cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ thăm Mỹ, ông Trump công bố "quà tặng" bất ngờ
Ngay sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đặt chân đến Mỹ để bắt đầu chuyến công du kéo dài một tuần, Tổng thống nước chủ nhà Donald Trump đã công bố "quà tặng" bất ngờ dành cho New Delhi.

Tăng cường quan hệ đối tác Ấn Độ - Mỹ
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện cùng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong sự kiện ở Houston được kỳ vọng có thể giúp xoa dịu căng thẳng thương mại hai nước.

Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi cử tri Mỹ gốc Ấn bỏ phiếu cho ông Trump
Trong chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ kêu gọi cử tri Mỹ gốc Ấn bỏ phiếu cho ông Trump trong cuộc bầu cử 2020.

Quan hệ Ấn Độ - Mỹ: Giúp người, lợi mình
Chuyện như thế xưa nay chưa từng xảy ra đối với Mỹ và Ấn Độ. Trong lịch sử Ấn Độ, chưa có Thủ tướng nào như ông Narendra Modi hiện tại, khi thăm Mỹ lại có được cuộc mít tinh đón chào với sự tham gia của hơn 50.000 người.

Thủ tướng Modi khánh thành các tấm pin mặt trời lắp đặt trên mái nhà của Liên hợp quốc
Ấn Độ đã tặng 193 tấm pin mặt trời cho Liên hợp quốc như một nỗ lực để phát triển nguồn năng lượng tái tạo dưới sự dẫn dắt của Liên minh Năng lượng mặt trời quốc tế.

Khả năng tạo trục mới ở châu Á
Hội nghị Thượng đỉnh thường niên Ấn Độ - Nga diễn ra ở Vladivostok cách đây chưa đầy một tuần, chắc chắn dư âm của nó còn kéo dài, bởi lợi ích của hai nước thể hiện rất rõ qua những cái bắt tay chặt của các lãnh đạo cũng như khả năng tạo ra trật tự địa chính trị mới ở châu Á.

RCEP: Thách thức hay cơ hội của Ấn Độ?
Giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Ấn Độ đòi hỏi động lực tăng trưởng thứ hai là xuất khẩu sang các thị trường châu Á khi New Delhi ngày càng ít dựa vào các thị trường phương Tây truyền thống.

Viễn Đông trở nên gần gũi: Động thái đầy tham vọng của Modi nhằm đa dạng hóa quan hệ Ấn - Nga
Modi đã thực hiện một động thái đầy tham vọng để đa dạng hóa quan hệ Ấn Độ - Nga, không chỉ dừng lại ở lĩnh vực quốc phòng.

Ấn Độ đoàn kết trong “Tinh thần ISRO” và sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng
Theo cơ quan nghiên cứu không gian Ấn Độ (ISRO), tàu không gian Vikram của Ấn Độ đã mất liên lạc khi chuẩn bị đáp xuống Mặt Trăng vào ngày thứ 7, 7/9/2019. Tuy nhiên, người Ấn Độ không coi đây là một thất bại mà chỉ là một trong những thử nghiệm trong sứ mệnh lâu dài chinh phục không gian.

Ấn Độ, Nhật Bản tổ chức đối thoại 2 + 2 về hợp tác Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ấn Độ và Nhật Bản đã quyết định tổ chức Đối thoại Bộ trưởng Ngoại giao và Quốc phòng (2 + 2) lần đầu tiên trước Hội nghị thượng đỉnh thường niên Nhật Bản - Ấn Độ năm 2019.