cis_banner_final_en.png

Ấn Độ, hội nghị thượng đỉnh Quad và động lực địa chính trị của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ý nghĩa của Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ tứ (Quad) lần thứ nhất là ở chỗ nó đã giúp củng cố mối quan hệ giữa Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Úc trong khuôn khổ địa chính trị mạnh mẽ hơn. Hội nghị thượng đỉnh Quad cũng giúp tăng cường các mối quan tâm chung lên cấp khu vực, giúp giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả hơn. Quad cũng đã tạo cơ hội cho Ấn Độ đồng bộ hóa ngoại giao địa chính trị và địa kinh tế ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương theo cách hiệu quả hơn, do đó chứng minh vị thế của cường quốc.

Bộ tứ Quad: Lời hứa nào cho tương lai?

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và triển vọng tích cực cho tương lai Việt Nam
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã bế mạc sớm hai ngày so với kế hoạch sau tám ngày làm việc trong bối cảnh số ca nhiễm vi rút corona tăng đột biến kể từ khi đại dịch bùng phát đợt trước. Trong một động thái kịp thời đối phó, Việt Nam đã phê duyệt vắc xin Covid-19 để kiểm soát mối đe dọa từ vi rút.

Giá trị cốt lõi trong tư tưởng của Mahatma Gandhi truyền cảm hứng cho giới trẻ ngày nay
Chúng ta hãy dừng lại một phút để tưởng nhớ tới những giá trị cốt lõi mà Gandhi đại diện, quan trọng nhất là, Người nhấn mạnh sự cần thiết phải vượt lên trên chủ nghĩa đẳng cấp, chủ nghĩa cộng đồng, chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa cục bộ dưới bất kỳ hình thức nào, và cam kết theo lý tưởng bất bạo động.

Những tính toán mới của Ấn Độ với các nước trong khu vực
Ấn Độ đang tận dụng vị thế cường quốc để kiến tạo cơ hội hòa bình, sau khi chứng minh rằng, Ấn Độ hoàn toàn có khả năng bảo vệ toàn vẹn lợi ích quốc gia trước những thách thức.

Sự ổn định của Việt Nam: những thành tựu về kinh tế - xã hội và chính sách đối ngoại dưới sự lãnh đạo giàu kinh nghiệm

Những giải pháp toàn cầu để nâng cao trách nhiệm của mạng xã hội
Các công ty truyền thông xã hội đang thể hiện tiêu chuẩn kép: họ sẵn sàng tuân theo các quy định ràng buộc của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), nhưng không tuân theo các hạn chế của các quốc gia đang phát triển.

Màu xanh lam trên lá cờ Ấn Độ
Quốc kỳ Ấn Độ có ba sọc ngang màu vàng nghệ, trắng và xanh lục. Nhưng còn màu thứ tư thường bị bỏ qua, đó là bánh xe màu xanh lam ở trung tâm quốc kỳ.

Sức mạnh mềm Ấn Độ: Gợi mở với Việt Nam
Kể từ khi Joseph S. Nye đề xướng lý thuyết về sức mạnh mềm, các quốc gia có bề dày truyền thống, ít nhiều đều phải “giật mình” vì thứ tài sản vô giá mà mình đang sở hữu.

Lan tỏa văn hóa không biên giới
Ấn Độ đã và đang khôi phục một số ngôi đền và di tích cổ trên khắp các quốc gia Đông Nam Á. Đây là một phần trong các sáng kiến hợp tác phát triển của Ấn Độ. Các dự án bảo tồn gần đây của Bộ Ngoại giao Ấn Độ phối hợp với khảo sát khảo cổ học của Ấn Độ và các nước đối tác đã làm phát lộ một di sản văn hóa ở Việt Nam.