ sở hoa anh đào.