cis_banner_final_en.png

Hội thảo trực tuyến “Lên tiếng cho Tự nhiên và Đa dạng sinh học” nhân ngày Môi trường Thế giới
Viện Chất lượng và Dịch vụ môi trường (IQEMS) Ấn Độ phối hợp với Viện Doanh nghiệp công cộng (IPE) trụ sở tại Hyderabad tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề “Lên tiếng cho Tự nhiên và Đa dạng sinh học: nhân ngày Môi trường thế giới 5/6/2020”.

Mổ xẻ nguy cơ chiến tranh Trung Quốc - Ấn Độ lần 2
Căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ gây quan ngại lớn. Nhưng tình hình giữa 2 nước lúc này khác biệt với năm 1962 và chiến tranh có thể tránh được.

Ấn Độ - Australia “nắm tay nhau thật chặt” trong bối cảnh địa chính trị đầy biến động
Giáo sư Swaran Singh - Chủ tịch Trung tâm Chính trị Quốc tế, Tổ chức và Giải trừ quân bị, Trường Nghiên cứu Quốc tế, Đại học Jawaharlal Nehru (Ấn Độ) - mới đây có bài phân tích trên Asia Times về quan hệ Ấn Độ - Australia ngay trước thềm Thượng đỉnh song phương trực tuyến lần đầu tiên giữa Thủ tướng hai nước vào 4/6/2020.

Việc Trung Quốc xâm nhập vào vùng biển Việt Nam, ý nghĩa đối với an ninh khu vực và vai trò tiềm năng của Ấn Độ
Tác giả: Giáo sư Rajaram Panda, nghiên cứu viên của Hạ viện Ấn Độ, thành viên Hội đồng quản trị của Hội đồng các vấn đề thế giới, Ấn Độ, và Trung tâm nghiên cứu chiến lược và an ninh, tại New Delhi. Ông cũng là thành viên cao cấp tại IDSA và Giáo sư chủ tịch ICCR tại Đại học Reitaku, Nhật Bản.

Trung Quốc-Ấn Độ: Những nhân tố “đổ thêm dầu vào lửa”
Đụng độ dọc biên giới Trung Quốc-Ấn Độ không có gì mới nhưng lại được "thổi" lên. Rõ ràng, "gầm ghè" với New Delhi trong bối cảnh Covid-19, Bắc Kinh mang trong mình nhiều tính toán chiến lược.

Đã tới lúc Ấn Độ đánh giá định lượng ngoại giao công chúng
Nền văn minh Chăm ở Việt Nam lại trở thành tâm điểm của sự chú ý nhờ vào phát hiện mới nhất của Viện Khảo sát khảo cổ Ấn Độ (ASI) trong dự án bảo tồn di tích Mỹ Sơn ở Việt Nam. Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, Tiến sĩ S. Jaishankar, đã đăng trên mạng xã hội Twitter về việc ASI tìm ra một viên đá sa thạch nguyên khối 1.100 năm tuổi.

Năm thành viên nhóm BRICS tìm cách chống đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã thúc giục Brazil, Nga, Ấn Độ và Nam Phi tham gia cùng với Bắc Kinh và “kiên trì với chủ nghĩa đa phương với hệ thống quốc tế dẫn đầu bởi Liên hợp quốc” và “bảo vệ cách tiếp cận tham vấn và hợp tác". Trung Quốc và bốn quốc gia này cùng tham gia nhóm BRICS.

Liệu Ấn Độ có thể trở thành công xưởng thế giới thay Trung Quốc?
Bang miền Bắc Uttar Pradesh của Ấn Độ đã thành lập một nhóm đặc trách kinh tế phụ trách thu hút những công ty có ý định rời khỏi Trung Quốc.

Phó Đô đốc Ấn Độ: Trung Quốc đang thay đổi chiến thuật ở Biển Đông

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu: Với người dân Ấn Độ, hình ảnh Việt Nam luôn gắn với Hồ Chủ tịch!
“Trong tư tưởng và tình cảm của người dân Ấn Độ, hình ảnh Việt Nam luôn gắn với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh…”, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn dành riêng cho phóng viên Báo Quân đội nhân dân Điện tử, nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người…