cis_banner_final_en.png

Giới thiệu sách: 40 năm hợp tác kinh tế - thương mại Việt Nam - Ấn Độ và chặng đường đi tới
Trong công trình nghiên cứu, tác giả bày tỏ lòng cảm phục sâu sắc đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam. Tác giả khẳng định rằng, lịch sử cho thấy, Ấn Độ và Việt Nam là hai người bạn thực sự của nhau với mối quan hệ chung thủy, hàng thế kỷ. Tác giả khảo lược, phân tích bốn thập kỷ kinh tế - thương mại Việt Nam - Ấn Độ. Nhiều số liệu trong công trình nghiên cứu là những tư liệu quý giúp các nhà khoa học có cứ liệu phân tích, đánh giá về quan hệ hai nước. Tác giả đề xuất, kiến nghị 17 gợi ý với các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam, Ấn Độ.

Về cuốn sách “Chính sách đối ngoại của Ấn Độ trong quan hệ của Ấn Độ với các nước láng giềng”
Đây là một trong hơn 100 cuốn sách Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Pranab Mukherjee trao tặng Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong dịp đến thăm Học viện và cùng Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang khai trương Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ ngày 15.9.2015. Nhân dịp kỷ niệm một năm thành lập Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, chúng tôi lựa chọn dịch và xuất bản cuốn sách này như một lời tri ân nguyên thủ hai nước đến thăm Học viện và khai trương Trung tâm.

Giới thiệu sách: Lạm phát - Hành trình và giải pháp chống lạm phát ở Việt Nam
Lạm phát là một hiện tượng kinh tế phức tạp gắn liền với sự tăng lên đồng loạt của giá cả và sự mất giá của tiền tệ. Lạm phát mỗi lần xuất hiện đều mang theo một sức mạnh tàn phá tiềm ẩn, làm rối loạn nền kinh tế, làm phức tạp xã hội, làm giảm suốt mức sống của người dân và có thể nếu ở một mức nào đó thì lạm phát gây ra rối ren chính trị -xã hội. Cuốn sách cũng phân tích lạm phát và mối quan hệ giữa tăng trưởng và lạm phát nhằm đề ra các chính sách quản lý vĩ mô hợp lý bảo đảm tăng trưởng kinh tế cao, ổn định và lạm phát ở mức vừa phải. Cái mới của của cuốn sách là từ thực tiễn và lý luận được tổng hợp và đúc kết lại để đưa ra những nét phác hoạ cần thiết cho điều hành chính sách kinh tế vĩ mô: kiềm chế lạm phát, chống thiểu phát và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao vững chắc.

Các sách dịch sắp ra mắt
Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sắp cho ra mắt 5 cuốn sách dịch trong số 100 cuốn sách về Ấn Độ do Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ tặng Trung tâm nhân dịp khai trương Trung tâm (15/9/2015). Hy vọng 5 cuốn sách dịch mở đầu này sẽ đáp ứng nhu cầu của các học giả, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học và tất cả những độc giả có quan tâm đến Ấn Độ, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ và các vấn đề quan hệ quốc tế.