cis_banner_final_en.png

Dự án Ngũ Nhãn châu Á: Liệu có khả thi?
Trong khi chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đã kết thúc trên toàn cầu, thì “câu lạc bộ chỉ dành cho người da trắng” vẫn tồn tại trong lĩnh vực tình báo. Nó được đặt tên là dự án Ngũ Nhãn.

Chèo lái một Ấn Độ táo bạo hơn, Thủ tướng Modi 'đổi màu' chính sách can dự toàn cầu?
Chuyên gia hàng đầu về chính sách đối ngoại của Ấn Độ Raja Mohan, hiện là Giám đốc Viện Nghiên cứu Nam Á, Đại học Quốc gia Singapore cho rằng, Trung Quốc, tư tưởng tự lực tự cường và việc đón nhận Mỹ sẽ là những yếu tố then chốt quyết định chính sách của New Delhi.

Vấn đề an ninh đóng vai trò then chốt trong lựa chọn chính sách đối ngoại của Ấn Độ
Dù có lựa chọn chính sách đối ngoại ra sao, Ấn Độ vẫn sẽ mong muốn thế giới công nhận là một cường quốc có trách nhiệm.

Nguy cơ Ấn Độ rơi vào cuộc chiến với cả Trung Quốc và Pakistan
Tướng quân đội Ấn Độ cho rằng, Trung Quốc và Pakistan có thể liên thủ chống lại Ấn Độ và điều đó sẽ dẫn đến một cuộc chiến tranh trên 2 mặt trận.

Hội thảo trực tuyến “Lên tiếng cho Tự nhiên và Đa dạng sinh học” nhân ngày Môi trường Thế giới
Viện Chất lượng và Dịch vụ môi trường (IQEMS) Ấn Độ phối hợp với Viện Doanh nghiệp công cộng (IPE) trụ sở tại Hyderabad tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Lên tiếng cho Tự nhiên và Đa dạng sinh học: nhân ngày Môi trường thế giới 5/6/2020”.

Mổ xẻ nguy cơ chiến tranh Trung Quốc - Ấn Độ lần 2
Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ gây quan ngại lớn. Nhưng tình hình giữa 2 nước lúc này khác biệt với năm 1962 và chiến tranh có thể tránh được.

Ấn Độ - Australia “nắm tay nhau thật chặt” trong bối cảnh địa chính trị đầy biến động
Giáo sư Swaran Singh - Chủ tịch Trung tâm Chính trị Quốc tế, Tổ chức và Giải trừ quân bị, Trường Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Jawaharlal Nehru (Ấn Độ) - mới đây có bài phân tích trên Asia Times về quan hệ Ấn Độ - Australia ngay trước thềm Thượng đỉnh song phương trực tuyến lần đầu tiên giữa Thủ tướng hai nước vào 4/6/2020.

Việc Trung Quốc xâm nhập vào vùng biển Việt Nam, ý nghĩa đối với an ninh khu vực và vai trò tiềm năng của Ấn Độ
Tác giả: Giáo sư Rajaram Panda, nghiên cứu viên của Hạ viện Ấn Độ, thành viên Hội đồng quản trị của Hội đồng các vấn đề thế giới, Ấn Độ, và Trung tâm nghiên cứu chiến lược và an ninh, tại New Delhi. Ông cũng là thành viên cao cấp tại IDSA và Giáo sư chủ tịch ICCR tại Đại học Reitaku, Nhật Bản.

Trung Quốc-Ấn Độ: Những nhân tố “đổ thêm dầu vào lửa”
Đụng độ dọc biên giới Trung Quốc-Ấn Độ không có gì mới nhưng lại được "thổi" lên. Rõ ràng, "gầm ghè" với New Delhi trong bối cảnh Covid-19, Bắc Kinh mang trong mình nhiều tính toán chiến lược.

Đã tới lúc Ấn Độ đánh giá định lượng ngoại giao công chúng
Nền văn minh Chăm ở Việt Nam lại trở thành tâm điểm của sự chú ý nhờ vào phát hiện mới nhất của Viện Khảo sát khảo cổ Ấn Độ (ASI) trong dự án bảo tồn di tích Mỹ Sơn ở Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Tiến sĩ S. Jaishankar, đã đăng trên mạng xã hội Twitter về việc ASI tìm ra một viên đá sa thạch nguyên khối 1.100 năm tuổi.