cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ Modi bàn giao tàu tuần tra, dành các dự án phát triển cho Seychelles
NEW DELHI: Ngày 8/4, Thủ tướng Narendra Modi đã bàn giao một tàu tuần tra nhanh cho Seychelles và khánh thành một nhà máy điện mặt trời, một tòa nhà và 10 dự án phát triển cộng đồng ở quốc gia phía Tây Ấn Độ Dương tại một sự kiện trực tuyến. Tàu tuần tra cũng như ba dự án khác là một phần trong hỗ trợ phát triển của Ấn Độ cho quốc đảo có vị trí chiến lược này.

Ấn Độ, Nga thảo luận cách thức tăng cường quan hệ chiến lược
Những vấn đề này được đưa ra trong cuộc gặp giữa Ngoại trưởng Ấn Độ S Jaishankar và người đồng cấp Nga Sergey Lavrov, trọng tâm chuyến thăm New Delhi của ông Lavrov nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Ấn Độ-Nga thường niên sẽ được tổ chức tại Ấn Độ vào cuối năm nay.

Cuộc tập trận "Bộ tứ +" đầu tiên ở Ấn Độ - Thái Bình Dương
Các tàu chiến của Mỹ, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ và Pháp tham gia tập trận hải quân La Perouse kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ 5/4/2021 ở vịnh Bengal. Đây cũng là cuộc tập trận đầu tiên giữa các nước nhóm "Bộ tứ" gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ, sau hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của nhóm vào tháng trước.

Ấn Độ chuẩn bị diễn tập an ninh gần biên giới với Trung Quốc
Các lực lượng an ninh Ấn Độ đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập tại khu vực biên giới với Trung Quốc ở vùng lãnh thổ liên bang Ladakh vào cuối tháng này. Cuộc diễn tập nhằm củng cố khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng an ninh nước này tại biên giới.

Chương trình nghị sự bận rộn của Thủ tướng Ấn Độ
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ - EU tại Bồ Đào Nha trước khi bắt đầu chuyến thăm chính thức Pháp nhằm tăng cường quan hệ song phương.

Ấn Độ - Pháp - Australia họp ba bên, trọng tâm là Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương
Đối thoại 3 bên giữa Ấn Độ, Pháp và Australia dự kiến diễn ra sau tập trận hải quân chung La Pérouse ở Vịnh Bengal, kết thúc vào ngày 7/4/2021.

Thủ tướng Ấn Độ Modi có chuyến thăm cấp cao tới Pháp sau Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-EU tại Bồ Đào Nha
Thủ tướng Ấn Độ Modi sẽ tới Bồ Đào Nha dự Hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ-EU đang được tổ chức dưới cái bóng của đại dịch Covid-19, tiếp theo là chuyến công du tới Pháp.

Ấn Độ cam kết tăng cường hợp tác khu vực trong khuôn khổ BIMSTEC
Trong những năm qua, BIMSTEC đã nổi lên như một nhóm tiểu vùng đầy triển vọng với các lợi ích chiến lược và kinh tế ngày càng tăng.

Cuộc họp của Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Ấn Độ lần thứ 21
Đây là cuộc họp thường niên đánh giá tình hình triển khai các hoạt động và chương trình hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ Đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ.

Ấn Độ và Mỹ tổ chức tập trận chung ở Đông Ấn Độ Dương
Theo người phát ngôn của Hải quân Ấn Độ, cuộc tập trận nhằm củng cố sức mạnh tổng hợp và tăng cường khả năng phối hợp tác chiến đã đạt được trong cuộc tập trận Malabar hồi tháng 11 năm 2021.