cis_banner_final_en.png

Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ tham dự lễ giới thiệu sách  “Atmasiddhi Shastra- Sáu sự thật thiêng liêng của tâm hồn”
Ngày 17 tháng 12 năm 2021, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ đã tham dự lễ giới thiệu sách Atmasiddhi Shastra - The Six Spiritual Truths of the Soul (Atmasiddhi Shastra - Sáu sự thật thiêng liêng của tâm hồn). Sự kiện do Trung tâm Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức tại Hà Nội.

Mahabharata - Thiên sử thi vĩ đại nhất của Ấn Độ
Trong kho tàng văn học dân gian Ấn Độ có hai bộ sử thi đồ sộ nổi tiếng thế giới là Ramayana và Mahabharata với từ 2 - 4 vạn khổ thơ mỗi bộ. Nếu như bộ Ramayana là câu chuyện về tình yêu, gia đình thì bộ Mahabharata kể về những cuộc chiến vương quyền gay gắt. Nhưng hơn thế, như tục ngữ Ấn Độ từng có câu: “Cái gì không tìm thấy ở trong Mahabharata thì cũng không thể tìm thấy được ở Ấn Độ”.

Giới thiệu cuốn sách Hind Swaraj
Cuốn sách Hind Swaraj bản tiếng Việt được TS Lê Thị Hằng Nga, Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam dịch năm 2021. Mời các bạn tìm đọc.

Giới thiệu bài nghiên cứu “Những vấn đề trong mối quan hệ Trung-Ấn”
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bài nghiên cứu của học giả Prashant Kumar Singh, nghiên cứu viên cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Đông Á, Viện Nghiên cứu và Phân tích Quốc phòng Manohar Parrikar, New Delhi, Ấn Độ. Bài nghiên cứu có tiêu đề “Whatever Happened to Chindia”, do Trung tâm Châu Á xuất bản ngày 22/09/2021.

Giới thiệu chương 2 cuốn sách India Way
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bản dịch chương 1 cuốn sách Cách làm của Ấn Độ: Những chiến lược trong một thế giới bất định (India Way: Strategies for an Uncertain world), của tác giả S. Jaishankar, Ngoại trưởng Ấn Độ. Cuốn sách được xuất bản năm 2020.

Giới thiệu Sách Dẫn luận về ấn Độ giáo
Đây là một cuốn sách của tác giả Kim Knott và đã được chuyển ngữ bởi dịch giả Thái An và xuất bản bởi Nhà xuất bản Hồng Đức. Cuốn sách đưa ra cái nhìn khải quát về Ấn Độ giáo và vấn đề Ấn Độ giáo trong xã hội Ấn Độ đương đại.

Giới thiệu chương 1 cuốn sách India Way
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu bản dịch chương 1 cuốn sách Cách làm của Ấn Độ: Những chiến lược trong một thế giới bất định (India Way: Strategies for an Uncertain world), của tác giả S. Jaishankar, Ngoại trưởng Ấn Độ. Cuốn sách được xuất bản năm 2020. Bản tiếng Việt của cuốn sách đang được Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ dịch toàn văn để sớm giới thiệu với độc giả.

Giới thiệu sách: Điều chỉnh chính sách đối ngoại của Ấn Độ dưới thời thủ tướng N.Modi
Với chiến thắng vang dội nhất trong 30 năm qua của “Đảng Nhân dân Ấn Độ” (BJP) trong kỳ bầu cử Quốc hội, Narendra Modi đã chính thức trở thành tân Thủ tướng Ấn Độ vào năm 2014. Được đánh giá là một nhà lãnh đạo khôn khéo và quyết đoán, thủ tướng Modi đã kiên trì đi theo chủ nghĩa dân tộc mềm mỏng, chủ trương phát triển kinh tế đất nước theo định hướng thị trường và thắt chặt quan hệ với các quốc gia dân chủ tại châu Á để thiết lập mạng lưới đối tác chiến lược.

Giới thiệu sách Tình yêu và Tư bản: Karl và Jenny Marx và sự ra đời của Cách Mạng
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ trân trọng giới thiệu với bạn đọc sách Tình yêu và Tư bản: Karl và Jenny Marx và sự ra đời của Cách Mạng (Love and Capital: Karl and Jenny Marx and the birth of Revolution).

Sách “Chiến lược của Ấn Độ tại Biển Đông”
Cuốn sách “Chiến lược của Ấn Độ tại Biển Đông” (India’s Strategy in the South China Sea), dày 61 trang, của tác giả Tridib Chakraborti và Mohor Chakraborty, được nhà xuất bản Routledge phát hành ngày 20/1/2020.