cis_banner_final_en.png

Di sản thế giới: những ngôi đền thờ ở Pattadakal
Các đền thờ ở Pattadakal, bang Kartanaka, được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1987. Ngày nay, quần thể đền thờ ở Pattadakal được bảo vệ theo luật pháp Ấn Độ và được quản lý bởi Cơ quan Khảo sát Khảo cổ Ấn Độ.

Di sản văn hóa thế giới: công viên khảo cổ Champaner-Pavagadh
Công viên khảo cổ Champaner-Pavagarh là một trong những hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa Ấn Độ, là điểm hành hương của những người theo đạo Hindu. Di tích này được xây dựng tại bang Gujarat, được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2004.

Yếu tố Modi trong mối quan hệ Ấn Độ-Bangladesh
Bài viết này phân tích những yếu tố tác động tới mối quan hệ Ấn Độ-Bangladesh, đặc biệt là dưới sự chỉ đạo và quản lý mang đậm dấu ấn cá nhân của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2014 với đa số phiếu chấm dứt giai đoạn liên minh lỏng lẻo giữa nhiều đảng phái trước đó.

Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-EU: Điều chỉnh các đề xuất của Brussels và New Delhi về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) công bố quan hệ đối tác kết nối dựa trên cam kết chung về phát triển bền vững, và có khả năng mở rộng hợp tác ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ tranh thủ hành động của cộng đồng để chống lại Covid-19 như thế nào?

Người Ấn Độ chìa tay giúp đỡ trong cơn cuồng phong Covid
New Delhi: Tia hy vọng vẫn lấp lánh trong lúc đen tối nhất. Và bởi vì hầu hết các câu nói được trích dẫn nhiều nhất đều bắt nguồn từ thực tế, vô số hành động tử tế, bất kể là bữa cơm bình thường cho người ốm hoặc sắp xếp một bình oxy, đều đang tỏa sáng lấp lánh trong tình trạng y tế nghiêm trọng nhất của Ấn Độ.

Mặt trời lên trong mối quan hệ Ấn Độ - Nhật Bản
Trái với suy đoán của nhiều người, Thủ tướng đương nhiệm của Nhật Bản Yoshihide Suga hóa ra là người kế nhiệm thực sự của người tiền nhiệm Shinzo Abe trên mặt trận chính sách đối ngoại. Chuyến thăm của ông tới Mỹ vừa qua đã thiết lập chương trình nghị sự cho sự tham gia rộng lớn hơn của Tokyo vào khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và các ưu tiên đang phát triển của Nhật Bản.

Nguyên nhân sâu xa khiến Ấn Độ “vỡ trận” trong cuộc chiến chống Covid-19
Tâm lý chủ quan và quá trình tư nhân hóa y tế được xem là các nguyên nhân chủ chốt khiến Ấn Độ đang phải đối mặt với thảm họa Covid-19 lớn nhất thế giới.

Uy quyền tối cao của Ấn Độ ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Sử dụng sức mạnh quân sự để cân bằng kinh tế
Khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đã diễn tiến trở thành trạng thái cân bằng địa chính trị và địa kinh tế bất ổn do kế hoạch mở rộng đơn phương của Trung Quốc trong khu vực này.

Ấn Độ, châu Phi và ngoại giao khí hậu
Chính sách ngoại giao khí hậu của Ấn Độ thông qua con đường đa phương có thể mang lại lợi ích lớn, đặc biệt là đặt trọng tâm vào châu Phi.