cis_banner_final_en.png

Nhà ngoại giao Úc và Trung Quốc tại Ấn Độ khẩu chiến vì Biển Đông
Biển Đông là một điểm nóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng thế giới. Nhiều nhà ngoại giao trên thế giới đã có những tranh luận về vấn đề này, phần lớn đều ủng hộ lập trường, quan điểm của Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Phillipines,… phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS). Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu lập trường quan điểm của Úc ủng hộ Việt Nam qua cuộc tranh luận của nhà ngoại giao Úc và Trung Quốc tại Ấn Độ.

Covid-19 tái định hình an ninh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương thế nào?
Đại dịch Covid-19 có khả năng tạo ra một loạt tác động lớn lên an ninh và địa chính trị Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cả về ngắn hạn và dài hạn.

 Loạt tín hiệu Iran gửi tới Ấn Độ: Sự phức tạp của bàn cờ siêu cường khu vực
Bằng cách tìm lại con đường kích hoạt dự án đầu tư cảng Chabahar, Tehran đe dọa sẽ bỏ qua Ấn Độ để bắt tay với Trung Quốc, theo tờ Asia Times.

Cuộc cạnh tranh khốc liệt ở Trung Đông giữa Trung Quốc và Ấn Độ
Xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang biến thành một cuộc cạnh tranh lớn hơn và khốc liệt hơn ở Trung Đông giữa hai cường quốc châu Á: Trung Quốc và Ấn Độ.

Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Modi tại Hội nghị các ý tưởng Ấn Độ 2020
Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Modi tại Hội nghị các ý tưởng Ấn Độ 2020

Tương quan lực lượng Ấn Độ - Trung Quốc - Pakistan
Trong nhiều năm qua, quân đội Ấn Độ đã nói về nguy cơ xảy ra một cuộc chiến tranh trên hai mặt trận để tập trung thúc đẩy quốc phòng, và giờ điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Ấn Độ đang đứng trước nguy cơ bị mắc vào thế “gọng kìm” Pakistan - Trung Quốc khi xung đột bùng phát ở cả hai khu vực biên giới.

Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kỷ niệm 75 năm Liên Hợp Quốc
Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại #ECOSOC kỷ niệm 75 năm Liên Hợp Quốc, đọc ngày 17/7/2020.

Bài phát biểu của Thủ tướng Ấn Độ trong lễ khai mạc India Global Week 2020
Kính thưa các vị khách quý từ mọi tầng lớp, Namaste! Xin gửi lời chào từ Ấn Độ. Tôi đánh giá cao India Inc Group đã tổ chức sự kiện này. Sự kiện này là một phần của những việc tuyệt vời mà India Inc đã thực hiện trong những năm qua. Các sự kiện của các bạn đã giúp mang lại cơ hội ở Ấn Độ cho những người quan tâm trên toàn cầu. Các bạn đã giúp mối liên kết giữa Ấn Độ và Vương quốc Anh mạnh mẽ hơn. Tôi rất vui vì sự kiện năm nay cũng đã mở rộng phạm vi đến các đối tác khác. Xin chúc mừng lần nữa. Hy vọng vào năm tới, các bạn cũng sẽ có cơ hội được có mặt ở Centre Court và thưởng thức Wimbledon.

Học giả Ấn Độ nêu ra giải pháp kiềm chế Trung Quốc tại Biển Đông
Tiến sỹ khoa học Pradhan bày tỏ sự lo ngại về sự “hung hăng” của Trung Quốc, đồng thời cho rằng, để kiềm chế “con rồng” thì cần đến việc thực thi Công ước quốc tế về Luật Biển (UNCLOS).

Thế lưỡng nan của Trung Quốc khi đối đầu với Ấn Độ
Trung Quốc đánh giá thấp tiềm lực của Ấn Độ trong cấu trúc an ninh ở châu Á và có thể đánh giá này sẽ khiến Trung Quốc phải trả giá trong cuộc đối đầu lâu dài với Mỹ.