cis_banner_final_en.png

Ấn Độ: AUKUS là một liên minh an ninh, không liên quan đến Quad
NEW DELHI: Trước khi Thủ tướng Narendra Modi đến Mỹ, Chính phủ Ấn Độ đã tìm cách xoa dịu những lo ngại về khả năng Hiệp ước giữa Mỹ với Anh và Úc - AUKUS - pha loãng chương trình nghị sự của Quad, coi AUKUS là một liên minh an ninh không liên quan đến Quad.

Ngoại trưởng Ả Rập Xê Út thăm Ấn Độ và thảo luận về các vấn đề về Afghanistan
Có thông tin cho rằng, các đồng minh thân cận của Ấn Độ ở Trung Đông, Ả Rập Xê Út và UAE, đang cảm thấy bất an bởi Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan đóng vai trò tích cực trong việc can dự với chế độ Hồi giáo Sunni của Kabul.

Ấn Độ thiết lập quan hệ quốc phòng với châu Phi
NEW DELHI: Với việc Trung Quốc đang thâm nhập sâu vào châu Phi, Ấn Độ hiện có kế hoạch thể chế hóa một diễn đàn đối thoại hai năm một lần với các bộ trưởng quốc phòng của các quốc gia khác nhau của lục địa này.

Ấn Độ, Australia bác bỏ chỉ trích đối với Quad

Ấn Độ và Nga bảo đảm Trung Á tránh sự cực đoan từ Taliban
Tuy vấn đề an ninh của các nước Cộng hòa Trung Á được thảo luận trong cuộc họp song phương Doval-Patrushev, phía Nga đã bày tỏ rằng, tình hình ở các nước cộng hòa này đã được kiểm soát, nhưng mối đe dọa sẽ gia tăng một khi Taliban có tham vọng truyền bá sự sùng bái của họ trên khắp Amu Darya.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma

Ấn Độ ủng hộ tiến trình hòa bình Palestine
Tình hình Afghanistan chi phối các trình tự nghị sự của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc khi nhiệm kỳ chủ tịch của Ấn Độ sắp kết thúc.

Thương mại quốc phòng Ấn Độ-Nga trị giá 15 tỷ USD trong ba năm
Ông Victor N. Kladov, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Chính sách Khu vực thuộc tập đoàn Rostec, cho biết, trong ba năm qua, kể từ năm 2018, thương mại quốc phòng giữa Ấn Độ và Nga đạt giá trị 15 tỷ USD nhờ một số thỏa thuận quốc phòng lớn.

Sự chuyển đổi ở Afghanistan sẽ đe dọa an ninh Ấn Độ
Khi Kabul thất thủ, mục tiêu ban đầu của Taliban là thành lập một Tiểu vương quốc Hồi giáo ở Afghanistan sắp thành hiện thực.

An ninh hàng hải và cơ sở hạ tầng đứng đầu chương trình nghị sự Quad trực tuyến
Hội nghị trực tuyến các quan chức từ Ấn Độ, Úc, Nhật Bản và Mỹ cũng đã xem xét tiến độ trong các lĩnh vực chính như quan hệ đối tác vắc xin Quad, công nghệ quan trọng và mới nổi, cũng như biến đổi khí hậu. Trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của nhóm vào tháng 3, Quad đã quyết định thành lập các nhóm làm việc tập trung vào ba lĩnh vực này.