cis_banner_final_en.png

Nguy cơ Ấn Độ rơi vào cuộc chiến với cả Trung Quốc và Pakistan
Tướng quân đội Ấn Độ cho rằng, Trung Quốc và Pakistan có thể liên thủ chống lại Ấn Độ và điều đó sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh trên 2 mặt trận.

Ấn Độ giữa "gọng kìm" Pakistan - Trung Quốc
Quân đội Ấn Độ nhiều năm qua nhắc đến "gọng kìm" Pakistan - Trung Quốc để tăng ngân sách, và giờ kịch bản này có nguy cơ cao xảy ra.

Ấn Độ có thể hợp sức thách thức Trung Quốc trên biển
Giới chuyên gia nhận định, Ấn Độ có khả năng tham gia thách thức Trung Quốc trên biển sau vụ ẩu đả chết người ở biên giới gần đây.

Xung đột biên giới: Trung Quốc đã để mất “một thế hệ” tại Ấn Độ
Giới chuyên gia nhận định, căng thẳng tại biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ có thể khiến nền kinh tế thứ hai thế giới để mất một thế hệ tại Ấn Độ - những người từng xem Trung Quốc là cơ hội và khiến quan hệ của hai cường quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng về dài hạn.

Ấn Độ - Trung Quốc: Xung đột biên giới có chuyển sang xung đột kinh tế?
Theo tờ The Strait Times, cuộc đụng độ ngày 15/6/2020 giữa các binh sĩ Trung Quốc và Ấn Độ ở khu vực gọi là Đường kiểm soát thực tế ở dãy Himalaya - đường biên giới trên thực tế giữa hai nước - có nguy cơ sẽ lan sang lĩnh vực kinh tế.

Đụng độ biên giới đẫm máu: Động cơ thực sự của Ấn - Trung là gì?
Những cuộc gặp ngoại giao cấp cao không giúp Ấn-Trung hài lòng về hiện trạng ở biên giới. Chiến tranh liệu có xảy ra và có phải là giải pháp cuối cùng?

"Tỉnh người"' sau đụng độ biên giới, Ấn Độ tính toán lại chiến lược với Trung Quốc
Ngoại giao Ấn Độ, theo truyền thống, vẫn cố duy trì sự cân đối trong quan hệ với hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, cuộc đối đầu biên giới gây thương vong đầu tiên sau nhiều thập kỷ có thể khiến New Delhi thúc đẩy chiến lược "xoay trục"...

Cú huých đẩy Ấn Độ 'xoay trục' về phía Mỹ
Cuộc đụng độ ở biên giới có thể là động lực để Ấn Độ xoay trục về phía các quốc gia muốn kiềm chế ảnh hưởng của Trung Quốc như Mỹ.

Toàn cảnh cuộc đụng độ Trung - Ấn đẫm máu nhất trong gần 50 năm qua
Cuộc đụng độ làm ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng, trong khi chưa rõ con số thương vong bên phía Trung Quốc. Cả hai phía đều có sẵn súng và pháo ở sát Ranh giới kiểm soát, nhưng binh sĩ tham gia đụng độ được cho là chỉ sử dụng thanh sắt và gạch đá để hỗn chiến.

Đối đầu Ấn Độ-Trung Quốc: Chi tiết mới, câu chuyện cũ
Đối đầu Ấn Độ - Trung Quốc tại khu vực biên giới nhiều khả năng sẽ leo thang, song khó hạ nhiệt triệt để trong thời gian tới. Bình luận của Báo Thế giới & Việt Nam.