cis_banner_final_en.png

Khoảng lặng để củng cố phòng tuyến bên sông Hằng
Cơn sóng thần COVID-19 ập đến bất ngờ, tấn công ồ ạt, làm khuynh đảo hệ thống y tế mong manh của Ấn Độ, rồi lại rút đi nhanh chóng giống như cái cách nó xuất hiện. Chỉ trong vòng 3 tuần, số ca nhiễm trung bình của 7 ngày tại Ấn Độ đã giảm dần đều và hiện xuống còn một nửa so với con số được ghi nhận vào lúc đỉnh điểm của làn sóng thứ hai (ngày 8/5/2021).

Liên hợp quốc nói về ngày Phật Đản
Tổng thư ký LHQ António Guterres: Vào Ngày Đại lễ Phật Đản, chúng ta hãy quyết tâm xây dựng cuộc sống hòa bình và phẩm giá cho tất cả mọi người trên hành tinh lành mạnh.

Lễ Rabindranath Tagore Jayanti 2021
Lễ Rabindranath Tagore Jayanti hay còn gọi là Rabindra Jayanti là lễ kỷ niệm ngày sinh của đại thi hào Rabindranath Tagore. Nhân kỷ niệm Rabindranath Tagore Jayanti, tháng 5 năm 2021, cùng đọc lại những câu chuyện về cuộc đời Tagore: về người Ấn Độ đầu tiên đoạt giải Nobel.

Di sản thế giới: lăng mộ vua Humayun
Kể từ khi được xây dựng năm 1569, lăng mộ vua Humayun, tại Delhi, Ấn Độ, đã phải trải qua nhiều thăng trầm lịch sử như chính cuộc đời lưu vong của vị hoàng đế vương triều Mughal. Nằm trong danh sách những tòa nhà có kiến trúc đẹp nhất thế giới, lăng mộ vua Humayun được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại từ năm 1993.

Di sản thế giới: Những pháo đài trên đồi ở bang Rajasthan
Những pháo đài trên đồi ở bang Rajasthan, phía bắc Ấn Độ là cụm công trình quân sự được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ XIX, và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của nhân loại từ năm 2012.

Phụ nữ thành phố Jaipur nấu ăn miễn phí giúp những gia đình mắc Covid
Pooja, 37 tuổi và Vandana, 49 tuổi, đang nhanh chóng trở thành vị cứu tinh cho các gia đình nhiễm Covid ở thành phố Jaipur, bang Rajasthan, miền Bắc Ấn Độ. Nơi đây ghi nhận trung bình hơn 3000 trường hợp mắc mới và gần 40 trường hợp tử vong mỗi ngày.

Còn sống, còn tận tâm cống hiến
Khi Disha Madan và cả gia đình cô hồi phục sau khi mắc Covid, họ quyết định việc chăm sóc người khác sẽ trở thành sứ mạng của cuộc sống của họ.

Tổ chức Bếp ăn Trung tâm Thế giới được triển khai tại bảy bang ở Ấn Độ
Bếp ăn Trung tâm Thế giới là một dự án phi lợi nhuận liên kết các đầu bếp với các bệnh viện công để cung cấp các bữa ăn miễn phí, lành mạnh cho các nhân viên y tế trong đại dịch Covid.

Di sản thế giới: nhà ga Chhatrapati Shivaji
Nhà ga Chhatrapati Shivaji nằm ở thành phố Mumbai, bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ, gần với bờ biển Ả Rập. Đây là công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 2004.

100 ngày đầu tiên của Biden và quan hệ Ấn – Mỹ
Các quan chức chính sách ở New Delhi cần chú ý đến sự thay đổi các nhiệm vụ cấp bách đang định hình chính sách đối ngoại của Washington.