cis_banner_final_en.png

Ấn Độ hiện là nền kinh tế 3,1 nghìn tỷ USD
NEW DELHI: Nền kinh tế Ấn Độ được dự báo sẽ tăng trưởng 9,2% trong năm tài chính hiện tại được thúc đẩy bởi khu vực nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và tăng cường phục hồi trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng và dịch vụ, nhưng làn sóng Covid thứ ba có thể ảnh hưởng đến việc mở rộng trong những tháng tới.

Bộ Quốc phòng Ấn Độ hạn chế nhập khẩu thêm 351 mặt hàng để thúc đẩy sáng kiến 'Sản xuất tại Ấn Độ'
NEW DELHI: Hôm thứ Tư (29/12) Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã thông báo hạn chế nhập khẩu 351 hệ thống và linh kiện trong một khung thời gian bắt đầu từ tháng 12 năm 2022 để thúc đẩy quá trình tập trung hóa trong sản xuất quốc phòng và đảm bảo tiết kiệm ngoại hối 30 tỷ rupee một năm.

Chuyên gia: Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương năm 2022 phải thực tế hơn
Trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực mở rộng tầm ảnh hưởng kinh tế của mình ở châu Á và hơn thế nữa, chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ tăng tốc vào năm tới để khởi động "Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" nhằm tăng cường gắn kết với khu vực.

Việt Nam là đối tác thiện chí trong chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ
Tiến sĩ Rajaram Panda, nghiên cứu viên cao cấp tại Bảo tàng và thư viện tưởng niệm Nehru, cơ quan tư vấn trực thuộc Bộ Văn hóa Ấn Độ, chia sẻ về vai trò và vị trí của Việt Nam trong chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ.

Ấn Độ và Pháp hợp tác sản xuất động cơ hàng không
Mô hình quan hệ đối tác chiến lược mà ông Singh đề cập đến là một yếu tố quan trọng trong Quy trình Mua sắm quốc phòng nhằm hỗ trợ cho chương trình Sản xuất tại Ấn Độ của chính phủ Ấn Độ.

Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Thủ hiến Bang Kerala,  Ấn Độ
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối ngày 17/12, theo giờ địa phương, tại Thủ đô New Delhi, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Thủ hiến bang Kerala Pinarayi Vijayan.

Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Ngoại trưởng Ấn Độ
Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ, sáng ngày 17/12, tại Thủ đô New Dehli, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ S. Jaishankar. Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Ngoại giao S.Jaishankar đã trao đổi về quan hệ hai nước cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ Phó Tổng thống kiêm chủ tịch thượng viện Ấn Độ
Sáng 17/12, tại Toà nhà Nghị viện Ấn Độ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu. Tại cuộc gặp, hai bên đánh giá cao hoạt động hợp tác giữa các cơ quan lập pháp trong thời gian qua và nhất trí tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao và các cấp của Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và trên các kênh Đảng, địa phương và giao lưu Nghị sĩ hữu nghị, giao lưu Nhân dân.

Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla
Nhận lời mời của Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla và Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Ấn Độ từ ngày 15-19/12/2021. Ngày 16/12/2021, tại thủ đô New Dehli, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Om Birla.

Chủ Tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) D.RAJA
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, chiều ngày 16/12/2021, tại Thủ đô New Delhi, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI) D.Raja.