cis_banner_final_en.png

Ấn Độ mua máy bay Mỹ trị giá hơn 7 tỷ USD, trì hoãn ký hợp đồng mua trực thăng Nga
Ngày 17/11/2019, Giám đốc điều hành Tập đoàn Trực thăng Nga Andrey Boginsky cho biết, Ấn Độ đã trì hoãn ký thỏa thuận mua 200 chiếc trực thăng từ tập đoàn này. Trong khi đó, kênh truyền hình India Today TV nói rằng, New Delhi đang chuẩn bị ký hợp đồng mua máy bay trị giá hơn 7 tỷ USD với Mỹ.

Ấn Độ phóng thử tên lửa Agni-II trong đêm
Tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm bắn lên đến 1.500 km phóng thử thành công trong đêm tại vịnh Bengal.

Kỷ niệm sinh nhật lần thứ 102 của Indira Gandhi: Quốc hội, Thủ tướng Modi vinh danh người đàn bà thép của Ấn Độ
Là con gái của Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Pandit Jawaharlal Nehru và bà Kamala Nehru, Indira từng là Thủ tướng của Ấn Độ trong ba nhiệm kỳ.

Ấn Độ dùng robot chở đạn dược đến Kashmir
Nhằm hạn chế thương vong cho binh sĩ, Quân đội Ấn Độ quyết định dùng robot và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ hàng trăm ngàn binh sĩ nước này đang được triển khai tại vùng chiến sự Kashmir.

Ấn Độ - Mỹ tiến hành tập trận 3 lực lượng chung lần đầu tiên
Phía Ấn Độ sẽ cử 3 tàu hải quân, một số máy bay trực thăng MI-17, 26 binh sỹ lục quân và một đội y tế phản ứng nhanh, trong khi phía Mỹ có sự tham gia của tàu hải quân Germantown và 1 đơn vị hải quân.

Ấn Độ kí hợp đồng mua gần 500 xe tăng T-90MS từ Nga
Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã ký hợp đồng với doanh nghiệp chế tạo xe tăng hạng nặng Heavy Vehicles Factory (HVF) của Nga về việc sản xuất 464 xe tăng T-90 cho quân đội Ấn Độ. Các xe tăng sẽ được lắp ráp từ tổ hợp máy được cung cấp từ Nga, tờ "The Times of India" của Ấn Độ cho biết.

Vì sao Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11
Ấn Độ kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào 14/11 hằng năm để tưởng nhớ cố Thủ tướng Ấn Độ Pandit Jawaharlal Nehru, người được sinh ra vào ngày này.

Ấn Độ cải thiện sức khỏe học đường
Nhằm cải thiện sức khỏe học đường, Cơ quan Tiêu chuẩn và an toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã đề xuất quy định cấm bán các loại thức ăn không lành mạnh trong trường học cũng như xung quanh trường.

Chuyến hành hương lịch sử qua biên giới Ấn Độ - Pakistan
Các xe buýt được bố trí đợi sẵn bên phía Pakistan để đưa người hành hương tới ngôi đền thờ Thánh Guru Nanak, người sáng lập ra đạo Sikh, ở thị trấn Kartapur, cách biên giới với Ấn Độ chỉ khoảng 4km.

Đại sứ Ấn Độ: Hợp tác dầu khí với Việt Nam củng cố an ninh năng lượng
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam khẳng định tầm quan trọng của hợp tác giữa hai nước ở Biển Đông và khu vực.