cis_banner_final_en.png

Hòa bình ở biên giới quan trọng đối với hợp tác kinh tế Ấn-Trung
NEW DELHI: Chủ nhật (28/2), Bí thư đối ngoại Ấn Độ (tương đương Thứ trưởng) Harsh Vardhan Shringla cho biết, mối quan hệ song phương bình thường với Trung Quốc phụ thuộc vào hòa bình và bình yên ở biên giới dù ông nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ thương mại giữa hai nước.

Ấn Độ tăng cường kiểm soát các công ty truyền thông xã hội
Chính phủ Ấn Độ đang chuẩn bị một dự thảo quy định yêu cầu các công ty truyền thông xã hội nhanh chóng xóa bỏ những nội dung gây tranh cãi và hỗ trợ công tác điều tra của nhà chức trách.

Sân vận động cricket lớn nhất thế giới được mang tên Narendra Modi
Ngày 24/2/2021, sân vận động cricket lớn nhất thế giới Sardar Vallabhbhai Patel ở thành phố Ahmedabad của Ấn Độ đã được đặt lại theo tên của Thủ tướng Narendra Modi trong một động thái đầy ngạc nhiên, chỉ vài giờ trước khi bắt đầu trận đấu cricket quốc tế giữa Ấn Độ và Anh.

Mỹ “chọn mặt gửi vàng” Ấn Độ để đối trọng với Trung Quốc
Khung chiến lược của Mỹ về Ấn Độ - Thái Bình Dương được tiết lộ gần đây cho thấy, các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia Mỹ, ít nhất là dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, coi Ấn Độ là đối tác để đối trọng với Trung Quốc trong khu vực.

Hậu căng thẳng biên giới: Quan hệ Ấn Độ - Trung Quốc chuẩn bị "tan băng"?
Dư luận kỳ vọng đây sẽ là các bước đi nhằm làm "tan băng" mối quan hệ giữa hai cường quốc châu Á vốn "mắc kẹt" trong căng thẳng suốt 10 tháng qua.

Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương: Mỹ cam kết xây dựng Bộ Tứ đương đầu với các thách thức, bao gồm Trung Quốc
Ngày 22/2/2021, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, nước này sẽ tiếp tục xây dựng đối thoại nhóm Bộ Tứ (Quad), gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, để đối mặt với nhiều thách thức trong khu vực, trong đó có Trung Quốc.

Trung Quốc ủng hộ Ấn Độ tổ chức họp cấp cao BRICS
Ấn Độ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) vào nửa cuối năm 2021.

Tết cộng đồng ấm áp và rực rỡ sắc màu tại Ấn Độ
Trong không khí đầm ấm, ngày 20/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức buổi gặp gỡ chào Xuân Tân Sửu năm 2021.

Ấn Độ và Trung Quốc xác nhận hoàn tất quá trình rút quân khỏi khu vực tranh chấp
Ngày 21/2/2021, Ấn Độ xác nhận các binh sĩ của nước này và Trung Quốc đã hoàn tất quá trình rút quân khỏi khu vực hồ tranh chấp ở phía Tây dãy Himalaya sau nhiều tháng leo thang căng thẳng.

Thủ tướng Ấn Độ Modi khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Hàng hải Ấn Độ năm 2021
CHENNAI: Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh hàng hải Ấn Độ trực tuyến (MIS) 2021, do Bộ Cảng, vận tải biển và đường thủy tổ chức từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 3/2021.