cis_banner_final_en.png

Toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trước Quốc dân nhân Ngày Độc lập lần thứ 74 của Ấn Độ
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trước Quốc dân từ thành lũy của Pháo đài Đỏ, New Delhi, Ấn Độ, vào Ngày Độc lập lần thứ 74 của Ấn Độ - ngày 15 tháng 8 năm 2020.

Người dân Ấn Độ tràn đầy tự tin sẽ chiến thắng, New Delhi tiếp tục ra đòn kinh tế với Bắc Kinh
Trong lúc quan hệ Trung - Ấn căng thẳng do tình trạng đối đầu ở biên giới sau vụ đụng độ đẫm máu hồi giữa tháng 6/2020 và việc trả đũa lẫn nhau trong lĩnh vực thương mại và công nghệ, người dân Ấn Độ vẫn tin tưởng vào thắng lợi trong cuộc chiến với Trung Quốc.

Ấn Độ kỷ niệm Ngày Độc lập 15/8/2020
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu những hình ảnh Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đọc diễn văn kỷ niệm Ngày Độc lập (Quốc Khánh Ấn Độ) từ Pháo đài Đỏ, Thủ đô New Delhi, Ấn Độ, ngày 15/8/2020.

Đối mặt với Trung Quốc, Australia mơ về liên minh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương mới
Lo ngại về nguy cơ đối đầu trực tiếp Mỹ - Trung, Thủ tướng Australia đang tìm kiếm một hướng đi mới thay thế cho sự suy yếu của các thể chế quốc tế. Phân tích của báo L’Opinion (Pháp).

Đại dịch Covid-19 không thể ngăn cản Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục hợp tác
Đại sứ Verma cho rằng, Covid-19 đã gây ra nhiều gián đoạn nhưng đại dịch không thể ngăn cản Ấn Độ và Việt Nam tiếp tục hợp tác, kể cả ở cấp độ cao nhất.

Ảnh vệ tinh tiết lộ đập Trung Quốc có thể đe dọa nguồn nước Ấn Độ
Theo phân tích ảnh vệ tinh, những con đập của Trung Quốc trên sông Brahmaputra ở Tây Tạng có thể đe doạ nguồn cung cấp nước của Ấn Độ.

Thủ tướng Ấn Độ phát biểu khai mạc tại Hội nghị Giáo dục Sau Đại học Chính sách Giáo dục Quốc gia nhằm mục đích giữ cho thế hệ hiện tại và tương lai - Sẵn sàng cho tương lai
Thủ tướng Ấn Độ đề cập rằng, Chính sách Giáo dục Quốc gia đã được thông qua sau khi cân nhắc kỹ hơn hàng nghìn đề xuất trong vòng 3-4 năm. Ông lưu ý rằng, các cuộc tranh luận và thảo luận về Chính sách Giáo dục quốc gia đang diễn ra trên khắp đất nước.

Ấn Độ xử lý đại dịch tin giả
Ấn Độ hiện là quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ ba bởi Covid-19, với gần 900.000 người nhiễm bệnh và trên 23.000 người tử vong tính đến ngày 13/7/2020. Ấn Độ cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đại dịch tin giả.

Ấn Độ khó “đoạn tuyệt” với Trung Quốc
Sau cuộc đụng độ biên giới, làn sóng tẩy chay các mặt hàng Trung Quốc tại Ấn Độ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, New Delhi khó có thể chấm dứt mối quan hệ ràng buộc với Bắc Kinh trong thời gian tới.

Trung Quốc là lý do khiến Mỹ và Ấn Độ “xích lại gần nhau”
Gần 50 năm trước, Mỹ tìm cách đe dọa Ấn Độ để củng cố quan hệ với Trung Quốc, còn giờ Bắc Kinh là lý do Washington và New Delhi xích lại gần nhau.