cis_banner_final_en.png

Tổ chức Y tế Thế giới ra mắt ứng dụng WHO mYoga
Đã có trên 50 nghìn người tải ứng dụng WHO mYoga từ ngày Quốc tế Yoga 21/6/2021.

Ấn Độ thận trọng trong vấn đề Đài Loan
Trong khi các quốc gia khác trong nhóm bộ tứ (Quad) đều lên tiếng ủng hộ Đài Loan, Ấn Độ lại thận trọng không đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này.

Thủ tướng Ấn Độ giao lưu với vận động viên Ấn Độ tham dự Thế vận hội Tokyo
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã giao lưu trực tuyến với đội ngũ vận động viên Ấn Độ tham dự Thế vận hội Tokyo. Cuộc gặp trực tuyến với Thủ tướng Modi tạo động lực cho các vận động viên trước khi họ tham gia các trận đấu tại Thế vận hội. Ngài Anurag Thakur, Bộ trưởng Bộ Thanh niên & Thể thao; Ngài Nisith Pramanik, Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao cấp bang, và Ngài Kiren Rijiju, Bộ trưởng Luật pháp cũng có mặt trong cuộc giao lưu này.

Ấn Độ và Úc hợp tác phát triển an ninh mạng
Cuộc gặp đầu tiên giữa Ấn Độ và Úc về vấn đề hợp tác an ninh mạng vào ngày 10/6/2021, thảo luận về các chính sách và chương trình chính sắp tới về an ninh mạng giữa hai nước. Cố vấn đặc biệt vấn đề mạng và công nghệ trọng yếu thuộc Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc, Rachel James và Paulomi Tripathi, Giám đốc (phụ trách vấn đề khu vực Châu Đại Dương), Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã tham dự cuộc họp.

Ấn Độ sẵn sàng cung cấp nền tảng CoWIN cho thế giới chống lại Covid-19
Ngày 5/7/2021, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đã phát biểu tại hội nghị toàn cầu CoWin và khẳng định Ấn Độ cung cấp nền tảng CoWIN như một công cụ kỹ thuật số để thế giới để chống lại Covid-19.

Người Mỹ gốc Ấn Độ tranh cử tại New York
Hội đồng Thành phố New York, cơ quan lập pháp có thẩm quyền thông qua luật tại và phê duyệt ngân sách cho New York, có thể sẽ sớm có một số gương mặt gốc Ấn Độ.

CoWIN – giải pháp công nghệ thông tin để phổ cập tiêm chủng tại Ấn Độ
Ấn Độ triển khai tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 từ đầu năm 2021 với mục tiêu tiêm chủng một cách có hiệu quả cho khoảng 1,39 tỷ người dân. Để mở đường cho kế hoạch tiêm chủng toàn dân và lấy người dân làm trung tâm, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tuyên bố khai trương hệ thống quản lý tiêm chủng kỹ thuật số có tên CoWIN, là một giải pháp công nghệ thông tin dựa trên đám mây để lập kế hoạch, thực hiện, giám sát và đánh giá tiêm chủng Covid-19 toàn Ấn Độ.

Di sản thế giới: Đền ngầm Rani ki Vav
Ngôi đền Rani ki Vav tại thành phố Patan, bang Gujarat, là một quần thể kiến trúc ngầm dưới lòng đất được xây dựng từ năm 1022 đến năm 1063. Đền được các nhà khảo cổ phát hiện ra vào những năm 1950 sau nhiều năm bị vùi sâu dưới lòng đất. Năm 2014, UNESCO công nhận đền Rani ki Vav là di sản thế giới.

Di sản thế giới: tuyến đường sắt Darjeeling Himalaya
Tuyến đường sắt Darjeeling Himalaya viết tắt là DHR hoặc Toy Train là một tuyến đường sắt khổ hẹp 2 ft (610 mm) kết nối New Jalpaiguri với Darjeeling thuộc tiểu bang Tây Bengal, Ấn Độ. Được xây dựng từ năm 1879 đến 1881, và được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1999.

Mỹ tăng cường hợp tác chiến lược với Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Xu hướng và quan ngại
Việc chính quyền của Tổng thống Joe Biden tiếp tục thúc đẩy các bước đi trong quan hệ chiến lược với khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trên nhiều lĩnh vực cho thấy đây có thể là một xu hướng dài hạn.