cis_banner_final_en.png

Giới thiệu sách: Hợp tác khu vực châu Á: Nhân tố ASEAN và Ấn Độ

Giới thiệu sách: Việt Nam - Ấn Độ: 45 năm quan hệ ngoại giao và 10 năm đối tác chiến lược

Ra mắt cuốn sách “Tinh túy Hindu giáo” của Mahatma Gandhi
Tại Hội thảo “Mahatma Gandhi: Vị thánh từ Gujarat”, bản dịch sang tiếng Việt cuốn sách "Tinh túy Hindu giáo" của Mahatma Gandhi đã được giới thiệu tới độc giả.

Giới thiệu sách "Turning Points: A Journey Challenges" (Điểm chuyển tiếp: Hành trình vượt qua những thách thức)
Cuốn sách đã cung cấp một cái nhìn sâu sắc không chỉ về một nhân cách phi thường, mà còn là một tầm nhìn khiến một quốc gia, với di sản tuyệt vời của mình, có thể trở nên vĩ đại trong thành tựu, kỹ năng và khả năng, thông qua các nỗ lực, sự kiên trì và sự tự tin. Đó là một câu chuyện mang tính tiếp diễn, và trên tất cả, là một cuộc hành trình của các cá nhân và tập thể sẽ đưa Ấn Độ trở thành một quốc gia phát triển vào năm 2020 và xa hơn.

Giới thiệu sách “Người Ấn Độ thích tranh luận” - Những bài viết về lịch sử, văn hóa và bản sắc
Ấn Độ là một đất nước có nhiều truyền thống khác nhau, nhiều phong tục đa dạng, những niềm tin rất khác nhau, và nó là một bữa tiệc thực sự của các loại quan điểm. Trong tác phẩm “Người Ấn Độ thích tranh luận”, Amartya Sen dựa trên nghiên cứu của cả cuộc đời mình về lịch sử và văn hóa quê hương để đưa ra những cách giúp cho chúng ta hiểu được đất nước Ấn Độ ngày nay dưới ánh sáng của truyền thống lý luận lâu đời và phong phú.

Giới thiệu sách "Phật giáo tại Ấn Độ: Thách thức Bà La Môn Giáo và chế độ đẳng cấp
Đây là một cuốn sách hấp dẫn về sự phát triển của Phật giáo, Bà La Môn giáo và chế độ đẳng cấp ở Ấn Độ trong khoảng thời gian 2.500 năm. Cuốn sách là một cuộc khảo sát lịch sử Phật giáo Ấn Độ và cho thấy Phật giáo đã góp phần tham gia vào cuộc đấu tranh chống phân chia giai cấp ở Ấn Độ như thế nào trong khoảng thời gian này. Nó đã thách thức Bà La Môn giáo, hệ thống bóc lột chính của xã hội Ấn Độ truyền thống, và thay vào đó là nỗ lực xây dựng chủ nghĩa bình đẳng tôn giáo.

Giới thiệu sách “Ấn Độ: Nền văn minh bị tổn thương”
V. S. Naipaul đã hai lần đến thăm Ấn Độ trong khoảng thời gian đó, và đã hoàn thành cuốn sách “Ấn Độ: nền văn minh bị tổn thương” – một trong ba cuốn sách về Ấn Độ của ông. Trong lần quay trở về quê hương lần thứ hai, với khả năng quan sát mẫn cảm và thủ pháp phân tích đặc sắc, Naipaul đã đi sâu tìm hiểu người dân Ấn Độ; bằng giọng văn sắc sảo và đôi khi xen lẫn cảm giác bi thương, ông đã tái hiện lại vô vàn vấn đề của một nền văn minh cổ khiến độc giả ngưỡng mộ xen lẫn niềm vui thích, đồng thời, cũng khiến cuốn sách này trở thành một trước tác không thể thiếu đối với những ai tìm hiểu về Ấn Độ.

Sự hấp dẫn của cuốn sách "Căn tính và bạo lực - Huyễn tưởng và số mệnh"
Ngày 9/9/2016, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Tri thức tổ chức hội thảo giới thiệu sách mới“Căn tính và bạo lực - Huyễn tưởng và số mệnh" của Nhà kinh tế học người Ấn Độ đoạt giải Nobel về kinh tế Amartya Sen.

Giới thiệu sách “Tự truyện của Mohandas K. Gandhi:  Câu chuyện trải nghiệm của tôi với sự thật”

Giới thiệu sách “Tư tưởng tôn giáo – triết học trong văn học Ấn Độ thời kì cổ - trung đại” (Phần 4)