cis_banner_final_en.png

Ấn Độ: Cách kiểm soát chặt người cách ly Covid-19 “có một không hai” của bang Karnataka
Chính quyền bang Karnataka, Ấn Độ đã yêu cầu những người đang cách ly tại nhà gửi ảnh selfie của họ mỗi giờ, nhằm kiểm tra những người này có tuân thủ lệnh cách ly hay không.

Thiếu đồ bảo hộ, bác sĩ Ấn Độ phòng COVID-19 bằng mũ bảo hiểm và áo mưa
Tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ y tế ở Ấn Độ đang buộc một số bác sĩ sử dụng áo mưa và mũ bảo hiểm xe máy để phòng dịch COVID-19.

Ấn Độ chấn động với siêu ổ dịch Covid-19 lớn ở thủ đô New Delhi
Dư luận Ấn Độ đang xôn xao sau khi nhà chức trách xác định một nhà thờ Hồi giáo tại thủ đô New Delhi có thể là một siêu ổ dịch Covid-19 mới.

Chất lượng không khí được cải thiện tại hơn 90 thành phố của Ấn Độ
Các biện pháp ứng phó với COVID-19 của Chính phủ Ấn Độ đã khiến nồng độ bụi mịn PM2.5 giảm 30% ở New Delhi và 15% ở Ahmedabad và Pune.

Dịch COVID-19: Ấn Độ phát triển được bộ xét nghiệm SARS-CoV-2
Công ty Mylab Discovery Solutions có trụ sở tại Pune, bang Maharashtra ở miền Nam Ấn Độ đã phát triển được bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 bản địa đầu tiên.

Người lao động nghèo Ấn Độ long đong vì lệnh phong tỏa chống Covid-19
Chính phủ Ấn Độ đã ban hành quy định yêu cầu 1,3 tỷ dân ở nhà tránh lây lan dịch Covid-19. Tuy nhiên, đây là tin không vui đối với những người lao động nhận lương theo ngày.

MỌI HOẠT ĐỘNG TẠI HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA PHẢI ĐƯỢC SỰ CHO PHÉP CỦA VIỆT NAM
Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ: “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó”
Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã đưa ra khuyến cáo đối với công dân Việt Nam, nhắc lại lời kêu gọi của cộng đồng “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó”.

Ấn Độ phong tỏa 1,3 tỷ dân
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết chính phủ sẽ áp lệnh phong tỏa toàn quốc từ nửa đêm nay nhằm ngăn nCoV lây lan.

Ấn Độ phát lệnh giới nghiêm ứng phó Covid-19
Ấn Độ ban lệnh giới nghiêm kéo dài 14 giờ ngày 22/3/2020 để hạn chế Covid-19 lây lan trong bối cảnh nước này ghi nhận hơn 300 ca nhiễm nCoV.