cis_banner_final_en.png

Thủ tướng Ấn Độ Modi họp hội nghị trực truyến với các công ty sản xuất vắc xin COVID-19
Nếu tất cả các bước đi theo đúng kế hoạch và đang chờ phê duyệt theo quy định, các công ty này dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng triệu liều vắc xin vào năm tới.

Vắc xin Sputnik V của Nga được sản xuất ở Ấn Độ
Theo công ty Dr. Reddy's, vắc xin Sputnik V có hiệu quả 95% và sẽ có giá dưới 10 USD hoặc 740 Rs trên phạm vi quốc tế.

Ấn Độ-Mỹ gia hạn Biên bản ghi nhớ hợp tác về năng lượng hạt nhân thêm 10 năm

Thủ tướng Narendra Modi kêu gọi kiến tạo "thế giới mới" trong môi trường hậu Covid tại Hội nghị Thượng đỉnh G20
Sự kiện trực tuyến do Ả Rập Xê Út tổ chức đã chứng kiến sự tham gia của các nhà lãnh đạo toàn cầu như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc và nhiều người khác.

Ấn Độ trở thành quốc gia thứ 4 có hệ thống vệ tinh định vị
Ba quốc gia khác có hệ thống định vị được Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO) công nhận là Mỹ, Nga và Trung Quốc.

Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ có chuyến thăm phá băng đến Nepal
Tướng Naravane sẽ chính thức được Tổng thống Nepal Bidya Devi Bhandari phong hàm Tổng tư lệnh danh dự quân đội Nepal trong chuyến thăm kéo dài ba ngày đến nước này bắt đầu từ ngày 4/11.

Đối thoại Ấn Độ-Mỹ 2 + 2: BECA mà hai nước ký kết hôm nay là gì?
New Delhi: Trong bối cảnh căng thẳng ở biên giới Ấn-Trung ở phía Đông Ladakh, Ấn Độ và Mỹ đã ký thỏa thuận quốc phòng mang tính bước ngoặt - Thỏa thuận Hợp tác và trao đổi cơ bản (BECA) về hợp tác không gian địa lý vào ngày thứ Ba (27/10). Thỏa thuận này sẽ giúp cả hai quốc gia chia sẻ công nghệ quân sự cao cấp, bản đồ không gian địa lý và dữ liệu vệ tinh được phân loại giữa quân đội hai nước.

Ấn Độ và Philippines bắt đầu đàm phán thỏa thuận về đầu tư
NEW DELHI: Ấn Độ và Philippines đã bắt đầu đàm phán về thỏa thuận đầu tư song phương mới dù gần đây có sự gia tăng trong cam kết kinh tế nhưng cả hai bên đều muốn đẩy nhanh hơn nữa. Vòng đàm phán đầu tiên về một thỏa thuận mới đã diễn ra vào tuần trước trong một cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Kinh tế Ấn Độ và Bộ Thương mại và công nghiệp Philippines.

An minh mạng trở thành ưu tiên hàng đầu ở các tập đoàn Ấn Độ
BENGALURU: Nghiên cứu mới của Cisco cho thấy, các tổ chức ở Ấn Độ đang chứng kiến sự gia tăng đáng kể các thách thức an ninh mạng mà họ phải đối mặt trong bối cảnh chuyển sang làm việc từ xa hàng loạt.

Báo chí-truyền thông về đại dịch Covid-19: Nhìn từ góc độ Việt Nam và Ấn Độ
Sáng ngày 22/10, Trung tâm Nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học quốc tế “Báo chí-truyền thông về đại dịch Covid-19: Nhìn từ góc độ Việt Nam và Ấn Độ” trên nền tảng trực tiếp và trực tuyến.