cis_banner_final_en.png

Ấn Độ xoay trục sang Mỹ
Vào thời điểm mà phần lớn châu Á đang tự hòa giải với sự thống trị khu vực của Trung Quốc và gia tăng khoảng cách chính trị với Mỹ, Ấn Độ đang đi theo một cách khác để chuyển sang mối quan hệ đối tác ngày càng gần gũi hơn với Mỹ và nỗ lực hơn nữa để cân bằng trong mối quan hệ với Trung Quốc ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Tầm nhìn Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: lăng kính mới cho ASEAN
Trước sự căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ - Trung và những xáo trộn địa chính trị ngày càng gia tăng, nhiều chuyên gia ở châu Á - Thái Bình Dương đang xem xét phản ứng của ASEAN trong việc duy trì sự thống nhất, tính trung tâm và sự liên quan.

Chuyến bay đặc biệt cuối cùng trước "giờ G" từ Ấn Độ về Việt Nam
Chỉ vài giờ trước khi lệnh đóng cửa biên giới của Chính phủ Ấn Độ có hiệu lực, tổng đài bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nóng lên trước những cuộc gọi của bà con từ khắp các nơi trên Ấn Độ, mong muốn được về nước.

Học giả Ấn Độ đánh giá vai trò của Việt Nam với ASEAN và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Tiến sỹ Pankaj Jha nhận định với cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an, Việt Nam có cơ hội để kết hợp hài hòa các mục tiêu phát triển của ASEAN với các sáng kiến của Liên hợp quốc.

Việt Nam đoàn kết, đồng lòng, lan tỏa tình thương trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19
Quyết sách đúng đắn của Việt Nam là huy động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng, cùng chung tay quyết chiến thắng đại dịch Covid-19. Chính sự phối hợp nhịp nhàng cùng tinh thần quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị đã tạo nên sức mạnh kiên cường để chiến đấu và quyết chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ấn Độ ngăn Trung Quốc ở Ấn Độ Dương
Nhận thức được sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc, New Delhi cố gắng thể hiện vai trò “anh cả” ở Ấn Độ Dương.

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Câu chuyện về đại dương
Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương ngày càng trở thành một ý niệm chính trị có ảnh hưởng đối với quan hệ quốc tế đương đại. Tuy nhiên, ý niệm đó không đơn thuần bắt nguồn từ tư duy chủ quan của các chiến lược gia, mà phản ánh những chuyển dịch quan trọng trong phân bổ quyền lực và tập hợp lực lượng quốc tế.

Thành quả của Ấn Độ trong việc cải thiện sức khỏe phụ nữ
Những nỗ lực của Ấn Độ trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát, giá cả phải chăng và công bằng phản ánh cam kết của Chính phủ với các mục tiêu phát triển bền vững. Mục tiêu của Ấn Độ là tăng cường tiếp cận công bằng trong chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và nam giới.

Đạo luật MTP 1971 sửa đổi - Một bước đột phá cho nữ quyền
Năm 1971, Ấn Độ trở thành một trong số ít các quốc gia đầu tiên công nhận quyền phá thai an toàn và hợp pháp của phụ nữ khi thai lên tới 20 tuần trong nhiều điều kiện khác nhau.

COVID-19: Tác động và phản ứng ở Đông Nam Á trong bối cảnh ngoại giao quyền lực mềm của Trung Quốc
Đông Nam Á có sự gần gũi về địa lý với Trung Quốc, và có số lượng lớn khách du lịch cũng như người lao động từ Trung Quốc đến. Do đó, khu vực này nên có biện pháp thống nhất, hoặc thiết kế một biện pháp đối phó chung cho cả khu vực trước sự bùng phát của đại dịch COVID-19.