cis_banner_final_en.png

Nga tiết lộ số lượng “rồng lửa” S-400 chuyển tới Ấn Độ
Hôm nay (17/1/2020), Nga cho biết, 5 hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 sẽ được giao cho Ấn Độ vào năm 2025 theo lịch trình.

Vai trò trung tâm của ASEAN tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhấn mạnh vai trò trung tâm của ASEAN và cho rằng, đây là “động lực thiết yếu” cho sự phát triển của toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ấn Độ thẳng tay cho nổ tòa nhà xa hoa vi phạm quy định về môi trường
Giới chức Ấn Độ đã có hành động dứt khoát khi cho phát nổ tan tành hai tòa nhà cao tầng sang trọng xây dựng vi phạm quy định về môi trường.

Ấn Độ đưa tàu sân bay theo dõi Pakistan - Trung Quốc tập trận
Tàu sân bay INS Vikramaditya được triển khai theo dõi cuộc tập trận hải quân chung “Những người bảo vệ biển 2020” giữa Pakistan và Trung Quốc kéo dài chín ngày ở biển Ả Rập.

Quân đội Ấn Độ sẵn sàng tấn công vùng PoK nếu có lệnh
Trang mạng India Today ngày 11/1 /2020 dẫn phát biểu của Tư lệnh lục quân Ấn Độ Manoj Mukund Naravane đưa tin, lục quân nước này sẵn sàng tấn công để chiếm vùng lãnh thổ Kashmir do Pakistan kiểm soát (PoK) nếu có lệnh.

Ấn Độ triển khai tiêm kích tự phát triển, cạnh tranh với Trung Quốc
Tiêm kích hạng nhẹ đa năng HAL Tejas của Ấn Độ được xem là câu trả lời của New Delhi cho dòng tiêm kích hạng nhẹ J-10 của Trung Quốc.

Mỹ điều phi đội B-52 tới căn cứ ở Ấn Độ Dương, sẵn sàng đối phó Iran
Không quân Mỹ lên kế hoạch triển khai phi đội 6 oanh tạc cơ B-52 tới căn cứ nằm ở vị trí có thể tấn công Iran trên đảo Diego Garcia, Ấn Độ Dương.

Toan tính của Ấn Độ trong chiến lược trở thành cường quốc tàu sân bay hàng đầu thế giới
Hiện nay, với một tàu sân bay lớn đang hoạt động và một chiếc khác đang được đóng, Ấn Độ đã trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới về hàng không hải quân, bất chấp những thách thức lớn về kinh tế.

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy tổ chức hội nghị thượng đỉnh
Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Ravesh Kumar cho biết thời gian tổ chức hội nghị trên sẽ sớm được ấn định.

Ấn Độ sắp phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng lần thứ ba
Tàu vũ trụ Chandrayaan-3 sẽ hạ cánh xuống cực nam của Mặt Trăng, vị trí chưa từng có tàu đổ bộ trước đây để tìm kiếm khoáng chất.