cis_banner_final_en.png

Ấn Độ và Nga lên kế hoạch bán tên lửa siêu thanh BrahMos
PJ-10 BrahMos là tên lửa hành trình siêu thanh được Hiệp hội Nghiên cứu và Chế tạo máy có trụ sở ở Reutov của Nga và Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ cùng phát triển.

Ấn Độ hy vọng bình thường hóa, trở thành 'láng giềng tốt' của Pakistan
Quan hệ giữa hai nước láng giềng Nam Á gia tăng căng thẳng sau khi Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind ký ban hành Đạo luật chia tách bang Jammu và Kashmir 2019.

Ấn Độ sáp nhập 10 ngân hàng lớn để cứu kinh tế
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ thông báo về nhiều biện pháp cải tổ nhằm vực dậy nền kinh tế trong đó có việc bỏ tăng thuế với nhà đầu tư nước ngoài, bỏ đánh thuế với các doanh nghiệp mới thành lập.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ ra tuyên bố về tình hình phức tạp tại Biển Đông
Trong buổi họp báo ngày 29/8, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar đã nhấn mạnh: "Biển Đông là một phần của lợi ích chung toàn cầu. Ấn Độ có những lợi ích liên quan tới hòa bình và ổn định tại khu vực".

Ấn Độ và Pakistan trên miệng hố chiến tranh
Trong thông điệp mới đây, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã khẳng định quyết định nhằm tước bỏ quy chế đặc biệt của bang Jammu và Kashmir, đặt vùng lãnh thổ này vào dạng quản lý toàn diện của trung ương.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đến Ấn Độ: Tương lai hợp tác Ấn Độ - Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương như thế nào?
Cả hai nước coi nhau là đối tác quan trọng trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Cách Ấn Độ xử lý Kashmir có thể làm phức tạp vấn đề tranh chấp biên giới với Trung Quốc
Động thái của Chính phủ Ấn Độ sẽ khiến cho các cuộc đàm phán biên giới với Trung Quốc trở nên khó khăn hơn.

Thách thức an ninh quốc gia của Ấn Độ
Tình thế an ninh quốc gia Ấn Độ, nếu không nói là nguy hiểm không thể cứu vãn, thì cũng chịu áp lực và dễ tạo nên xung đột với các đối thủ láng giềng.

Con số tăng trưởng GDP của Ấn Độ rất khó tin tưởng
Ông Narendra Modi cần đảm bảo số liệu thống kê của Ấn Độ là chính xác.

Ấn Độ đang thay đổi vấn đề chiến lược